Bữa trưa của 'đội tuyển bí ẩn nhất thế giới'

6 Thanh Niên Online

(TNO Khoảng 13 giờ ngày 15.5, các cầu thủ của 'đội tuyển bí ẩn nhất thế giới' - CHDCND Triều Tiên mới xuống phòng ăn để thưởng thức bữa trưa.

(TNO Khoảng 13 giờ ngày 15.5, các cầu thủ của 'đội tuyển bí ẩn nhất thế giới' - CHDCND Triều Tiên mới xuống phòng ăn để thưởng thức bữa trưa.
Không một cầu thủ nào trong số họ nói được tiếng Anh nên chúng tôi đã phải lấy giấy bút ghi tên một số cầu thủ nổi tiếng trong đội vào sổ, rồi đưa cho các cầu thủ để nhờ "nhận mặt".

Cầu thủ Triều Tiên hiền lành. Tuy không rõ chúng tôi nói gì (và chúng tôi cũng chẳng biết họ nói gì!), nhưng cũng không đến mức không "thấu hiểu" được nhau.

Bằng chứng là chúng tôi cũng chụp được những bức ảnh của đội Triều Tiên và khá may là khi vừa chụp xong, ông trưởng đoàn Kim Jong Sik xuất hiện lù lù trước mặt, lấy tay ra hiệu đừng chụp nữa.
Quan sát bữa ăn trưa hôm nay cho thấy, các tuyển thủ Triều Tiên rất thích món món ghẹ hấp cũng như những món hải sản khác.
Bữa trưa của 'đội tuyển bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 1
Bữa trưa của 'đội tuyển bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 2Các cầu thủ Triều Tiên trước bữa ăn trưa tại khách sạn
Bữa trưa của 'đội tuyển bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 3Thủ môn nổi tiếng Ri Myong Guk (ngoài cùng, bên trái) - người được từng đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2009
Bữa trưa của 'đội tuyển bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 4Trung vệ Jang Song Hyok - tác giả của bàn thắng quyết định từ chấm 11m, giúp tuyển CHDCND Triều Tiên đánh bại Turkmenistan với tỷ số 2-1 trong trận chung kết AFC Challenge Cup 2012, qua đó giúp đội nhà giành ngôi vô địch.
Bữa trưa của 'đội tuyển bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 5Các trợ lý đội Triều Tiên
Bữa trưa của 'đội tuyển bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 6
Bữa trưa của 'đội tuyển bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 7
Bữa trưa của 'đội tuyển bí ẩn nhất thế giới' - ảnh 8Bữa trưa của đội Triều Tiên rất phong phú món ăn

Bình luận

User
Gửi bình luận
quan

quan

nhìn họ ăn rất từ tốn,
hong

hong

Có vẻ họ ăn ít hơn tuyển VN
võ  xuân thanh

võ xuân thanh

TẠI VIỆT NAM mà VFF không tìm ra 1 vài phiên dịch tiếng Hàn sao ? VN mình quá kém vậy đến thăm nhau làm gì ?
Lê Nam

Lê Nam

Khổ quá, gì cũng chê. Đây là phóng viên "đột nhập" vào nơi ở của đội Triều Tiên lấy thông tin chứ có phải gặp gỡ chính thức đâu mà VFF phải tìm phiên dịch. Bó tay.
Huy

Huy

Phóng viên tác nghiệp vào lúc không phải giờ họp báo, mà vào lúc ăn của người ta, thì làm sao biết mà có người phiên dịch
dosung

dosung

Ăn theo tiêu chuẩn hộ khẩu mà, CHDCND Triều Tiên đang có cuộc sống như thời bao cấp VN nên ăn gì cũng phải tính toán sao cho không quá dư thừa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm