Bóng đá VN tái khẳng định vị trí trong Ban Thường vụ AFC

0 Thanh Niên Online
Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn vừa được đại hội Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tại Kuala Lumpur, Malaysia tiếp tục phê chuẩn giữ vai trò trong Thường vụ AFC trong giai đoạn còn lại của nhiệm kỳ 2015-2019.

Việc được tín nhiệm này không chỉ là vinh dự cho cá nhân ông Tuấn mà còn là niềm vui, niềm tự hào của bóng đá Việt Nam khẳng định vai trò và ảnh hưởng của mình với các vấn đề chiến lược và sự phát triển bền vững, ổn định của AFC

Một năm trước đây vào tháng 8/2017 , AFC đã có cuộc họp thông qua nhiều đổi mới cho bóng đá châu Á, trong đó có những đóng góp thiết thực của ông Trần Quốc Tuấn với vai trò thành viên ban thi đấu AFC.

Khi đó ông Tuấn đã có những tác động đến quyết định nâng số đội tham dự VCK Asian Cup từ 16 lên 24 đội kể từ năm 2019, mở ra cơ hội cạnh tranh và thi đấu nhiều hơn cho các đội tuyển, từ đó tạo thêm động lực cho sự phát triển bóng đá châu lục.

Ngoài ra từ góp ý thẳng thắn của ông Tuấn, ban thi đấu AFC đã quyết định điều chỉnh thể thức thi đấu AFC Cup, AFC Champions League để giúp sân chơi công bằng, hợp lý hơn đối với các CLB thuộc các vùng miền khác nhau của châu Á. Trong đó có tăng cơ hội cho các CLB Đông Nam Á được góp mặt nhiều hơn vào AFC Champions League.

Chính vì những đóng góp này, ông Tuấn đã được AFC nhìn nhận và bầu bổ sung vào Ban Thường vụ AFC nhiệm kỳ 2015-2019.  Từ vai trò này mối quan hệ quốc tế của bóng đá Việt Nam được mở rộng đáng kể. Rất nhiều lần AFC đã có thư khen ngợi VFF trong việc đã tăng cường hợp tác tốt các mối giao lưu trao đổi quốc tế, trong đó tầm nhìn và sự đóng góp thiết thực với bóng đá trẻ và Futsal được AFC đánh giá rất cao.

Hồi đầu năm chiến thắng của U.23 Việt Nam tại vòng chung kết giải U.23 châu Á càng cho thấy  những chuyển động đúng hướng của bóng đá Việt Nam đóng góp vào thành công chung của bóng đá trẻ Đông Nam Á thu hẹp khoảng cách với các đội khu vực khác của châu Á.

Mới nhất chính là việc tuyển Olympic Việt Nam lọt vào top 4 ASIAD càng là sự khẳng định những đóng góp của bóng đá Việt Nam nói chung và vai trò quan hệ quốc tế mở rộng của ông Tuấn đối với sự phát triển chung của bóng đá châu Á.

Bóng đá VN tái khẳng định vị trí trong Ban Thường vụ AFC - ảnh 1
Phó chủ tịch AFC, Phó chủ tịch LĐBĐ Qatar Saoud Al Mohmadi (trái) rất ủng hộ bóng đá VN
Anh Thúy
Như thông qua cuộc làm viêc giữa ông Tuấn với ông Saoud Al Mohannadi, Phó chủ tịch AFC kiêm Phó chủ tịch LĐBĐ Qatar tại Kuala Lumpur, bóng đá VN lại được hưởng lợi khi sẽ được tạo điều kiện tốt nhất tập huấn trước vòng chung kết Asian Cúp 2019 tại Doha mà không quá tốn kém chi phí.

Những thành tích vang dội của bóng đá châu Á tại World Cup như Hàn Quốc oanh liệt đá bại Đức, Nhật Bản ngoan cường thua sát nút Bỉ ở phút cuối, Iran tự tin mạnh mẽ làm chao đảo cả Bồ Đào Nha lẫn Tây Ban Nha..cũng được Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khen ngợi.

Người đứng đầu tổ chức bóng đá thế giới cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của bóng đá châu Á trong giai đoạn tới, trong đó bắt đầu sẽ là Giải vô địch các CLB Thế giới sắp diễn ra tại Abu Dhabi, sau đó là VCK Asian Cup 2019 tại UAE và đặc biệt là vòng chung kết FIFA World Cup Qatar 2022- giải đấu mà FIFA đặt tham vọng sẽ gặt hái được những thành công vang dội hơn cả FIFA World Cup Nga 2018.

Bóng đá VN tái khẳng định vị trí trong Ban Thường vụ AFC - ảnh 2
Chủ tịch FIFA Infantino (trái) đánh giá cao bóng đá Châu Á, trong đó có vai trò đóng góp của Việt nam
Anh Thúy
Ngoài việc đương kim Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa chính thức khẳng định sẽ tái tranh cử vào vị trị lãnh đạo cao nhất của bóng đá châu Á, AFC đã chính thức giới thiệu và khánh thành Trụ sở mới với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Bên cạnh đó, AFC cũng đưa vào hoạt động Học viện Trọng tài bóng đá lần đầu tiên trên thế giới, với hi vọng sẽ tạo ra những thay đổi tích cực trong công tác cần cân nảy mực của trọng tài châu Á.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm