Bóng đá Việt và những ước nguyện cho năm 2015

2 Thanh Niên Online
(TNO) Năm 2014 đầy biến động sắp bước qua, những người làm bóng đá Việt Nam đã đưa ra những lời chúc và ước nguyện cho năm 2015.

(TNO) Năm 2014 đầy biến động sắp bước qua, những người làm bóng đá Việt Nam đã đưa ra những lời chúc và ước nguyện cho năm 2015.

>> V-League có tài trợ mới: Tiền vào nhà khó…
>> Trẻ hóa V-League 2015
>> Có nhà tài trợ 'khủng', VPF cam kết V-League 2015 không tiêu cực

Cổ động viên ra đường ăn mừng chiến thắng của tuyển Việt Nam tại AFF Cup, cho thấy tình cảm của người hâm mộ với bóng đá Việt vẫn nồng nàn lắm - Ảnh: Minh Tú
Cổ động viên ra đường ăn mừng chiến thắng của tuyển Việt Nam tại AFF Cup, cho thấy tình cảm của người hâm mộ với bóng đá Việt vẫn còn rất nồng nàn - Ảnh: Minh Tú

Trên cương vị cao nhất ở câu lạc bộ Đồng Tâm Long An, Chủ tịch Võ Thành Nhiệm chia sẻ: “Giấc mơ của tôi là ngày càng thu hút nhiều khán giả đến sân hơn, cầu thủ thi đấu hay hơn, đẹp hơn không còn dính líu đến tiêu cực.

Khi bóng đá có khán giả, các đội bóng mới dễ tìm được tài trợ, kinh phí hoạt động và tìm được cầu thủ tốt hơn. Để làm được điều đó, các cầu thủ phải thi đấu cống hiến, máu lửa và vì màu cờ sắc áo tốt hơn. Có thế khán giả mới kéo đến sân đông được”.

HLV Lê Huỳnh Đức của SHB.Đà Nẵng ước nguyện rất thiết thực: “Tôi chúc bóng đá Việt Nam nhiều thành công, ít điều tiếng, cầu thủ chuyên nghiệp hơn và họ thi đấu với tinh thần, quyết tâm vì màu cờ sắc áo cao hơn.

Riêng về ước nguyện, tôi chúc các cầu thủ trẻ của SHB.Đà Nẵng và tuyển Olympic việt Nam trong năm 2015 sẽ có thêm một chiếc cúp nữa”.

HLV Huỳnh Đức mong bóng đá Việt Nam sẽ ít đi điều tiếng và them nhiều quyết tâm hơn - Ảnh: Minh Tú
HLV Huỳnh Đức mong bóng đá Việt Nam sẽ ít đi điều tiếng và them nhiều quyết tâm hơn - Ảnh: Minh Tú

Về phần mình HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T) mong rằng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ trở thành hình mẫu tiến bộ cho cả nền bóng đá nước nhà bắt kịp xu hướng đổi mới của thời đại.

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam cho biết: “Tôi vẫn tin về tiềm lực bóng đá Việt Nam xứng đáng với mọi danh hiệu trong khu vực, thậm chí là vươn ra châu lục nếu được đầu tư bài bản và điều hành hiệu quả. Đó cũng là lời chúc của tôi.

Tôi cũng mong rằng những ý chỉ của V-League cũng như tuyển quốc gia sẽ được mọi người tin tưởng vào như mô hình AFC và FIFA đang làm, rất căn cơ chặt chẽ dựa trên cách điều hành kỷ cương, kỷ luật nhưng không ảnh hưởng quá sâu vào chuyên môn”.

HLV Phan Thanh Hùng mong VFF sẽ tiếp cận tiêu chuẩn quản lý kỷ cương, căn cơ của AFC và FIFA - Ảnh: Khả Hòa
HLV Phan Thanh Hùng mong VFF sẽ tiếp cận tiêu chuẩn quản lý kỷ cương, căn cơ của AFC và FIFA - Ảnh: Khả Hòa

Là “thuyền trưởng” của Xổ số kiến thiết Cần Thơ (XSKT.Cần Thơ) trong mùa đầu tiên chơi tại V-League, HLV Nguyễn Văn Sỹ mong muốn đội bóng sẽ tạo ra những bất ngờ.

