'BTC không trục lợi từ việc tăng giá vé xem đội tuyển Việt Nam'

9 Thanh Niên Online
(TNO) Trước thông tin nhiều người hâm mộ phản đối việc tăng giá vé của ban tổ chức AFF Cup 2014, Thanh Niên Online đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về vấn đề này.

(TNO) Trước thông tin nhiều người hâm mộ phản đối việc tăng giá vé của ban tổ chức AFF Cup 2014, Thanh Niên Online đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về vấn đề này.

>> Giá vé xem bán kết AFF Cup ở Malaysia rẻ hơn Việt Nam
>> Tăng giá vé bán kết AFF Cup 2014, VFF bị dư luận ‘ném đá’
>> VFF tăng giá vé xem tuyển Việt Nam đá bán kết AFF Cup

 'BTC không trục lợi từ việc tăng giá vé xem đội tuyển Việt Nam' - ảnh 1
Một điểm bán vé AFF Cup 2014 trước sân Mỹ Đình - Ảnh: Khả Hòa

Ông Lê Hoài Anh khẳng định VFF không có ý định tăng giá vé sau màn trình diễn đầy ấn tượng của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup năm nay.

"Việc xác định giá vé đã được ban tổ chức họp bàn nhiều lần và đưa ra quyết định dựa trên nhiều yếu tố, tôi khẳng định rằng giá vé trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia đã được ban tổ chức xác định từ trước. Không hề có việc lợi dụng kết quả thi đấu của đội tuyển để tăng giá vé nhằm trục lợi.

Tuy nhiên phải chờ tới khi Việt Nam chắc chắn góp mặt tại vòng bán kết, ban tổ chức mới có thể thông báo rộng rãi, đây là nguyên tắc chung nên không thể làm khác.

Ở bất kỳ một giải đấu nào trên thế giới, các trận đấu vòng sau luôn hấp dẫn, kịch tích hơn ở vòng ngoài. Càng về cuối giải giá vé càng cao hơn. Vì vậy việc tăng giá vé tại AFF Cup năm nay cũng giống như các giải đấu quốc tế khác trên khắp thế giới.

Việc giá vé cao, như tôi đã trao đổi trong buổi họp báo trước giải, ban tổ chức phải tính toán để bù đắp lại chi phí tổ chức bao gồm nhiều vấn đề với số tiền rất lớn. So với nhiều giải đấu đã được tổ chức trước đây, theo tôi giá vé ở thời điểm hiện tại là tương đối hợp lý", ông Lê Hoài Anh nói.

'BTC không trục lợi từ việc tăng giá vé xem đội tuyển Việt Nam' - ảnh 2
Nhiều khả năng tình trạng "khát vé" xem bán kết AFF Cup 2014 sẽ sớm diễn ra - Ảnh: Khả Hòa

Mặc dù trận bán kết lượt đi vẫn chưa diễn ra (7.12), nhưng ngay lúc này sức nóng của trận lượt về giữa tuyển Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình (11.12) đang rất nóng. Rất nhiều khán giả đã và đang tìm nhiều cách để có cho mình tấm vé vào sân tiếp lửa cho thầy trò HLV Toshiya Miura. Nhiều khả năng tình trạng "khát vé" xem bán kết sẽ sớm diễn ra.

Cũng theo ông Lê Hoài Anh, ban tổ chức đã lường trước vấn đề này và đã lên phương án nhằm đảm bảo quyền lợi cho người hâm mộ.

"Trước bất kỳ một trận đấu hấp dẫn nào, ban tổ chức luôn tính đến phương án sao cho quyền lợi của khán giả tới sân không bị ảnh hưởng.

Chúng tôi đã lên phương án phối hợp với các cơ quan an ninh, Công anh thành phố Hà Nội, ban quản lý sân Mỹ Đình và công ty phân phối vé. Người hâm mộ có nhu cầu mua vé sẽ phải xếp hàng, đợi nhận phiếu đăng ký từ ban tổ chức và mua vé tại quầy chính thức. Đây là phương án đã được thực hiện trong nhiều sự kiến trước đây. Dự kiến, với mỗi phiếu đăng ký, khán giả được mua 4 vé", ông Lê Hoài Anh khẳng định.

Đăng Trâm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Mỹ

Văn Mỹ

Lý sự cùn của ông VFF
Ho

Ho

Nếu không trục lợi, VFF nên lấy tiền dư ra so với giá vé cũ để thưởng cho cầu thủ hoặc để làm từ thiện và công bố cho người hâm mộ rõ. Điều đó, sẽ chẳng ai phàn nàn, thậm chí tôi nghĩ khán giả còn đến sân cổ vũ nhiệt tình hơn.
Nguyễn Hùng

Nguyễn Hùng

Không hiểu nguyên tắc là chờ Việt Nam chắc chắn vào bán kết mới thông báo giá vé là nguyên tắc gì. Nếu thông báo rộng rãi giá vé trước khi biết Việt Nam vào bán kết thì có sao không, ảnh hưởng gì không. Cách lý giải đó thật không thyết phục của VFF. Trong khi GDP của Malaysia cao hơn Việt Nam thì giá vé Việt Nam cao hơn họ. VFF luôn kêu gọi Fairplay nhưng lại không fairplay trong vịệc này.
Nguyễn cao sơn

Nguyễn cao sơn

Ai chẳng nói thế.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm