Bước phát triển mới của futsal

0
Nói đến futsal trong nhiều năm qua, nhiều người nghĩ ngay đến CLB Thái Sơn Nam, đơn vị đi đầu trong việc xây dựng đội bóng không chỉ mạnh về lực lượng mà còn có chiều sâu, tạo vị thế cao trong các giải đấu quốc gia và TP.HCM.

Nói đến futsal trong nhiều năm qua, nhiều người nghĩ ngay đến CLB Thái Sơn Nam, đơn vị đi đầu trong việc xây dựng đội bóng không chỉ mạnh về lực lượng mà còn có chiều sâu, tạo vị thế cao trong các giải đấu quốc gia và TP.HCM.

Nhưng từ mùa rồi và đặc biệt là năm nay, nhiều đội bóng mới đã nổi lên, có sự đầu tư tốt nên đã lần lượt chinh phục người xem như Hoàng Thư Đà Nẵng, Sanna Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Tâm Nhật Minh. Nhưng tạo được dấu ấn lớn và hình thành thế cạnh tranh mạnh mẽ với Thái Sơn Nam - Thái Sơn Bắc chính là đội Ô tô Phạm Gia.

Không chỉ vượt qua Thái Sơn Nam trong trận bán kết cúp futsal TP.HCM mở rộng vừa kết thúc, đội bóng Ô tô Phạm Gia sau đó đăng quang ngôi vô địch. Ô tô Phạm Gia đã tiên phong trong việc tổ chức giải đấu futsal quốc tế tại Đắk Lắk hồi tháng 5 vừa qua với sự tham dự của nhiều đội mạnh trong khu vực, được AFC chính thức công nhận là giải mới quốc tế. Sau đó được sự đồng ý của LĐBĐVN và LĐBĐ TP.HCM, đơn vị này đứng ra phối hợp với CLB doanh nhân 2030 tiếp tục duy trì và nhân rộng giải mini futsal 12 đội mạnh và gần 100 đội hạng B sắp tới, được coi là động thái tích cực để kích thích sức bật từ phong trào, tìm ra tài năng trẻ cũng như nhân tố mới để bồi dưỡng. Ngoài ra để tăng thêm chất lượng cho các đội mạnh có cơ hội đua tranh, giải đấu này còn khuyến khích mỗi đội tăng cường 2 cầu thủ ngoại trong đội hình. Bên cạnh đó, Ô tô Phạm Gia đang có kế hoạch phối hợp với Hội đồng trọng tài quốc gia mời các giảng viên AFC đến Việt Nam để mở những lớp tập huấn nâng cao trình độ trọng tài bóng đá trong nhà Việt Nam trong năm 2010 hoặc chậm nhất là đầu năm 2011.

Đó là những tín hiệu đáng mừng cho futsal VN mở ra cơ hội thúc đẩy quá trình hội nhập và phát triển với khu vực.

L.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.
Hàng thủ Hà Nội vẫn thiếu sự chắc chắn do phong độ phận phù của nhiều vị trí /// Minh Tú

‘Bóng ma’ 2016 đang hiện về với CLB Hà Nội?

Thất bại thứ 2 liên tiếp khiến đội đương kim á quân tiếp tục giậm chân tại chỗ ở dưới đáy của bảng xếp hạng. Đây là một trong những sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử CLB Hà Nội kể từ khi họ giành quyền thăng hạng chuyên nghiệp (năm 2009).