Ông Sỹ bày tỏ: “Tôi chúc bóng đá Việt Nam đạt được những kết quả cao nhất mà hơn 90 triệu người dân Việt đang chờ đợi là HCV SEA Games, cũng như những mặt trận khác của tuyển Việt Nam”. Đây cũng là ý kiến của HLV Ngô Quang Trường, người có mùa bóng đầu tiên tác chiến tại V-League trong màu áo SLNA.

HLV Phạm Công Lộc của Đồng Tháp, đội bóng vừa “cải tử hoàn sinh”, hy vọng nền bóng đá nước nhà sẽ sớm vượt qua cơn bão tài chính để ổn định lại.

Giấc mơ của HLV Phạm Công Lộc và bóng đá Đồng Tháp là
Giấc mơ của HLV Phạm Công Lộc và bóng đá Đồng Tháp là "bình an, ổn định". Đã có thời điểm Đồng Tháp tưởng chừng đã giải thể vì eo hẹp tài chính - Ảnh: Đức Duy

Ông Lộc cho biết: “Điều tôi cầu mong ở năm 2015 là bóng đá Việt Nam và Đồng Tháp vượt qua những khó khăn của năm 2014 để phát triển vững bền hơn, có tương lai tươi sáng hơn.

Tôi mong rằng Đồng Tháp và bóng đá Việt Nam sẽ tìm ra cách làm căn cơ, hiệu quả để tạo dựng nền tảng tài chính vững bền hơn. Đặc biệt người hâm mộ Đồng Tháp sẽ tiếp tục được xem đội bóng thân yêu thi đấu...”.

Quốc Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Mong bóng đá đẹp lên ngôi, khán giả đến sân, nhà tài trợ cũng đến. KIÊN QUYẾT CHỐNG BÁN ĐỘ, BẠO LỰC nên trở thành SLOGAN của mùa giải 2015.
Quang Vinh

Quang Vinh

Ước mơ lớn nhất của NHM với bóng đá VN 2015 là có một nền BÓNG ĐÁ SẠCH, TRUNG THỰC, KHÔNG BẠO LỰC VÀ TUYỆT ĐỐI KHÔNG CÒN NẠN BÁN ĐỘ. Phải có điều này thì mới có khán giả, mới có tài trợ, và mới hy vọng thành công. Phải nghiêm khắc với hành vi bạo lực từ cầu thủ, HLV, lãnh đạo CLB đến các CĐV, các cây bút bình luận thể thao. Không ít các ý kiến trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt của cả các cây đa cây đề trong bóng đá còn ủng hộ bạo lực, làm xấu nhận thức tư tưởng các cầu thủ trẻ. Chắc chắn không nghiêm khắc với bạo lực thì bóng đá không thể phát triển. Nếu cứ để tình trạng bạo lực lộng hành, những gia đình có điều kiện sẽ quay lưng không cho con em họ tham gia vào cái nghề nguy hiểm xấu xa, và bóng đá nước ta sẽ mãi mãi nằm dưới đáy của vùng trũng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Quyết được xem như 'tân binh' của đội tuyển Việt Nam /// ẢNH: Đ.HUY

Đội tuyển Việt Nam tập trung: Chờ nhân tố X của thầy Park

Ngày 6.12, đợt tập trung đầu tiên và duy nhất của đội tuyển Việt Nam trong năm 2020 sẽ bắt đầu. Với những cầu thủ trụ cột, họ sẽ gặp áp lực lớn trong việc phải giữ vững phong độ. Ngược lại, đây lại là thời điểm vàng để nhiều tân binh ghi điểm với thầy Park.