Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính

96 Thanh Niên Online
(TNO) Liên quan đến bài báo viết Công Phượng gian lận tuổi, cầu thủ Bùi Văn Phúc, người được cho là đã phát biểu về tuổi tác của Công Phượng trên báo Thể thao 24h, đã viết đơn gởi các cơ quan chức năng yêu cầu tờ báo này phải cải chính theo Luật báo chí vì đăng thông tin không đúng sự thật.

(TNO) Liên quan đến bài báo viết Công Phượng gian lận tuổi, cầu thủ Bùi Văn Phúc, người được cho là đã phát biểu về tuổi tác của Công Phượng trên báo Thể thao 24h, đã viết đơn gởi các cơ quan chức năng yêu cầu tờ báo này phải cải chính theo Luật báo chí vì đăng thông tin không đúng sự thật.

>> Bùi Văn Phúc: 'Tôi chẳng biết và chẳng nói gì về tuổi tác của Công Phượng
>> Công Phượng: 'Nghe cũng hơi mắc cười
>> Bầu Đức: 'Theo giấy tờ, tôi khẳng định Công Phượng đúng 19 tuổi
>> Nói Công Phượng gian lận tuổi là vu khống và ác ý

 Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính - ảnh 1
Công Phượng (10) ghi bàn thắng để đời vào lưới U.19 Úc - Ảnh: Độc Lập

Trong đơn gởi ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Ban biên tập Báo Thể thao 24h, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Các cơ quan thông tấn báo đài, Bùi Văn Phúc viết: “Ngày 8.11, trên trang 3 của Báo Thể thao 24h có đăng chuyên đề “Hành trình đi tìm tuổi thật của đội trưởng U.19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng”, trong đó có bài “Vì giấc mơ bóng đá, em cũng phải khai sinh lại”, nói về nhân vật B.V.P người gốc Nghệ An với Công Phượng và cùng tham gia học viện bóng đá HAGL bật mí về tuổi tác của Công Phượng.

Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính - ảnh 2
Bùi Văn Phúc làm đơn yêu cầu cải chính - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cụ thể: “Em cũng như anh Phượng đều phải làm khai sinh lại: em sinh 1994 làm lại 1996, anh Phượng sinh 1993 làm lại 1995. Ở đó do ít tuổi hơn nên hầu hết anh em đều gọi anh Phượng bằng anh cả. Trong vai trò là người anh lớn, anh Phượng rất chỉnh chu và bao giờ anh cũng biết nhường nhịn. Anh Phượng đá bóng giỏi lại mẫu mực nên ai cũng dành dự tôn trọng đặc biệt…

Qua kiểm tra nội dung tôi khẳng định bài viết này đã ám chỉ tôi là người cung cấp nội dung cho báo Thể thao 24h. Bài viết này đã gây ảnh hưởng đến bản thân tôi vì nó hoàn toàn sai sự thật.

Tôi khẳng định chưa bao giờ trả lời phỏng vấn hay nói về tuổi tác của Công Phượng cho bất cứ phóng viên nào từ trước đến nay. Nhưng không hiểu sao báo Thể thao 24h lại đăng những nội dung bịa đặt, không đúng sự thật trên, cùng với tên người được phỏng vấn là B.V.P như trên nhằm gây nhầm lẫn, ám chỉ tôi là người cung cấp thông tin về lý lịch của Công Phượng.

 Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính - ảnh 3

Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính - ảnh 4
Nội dung lá đơn của Bùi Văn Phúc - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Việc làm trên của Báo Thể thao 24h đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, cuộc sống của tôi và gia đình… Tôi đề nghị phóng viên, tòa soạn Báo Thể thao 24h xin lỗi và đăng cải chính công khai những thông tin sai lệch trên theo đúng luật báo chí và các quy định pháp luật”.

Lá đơn của Bùi Văn Phúc được viết và ký ngày 9.11.2014 và đã được cầu thủ này gởi đến các cơ quan chức năng với mong muốn làm rõ những điều mình không nói nhưng lại được Báo Thể thao 24h viết trong bài: “Vì giấc mơ bóng đá, em cũng phải khai sinh lại”.

