Bóng đá Việt Nam và cơ hội vươn tầm quốc tế

4 Thanh Niên
Các HLV, chuyên gia, người tâm huyết với bóng đá nước nhà đều có chung nhận định rằng thành công của tuyển VN, tuyển U.23 vừa qua có công lớn từ công tác đào tạo trẻ và các giải đấu trẻ được tổ chức bài bản.
Không phải vô cớ mà HLV Graechen, người đặt dấu ấn với lứa cầu thủ “vàng” Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… khi nắm đội tuyển chọn U.19 VN dự giải U.19 quốc tế ở Nha Trang 2019 liên tục tấm tắc rằng: “Tôi may mắn có trong tay dàn cầu thủ chất lượng đến từ các lò đào tạo trẻ hàng đầu cả nước như Hà Nội, SLNA, HAGL, Đà Nẵng, An Giang...
[VIDEO] VIỆT NAM - THÁI LAN, HÁO HỨC CHỜ CHUNG KẾT U.19 QUỐC TẾ 2019
Trình độ của các cầu thủ phản ánh năng lực đào tạo của các CLB và tôi tin nếu duy trì được cách làm này, bóng đá VN sẽ còn trình làng rất nhiều tài năng”.
Phải nói rằng bóng đá VN đang có cơ hội lớn để vươn tầm quốc tế khi bên cạnh các lò đào tạo truyền thống còn nở rộ hàng loạt các học viện từ bắc chí nam. Đó chính là nguồn tài nguyên để các nhà tuyển trạch tuyển chọn, khai thác nhằm thực hiện giấc mơ đưa bóng đá VN dự World Cup trong tương lai gần.
Thường xuyên có mặt trên sân 19 Tháng 8 (Nha Trang) dự khán các trận đấu ở giải U.19 quốc tế, HLV tuyển U.19 VN Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi cho rằng thành công của tuyển QG, U.23 hiện tại có công sức rất lớn từ việc các em được trui rèn qua rất nhiều giải đấu trong nước lẫn quốc tế.
Không khó để liệt kê các giải quốc tế từ U.19, U.21 được tổ chức hằng năm, rồi các giải lớn hơn như U.20 thế giới, U.23 châu Á, ASIAD… Được chạm trán nhiều đối thủ mạnh, nhiều trường phái bóng đá khác nhau giúp các em dày dạn kinh nghiệm trận mạc, vững vàng về tâm lý, không hề ngán ngại các đối thủ, mà màn thể hiện của tuyển QG hay U.23 vừa qua cho thấy điều đó”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.
Cũng vì tâm huyết với bóng đá trẻ, Trưởng ban tổ chức giải U.19, U.21 QG, quốc tế Nguyễn Công Khế cho biết sẵn sàng tổ chức hệ thống giải trẻ từ U.11, U.13, U.15, U.17, U.19, U.21 nhằm xây nền vững chắc, tạo lớp kế thừa xuyên suốt cho bóng đá VN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Việt

Trần Việt

Tuyệt vời với một tấm lòng vì thể thao của dân tôc!
Dothin

Dothin

Bước đầu ghi nhận tiến bộ sau thời gian cố gắng, Bóng đá VN cần tiếp tục được quan tâm, đầu tư cải tiến để vừa giữ được thành tích vừa tiến vững chắc- món ăn tinh thần ngon, đặc sắc Việt sẽ sánh vai cùng bạn bè 5 châu!
Jett Long

Jett Long

Vẫn chưa là gì so với Nhật Bản Hàn Quốc...đừng quá tự mãn mà hãy cố gắng hơn nữa.
Trần Tự

Trần Tự

Thật tuyệt vì một chuỗi thế hệ tiếp nối bóng đá nước nhà bằng tinh thần nhiệt huyết của anh Khế! Nhân danh sự ngưỡng mộ cá nhân, cảm ơn anh! (Như Mai-Quảng Trị)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GĐKT Nguyễn Đức Thắng bên cạnh trung vệ Hoàng Văn Khánh khi tái ký hợp đồng /// Linh Nhi

SLNA giữ chân thành công thủ quân Hoàng Văn Khánh

Sớm trụ hạng thành công, CLB SLNA nhận tin vui kép khi giữ chân thành công thủ quân Hoàng Văn Khánh với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, một dấu ấn thành công của GĐKT Nguyễn Đức Thắng.