Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính

96 Thanh Niên Online
(TNO) Liên quan đến bài báo viết Công Phượng gian lận tuổi, cầu thủ Bùi Văn Phúc, người được cho là đã phát biểu về tuổi tác của Công Phượng trên báo Thể thao 24h, đã viết đơn gởi các cơ quan chức năng yêu cầu tờ báo này phải cải chính theo Luật báo chí vì đăng thông tin không đúng sự thật.

(TNO) Liên quan đến bài báo viết Công Phượng gian lận tuổi, cầu thủ Bùi Văn Phúc, người được cho là đã phát biểu về tuổi tác của Công Phượng trên báo Thể thao 24h, đã viết đơn gởi các cơ quan chức năng yêu cầu tờ báo này phải cải chính theo Luật báo chí vì đăng thông tin không đúng sự thật.

>> Bùi Văn Phúc: 'Tôi chẳng biết và chẳng nói gì về tuổi tác của Công Phượng
>> Công Phượng: 'Nghe cũng hơi mắc cười
>> Bầu Đức: 'Theo giấy tờ, tôi khẳng định Công Phượng đúng 19 tuổi
>> Nói Công Phượng gian lận tuổi là vu khống và ác ý

 Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính - ảnh 1
Công Phượng (10) ghi bàn thắng để đời vào lưới U.19 Úc - Ảnh: Độc Lập

Trong đơn gởi ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Ban biên tập Báo Thể thao 24h, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Các cơ quan thông tấn báo đài, Bùi Văn Phúc viết: “Ngày 8.11, trên trang 3 của Báo Thể thao 24h có đăng chuyên đề “Hành trình đi tìm tuổi thật của đội trưởng U.19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng”, trong đó có bài “Vì giấc mơ bóng đá, em cũng phải khai sinh lại”, nói về nhân vật B.V.P người gốc Nghệ An với Công Phượng và cùng tham gia học viện bóng đá HAGL bật mí về tuổi tác của Công Phượng.

Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính - ảnh 2
Bùi Văn Phúc làm đơn yêu cầu cải chính - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cụ thể: “Em cũng như anh Phượng đều phải làm khai sinh lại: em sinh 1994 làm lại 1996, anh Phượng sinh 1993 làm lại 1995. Ở đó do ít tuổi hơn nên hầu hết anh em đều gọi anh Phượng bằng anh cả. Trong vai trò là người anh lớn, anh Phượng rất chỉnh chu và bao giờ anh cũng biết nhường nhịn. Anh Phượng đá bóng giỏi lại mẫu mực nên ai cũng dành dự tôn trọng đặc biệt…

Qua kiểm tra nội dung tôi khẳng định bài viết này đã ám chỉ tôi là người cung cấp nội dung cho báo Thể thao 24h. Bài viết này đã gây ảnh hưởng đến bản thân tôi vì nó hoàn toàn sai sự thật.

Tôi khẳng định chưa bao giờ trả lời phỏng vấn hay nói về tuổi tác của Công Phượng cho bất cứ phóng viên nào từ trước đến nay. Nhưng không hiểu sao báo Thể thao 24h lại đăng những nội dung bịa đặt, không đúng sự thật trên, cùng với tên người được phỏng vấn là B.V.P như trên nhằm gây nhầm lẫn, ám chỉ tôi là người cung cấp thông tin về lý lịch của Công Phượng.

 Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính - ảnh 3

Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính - ảnh 4
Nội dung lá đơn của Bùi Văn Phúc - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Việc làm trên của Báo Thể thao 24h đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, cuộc sống của tôi và gia đình… Tôi đề nghị phóng viên, tòa soạn Báo Thể thao 24h xin lỗi và đăng cải chính công khai những thông tin sai lệch trên theo đúng luật báo chí và các quy định pháp luật”.

Lá đơn của Bùi Văn Phúc được viết và ký ngày 9.11.2014 và đã được cầu thủ này gởi đến các cơ quan chức năng với mong muốn làm rõ những điều mình không nói nhưng lại được Báo Thể thao 24h viết trong bài: “Vì giấc mơ bóng đá, em cũng phải khai sinh lại”.

Minh Châu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Không biết báo Thể thao 24h và VTC có thấy nhục khi làm cái việc ngụy tạo chứng cứ nhằm làm hai người khác này không. Ở thời đại công nghệ thông tin của thế giớ phẳng này mà nghĩ rằng chỉ minh mình có tờ báo, có đài phát hình thì muốn nói sao thì nói, người khác chỉ có quyền đọc hay nghe thì thật là lạc hậu. Các cơ quan quản lý có chức năng cần nghiêm khắc xử lý cái kiểu thông tin lá cải này. Lợi dụng các phương tiện truyền thông bôi nhọ người khác phải được xử theo tội phạm đúng mức. Đa số các phóng viên đều dũng cảm lăn lộn để góp phần dựng xây đất nước, đừng để những "con sâu làm rầu nồi canh" tồn tại..
Fan

Fan

Rõ ràng chỗ khai sinh lại tại vì Công Khoa sinh năm 1993 đã mất, bà Hoa không nhớ nên theo thứ tự ghi như thế, họ cố tình lơ đi tiểu tiết để đào sâu mổ xẻ nhằm lấy tin để nói. Thứ nữa là giải bóng đá nhi đồng chỉ dựa vào lời của 1 ông già kể từ chục năm trước thử hỏi ông nhớ chính xác năm được không.
Bột

Bột

He he, Thể thao 24h và VTV - nhất là VTV - muốn chơi trội và làm ra vẻ ta đây cũng "ngon" không thua gì USADA trong vụ Lance Armstrong bên Mỹ đó mà. Tự hoa hòe hoa sói với hy vọng được báo giới quốc tề để ý. Túm lại chỉ là một thủ pháp tuyên truyền như vụ bia nóng dưới 30 độ C v.v...
5 phản hồi
phong

phong

Bóng đá Việt Nam rồi sẽ về đâu khi mà có quá nhiều kẻ không làm được mà tìm cách phá mà thôi. Đọc tin này mà lòng cứ thắt lại. Như ai cắt
trần quốc tráng

trần quốc tráng

Không ai tự dưng phá cả
lee nguyen

lee nguyen

Đơn này phải ghi là Đơn yêu cầu "cải tà quy chính" dành cho báo thể thao 24h mới đúng! Báo này tạo scandal thu hút bạn đọc chăng?
Hao

Hao

Lại là những trò người "lớn" bày nữa rồi, dám chắc bản thân Bùi Văn Phúc không biết Ban tuyên giáo Trung ương là có chức năng gì để mà gởi đơn
Thông Cảm

Thông Cảm

Ai bày cúng được, miễn là điều đó đúng.
Lê Hải

Lê Hải

Thế bạn có biết chức năng của Ban Tuyên giáo Trung ương không hả bạn Hao (Qui nhon)?
7 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.