Minh Châu

Bình luận 96

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Quang Vinh

Quang Vinh

Không biết báo Thể thao 24h và VTC có thấy nhục khi làm cái việc ngụy tạo chứng cứ nhằm làm hai người khác này không. Ở thời đại công nghệ thông tin của thế giớ phẳng này mà nghĩ rằng chỉ minh mình có tờ báo, có đài phát hình thì muốn nói sao thì nói, người khác chỉ có quyền đọc hay nghe thì thật là lạc hậu. Các cơ quan quản lý có chức năng cần nghiêm khắc xử lý cái kiểu thông tin lá cải này. Lợi dụng các phương tiện truyền thông bôi nhọ người khác phải được xử theo tội phạm đúng mức. Đa số các phóng viên đều dũng cảm lăn lộn để góp phần dựng xây đất nước, đừng để những "con sâu làm rầu nồi canh" tồn tại..
Fan

Fan

Rõ ràng chỗ khai sinh lại tại vì Công Khoa sinh năm 1993 đã mất, bà Hoa không nhớ nên theo thứ tự ghi như thế, họ cố tình lơ đi tiểu tiết để đào sâu mổ xẻ nhằm lấy tin để nói. Thứ nữa là giải bóng đá nhi đồng chỉ dựa vào lời của 1 ông già kể từ chục năm trước thử hỏi ông nhớ chính xác năm được không.
Bột

Bột

He he, Thể thao 24h và VTV - nhất là VTV - muốn chơi trội và làm ra vẻ ta đây cũng "ngon" không thua gì USADA trong vụ Lance Armstrong bên Mỹ đó mà. Tự hoa hòe hoa sói với hy vọng được báo giới quốc tề để ý. Túm lại chỉ là một thủ pháp tuyên truyền như vụ bia nóng dưới 30 độ C v.v...
tuan

tuan

hay
Thông Cảm

Thông Cảm

@Lê Hải: Vừa rồi tờ Thể Thao 24h có ra giao diện mới, được một tờ báo ủng hộ giới thiệu. Chắc sợ người ta không biết đến nên phải học theo cách "bà Tưng".
Lê Hải

Lê Hải

Bạn Quang Vinh ơi, tờ báo Thể thao 24h hồi mới khai trương người ta làm rầm rộ lắm, nhưng qua mấy năm giờ nó chìm nghỉm rồi, tôi cũng quên mất là có tờ báo Thể thao 24h. Chuyện Công Phượng có gian lận tuổi hay không thì chưa biết nhưng nó đã thành công khi nhắc cho tôi nhớ lại là có một tờ báo tên là Thể thao 24h vẫn đang còn hiện diện.
phong

phong

Bóng đá Việt Nam rồi sẽ về đâu khi mà có quá nhiều kẻ không làm được mà tìm cách phá mà thôi. Đọc tin này mà lòng cứ thắt lại. Như ai cắt
trần quốc tráng

trần quốc tráng

Không ai tự dưng phá cả
lee nguyen

lee nguyen

Đơn này phải ghi là Đơn yêu cầu "cải tà quy chính" dành cho báo thể thao 24h mới đúng! Báo này tạo scandal thu hút bạn đọc chăng?
Hao

Hao

Lại là những trò người "lớn" bày nữa rồi, dám chắc bản thân Bùi Văn Phúc không biết Ban tuyên giáo Trung ương là có chức năng gì để mà gởi đơn
Thông Cảm

Thông Cảm

Ai bày cúng được, miễn là điều đó đúng.
Lê Hải

Lê Hải

Thế bạn có biết chức năng của Ban Tuyên giáo Trung ương không hả bạn Hao (Qui nhon)?
xuan

xuan

Sao bạn nói mà không suy nghĩ thế... Nếu một tờ báo viết sai về bạn, làm người khác thù bạn thì bạn có kiện hay yêu cầu tờ báo đính chính không? Nếu không biết tố cáo ở đâu thì chẳng lẽ không có miệng để hỏi người khác à? Thiểu hiểu biết
Phương Hoa

Phương Hoa

Vậy bạn có biết Ban này có chức năng gì không? Vấn đề quan trọng nhất ở đây là Phúc muốn khẳng định mình không hề nói điều đó với báo chí mà lại thông tin như vậy. Bạn đừng soi mói như thế không "lớn" được đâu.
Trần đình quang

Trần đình quang

Theo mình thì gửi cho ai cũng được, một người U19 như B.V.P thì không thể viết được một lá đơn để gửi là hoàn toàn có thể, khi đã nhờ thì gặp như thế nào thì có sao đâu. Miễn là gióng lên một hồi chuông cho những kẻ chuyên bới móc, vạch lá tìm sâu, những kẻ trâu cột ghét trâu ăn... và nhiều hơn thế nữa. B.V.P mà em mình thì không để cho họ vu cáo trắng trợn thế này ...
Anh Hung

Anh Hung

Đồng ý với ông Hào, không biết mà làm quân sư gửi lên BTG TW.
lương thủy

lương thủy

Anh bạn nói quá chuẩn, đây lại là trò người lớn bày ra. Nhìn cái đơn với chữ ký của ông suốt ngày đá bóng là biết tréo ngoe rồi, có cho một tấn kẹo và thời gian 6 tháng thì ông Phúc cũng chẳng viết được một cái đơn như vậy.
lê văn hoat.

lê văn hoat.

