Ông Nguyễn Lân Trung – phó chủ tịch VFF:

BTC sân Thiên Trường đã giải trình không chính xác

0
Suốt tuần qua, vụ việc nhà báo Duy Bùi của tờ Thể thao 24h bị lăng mạ, ngăn cản tác nghiệp trong trận Nam Định gặp ĐT.LA ngày 11.4 được đăng tải khá nhiều trên các báo và gây bất bình sâu sắc trong dư luận.
BTC sân Thiên Trường đã giải trình không chính xác - ảnh 1
Ông Trung cho biết VFF sẽ tiếp tục thu thập thêm chứng cứ - Ảnh: B.D

Suốt tuần qua, vụ việc nhà báo Duy Bùi của tờ Thể thao 24h bị lăng mạ, ngăn cản tác nghiệp trong trận Nam Định gặp ĐT.LA ngày 11.4 được đăng tải khá nhiều trên các báo và gây bất bình sâu sắc trong dư luận.

Trước phản ứng quyết liệt của báo chí về sự chối bỏ trách nhiệm của BTC sân Thiên Trường, cũng như sự thiếu nghiêm minh trong bản án kỷ luật mà VFF đưa ra cho sân này (chỉ là nhắc nhở), sáng qua, VFF đã tiến hành cuộc họp “độc nhất vô nhị” với thành phần tham dự là lãnh đạo VFF, đại diện báo Thể thao 24h và thanh tra Bộ VH – TT – DL, Bộ Thông tin Truyền thông.

Ông Nguyễn Lân Trung đã trả lời Thanh Niên TT&GT cùng một số báo khác ngay sau khi cuộc họp kết thúc.

Xin ông cho biết quan điểm chính thức của VFF về vụ việc này?

VFF cảm ơn báo chí đã đồng hành trong việc tổ chức các giải đấu, nhất là trong bối cảnh phải đối mặt với bạo lực sân cỏ. VFF kịch liệt phản đối mọi hành vi bạo lực dù trong hay ngoài sân. Chính vì vậy, chúng tôi tổ chức cuộc họp để giải quyết dứt điểm sự việc với mong muốn tất cả mọi người yên tâm đến sân, trong đó có báo giới. Trong công văn của BTC sân Thiên Trường gửi lên VFF có nêu rằng, PV Duy Bùi từ khán đài lao xuống sân là không đúng sự thật. Hình ảnh một số người ùa vào đưa phóng viên Duy Bùi ra là một hành động rất phản cảm.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã cho biết, cuộc họp còn để xin ý kiến cách giải quyết của các cơ quan chức năng. Vậy thanh tra hai Bộ đã tư vấn ra sao thưa ông?

Thanh tra của hai Bộ đã đề xuất hai giải pháp. Đó là nếu có sự việc xâm phạm thân thể và hủy hoại tài sản đến mức phải nhờ cơ quan hữu quan vào cuộc thì VFF sẽ phải làm quyết liệt tới cùng. Ở giải pháp thứ 2, nếu hai bên tự đưa ra cách giải quyết ổn thỏa thì chưa đến mức phải đưa ra pháp luật.

Nhưng điều quan trọng nhất là cách xử lý của VFF. Dư luận trông chờ vào bàn tay nghiêm minh từ phía VFF!

Sau trận đấu trên sân Thiên Trường, lãnh đạo VFF, BTC V-League đã có công văn, điện thoại cho giám sát để thu thập tư liệu giải trình. Tuy nhiên, bằng chứng chưa thể đủ. Trong cuộc họp, trên tinh thần làm việc rất thiện chí của các bên, đồng thời nghiên cứu kỹ các thông tin và bằng chứng do các phía cung cấp, chúng tôi đã kết luận việc người của BTC có xô xát với PV Duy Bùi. Tuy nhiên mức độ đến đâu phải chờ phía BTC sân giải trình thêm. Nhưng tôi cũng xin nhấn mạnh lại rằng, BTC sân Thiên Trường đã gửi bản tường trình trước đó thiếu chính xác. Và ngay trong chiều 16.4, VFF đã gửi công văn do chủ tịch ký, yêu cầu phía Nam Định sớm trả lời về việc này. Đồng thời phía Nam Định cũng phải có công văn trả lời báo 24h.

Ông nghĩ sao trước án gọi là kỷ luật mà ban kỷ luật đưa ra cho BTC sân là nhắc nhở?

VFF vẫn đang tiếp tục thu thập thêm tư liệu. Chỉ khi nào đầy đủ bằng chứng, VFF mới có kết luận chính thức.

Nhật Duy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh này sẽ không tái diễn?  /// MINH TÚ

V-League trở lại sẽ không sử dụng trẻ em dắt tay ?

Vòng 3 V-League 2021 sẽ trở lại với 5 trận đấu bù vào ngày 13 - 14.3, trong đó 2 trận dự kiến sẽ không có khán giả là trận Than Quảng Ninh gặp đội TP.HCM trên sân Cẩm Phả và Hải Phòng gặp Hà Nội trên sân Lạch Tray. 3 trận còn lại dự kiến sẽ hạn chế số lượng khán giả (khoảng từ 2.000 - 5.000 khán giả/sân) gồm trận HAGL gặp Bình Định trên sân Pleiku, Đà Nẵng gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại sân Hòa Xuân, Viettel gặp Bình Dương tại sân Hàng Đẫy. Trong hôm nay 8.3, địa phương của các CLB chủ nhà nói trên sẽ có công văn quyết định cụ thể hình thức tổ chức trận đấu.
Xuân Trường (giữa) và toàn bộ ê kíp của IRC  /// TRUNG NINH

'Nước cờ' táo bạo của Xuân Trường

Tiền vệ Lương Xuân Trường đã có một “nước cờ” táo bạo mà chưa một cầu thủ Việt Nam nào có thể thực hiện trước đó - cùng các cộng sự cho ra đời Trung tâm phục hồi chấn thương IRC, với ý tưởng ban đầu xuất phát từ nỗi ám ảnh chấn thương của chính mình và đồng đội.