Tôi nghĩ tuổi Công Phượng là 21 tuổi, lỗi là do người lớn không trách Công Phượng, bầu Đức, Bùi Văn Phúc, không cần đơn từ làm gì nữa, cháu có nói cũng không sai, nhà báo có tài liệu hết... quên vụ đó đi tập trung chuyên môn...
Thông Cảm

Thông Cảm

"Tôi nghĩ tuổi Công Phượng là 21 tuổi", đương nhiên bạn muốn nghĩ gì thì, đúng sai cũng chẳng sao. Nhưng nếu bạn lợi dụng báo chí để "tung hô" cái "nghĩ" này đề làm hại người khác thì là tội lỗi.
bố Hoạt

bố Hoạt

Tài liệu gì, đưa xem nào? Đừng nói phét, sự thật phải là sự thật
Phổ Giác Trí

Phổ Giác Trí

Các bác có đồng ý các fan hâm... như mình cùng tổ chức mừng sinh nhật 30 cho Công Phượng cuối tuần này? Lấy độc trị độc mà lỵ!...
ThienAnh

ThienAnh

Bạn nghĩ như vậy căn cứ vào đâu? Bạn giải thích thế nào khi chị gái Công Phượng sinh năm 1990, sau chị gái đó là một anh trai đã mất của Công Phượng rồi mới đến Công Phượng. Nếu Công Phương sinh năm 1993 thì theo bạn anh trai đã mất của Công Phượng sinh năm bao nhiêu?
tạ xuân quan

tạ xuân quan

Xin lỗi anh Lê Văn Hoạt. Làm thế nào mà anh võ đoán nhóc Công Phượng là 21 tuổi? Rồi mấy tờ báo Thể thao 24h và VTC sẽ bị độc giả tẩy chay? Để có một cái tin rồi thành bài viết không hề đơn giản mà các ngài cứ viết như chơi, đã xác minh nguồn tin chưa, ai cung cấp, thu âm và thu hình để minh họa thế nào?
VN

VN

Nghĩ gì mà nghĩ, nó là danh dự và nhân phẩm của người ta đấy ạ. Không phải nghĩ rồi viết bừa được!
Truong Tuan Anh

Truong Tuan Anh

Tôi nghĩ ông không bình thường ông Lê Văn Hoạt ạ!
Mẫn

Mẫn

Có quên cũng phải làm cho rõ ràng rành mạch chứ bạn. Báo chí có trách nhiệm công khai xin lỗi nếu đưa tin sai sự thật ảnh hưởng đến người khác. Nhân vật có quyền kiện báo chí nếu họ cảm thấy bị xúc phạm. Phải làm rõ để cho mấy tờ báo lá cải chuyên soi mói đời tư của người khác một bài học. Dạo này mưa nhiều cải mọc tùm lum.
Dũng

Dũng

Chắc bạn này là người thân của tác giả bài báo trên Thể Thao 24h đây!!!
Du Dương

Du Dương

Tại sao không cần làm đơn từ gì nữa? Đã làm báo thì phải đúng sự thật, sao lại nhét chữ vào miệng người ta chứ(?).
Huy

Huy

Ông này không thích sống theo luật à? Người ta hỏi ông bao nhiêu tuổi ông nói băng miệng rồi nói người ta tin lời ông?
Lê Mỹ Dung

Lê Mỹ Dung

Nghĩ vô căn cứ thế là hồ đồ đấy bạn ạ!
lương thủy

lương thủy

Học bạ 5 năm trời viết chữ y chang là biết giả mạo rồi. Tất cả quá trình học tập của CP đã bị thất lạc... ngạc nhiên chưa? Ông Hoạt nói có lý nhưng không muốn phân tích dài dòng. 7 lần vô địch đua xe như Amrstrong giấy tờ còn qua mặt được cơ quan thẩm tra thì chuyện CP cũng là chuyện nhỏ. Bị chê tầm vóc nhỏ khai rút 2 tuổi để đạt cũng là chuyện bình thường. Minh bạch theo giấy tờ là vậy đấy bầu ĐỨc ơi
Long

Long

Ông là ai? Cha Công Phượng hả? Chỉ giỏi phán!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại Lâm chơi bóng chuyền bằng chân "độ' khắp cả nước

Trần Hoàng Đại Lâm : Gã du mục có tính cách biệt dị

Bóng đá Việt Nam có rất nhiều cầu thủ giỏi nổi tiếng khi còn thi đấu trên sân cỏ đỉnh cao hoặc chuyển qua nghiệp cầm Sa bàn nhưng có 1 trường hợp khá đặc biệt là gã du mục với nhiều chiêu trò độc đáo Trần Hoàng Đại Lâm