Cả V-League phải ghen tị với Hà Nội với hàng loạt trung vệ nội

1 Thanh Niên Online
Trong khi nhiều đội bóng ở tốp đầu V-League vẫn sở hữu trung vệ ngoại thì Hà Nội lại đang có dàn phòng ngự toàn nôi binh chơi khá gắn kết
Văn Hậu đi bóng trước các cầu thủ Viettel, có sự hỗ trợ của Việt Anh và Tấn Tài /// Vy Khánh Văn Hậu đi bóng trước các cầu thủ Viettel, có sự hỗ trợ của Việt Anh và Tấn Tài - Vy Khánh
Văn Hậu đi bóng trước các cầu thủ Viettel, có sự hỗ trợ của Việt Anh và Tấn Tài
Vy Khánh
 
Thực tế cho thấy phần lớn các đội bóng đang ở tốp đầu của V-League hiện nay đều đang sử dụng 1 ngoại binh cho vị trí trung vệ. Đội đầu bảng Sài Gòn FC sở hữu trung vệ người Hàn Quốc Ahn Byeong-geon, Viettel có trung vệ người Brazil Luizao, Than Quảng Ninh có trung vệ người Bosnia & Herzegovina Lastro còn TP.HCM có trung vệ người Senegal Diakite.
Chỉ có CLB Hà Nội là đội bóng duy nhất trong Top 5 không dùng ngoại binh ở vị trí trung vệ. Thực ra từ vài mùa giải gần đây, đội bóng Thủ đô đã nói không với các trung vệ ngoại. Bởi trong đội hình của họ đã có những tuyển thủ quốc gia cho vị trí này (Duy Mạnh, Đình Trọng). Đầu mùa giải năm nay, khi bộ đôi này bị chấn thương dài hạn, nhà đương kim vô địch gặp đôi chút khó khăn ở vị trí trung vệ và đó là một trong những nguyên nhân khiến họ chơi chưa được như ý ở 11 vòng đấu đầu tiên.
Tuy nhiên giờ đây khi Đoàn Văn Hậu trở lại, bài toán trung vệ trong giai đoạn không có Duy Mạnh, Đình Trọng, có vẻ như đã được HLV Chu Đình Nghiêm tìm ra lời giải.
Ở trận giao hữu chiều qua với Viettel, HLV Chu Đình Nghiêm đã sử dụng bộ đôi trung vệ Văn Hậu-Việt Anh trong đội hình xuất phát. Và trong 45 phút có mặt trên sân, bộ đôi tuyển thủ U.22 này đã vô hiệu hóa hoàn toàn cặp tiền đạo nguy hiểm của Viettel là Bruno và Caique.
Với thể hình lý tưởng Đoàn Văn Hậu (1m86, 82kg) và Bùi Hoàng Việt Anh (1m81, 77kg), có thể nói Hà Nội đang sở hữu cặp trung vệ nội sở hữu thể hình đẹp vào loại bậc nhất V-League hiện tại. Văn Hậu mới trở về nhưng đã bắt nhịp rất nhanh chóng với các đồng đội. Còn Việt Anh đang trưởng thành rất nhanh chóng ở ngay mùa giải đầu tiên được thi đấu ở V-League. Bộ đôi này cũng đã nhanh chóng tìm được tiếng nói chung (cả hai cùng sinh năm 1999) và hứa hẹn sẽ trở thành bức tường thành vững chắc trước cầu môn đội nhà nhờ thể hình tuyệt vời của mình.
Nhờ sự ăn ý của cặp Văn Hậu-Việt Anh mà HLV Chu Đình Nghiêm có thể thoải mái tung 1 trung vệ khác là Thành Chung lên đá tiền đạo cắm trong 2 trận giao hữu vừa qua với Viettel (ghi được 3 bàn).
Cả V-League phải ghen tị với Hà Nội với hàng loạt trung vệ nội - ảnh 1

Văn Hậu cản phá có sự bọc lót của Việt Anh trong trận thắng Viettel

Vy Khánh

Tất nhiên đó mới chỉ là những thành quả bước đầu trong các trận giao hữu. Những trận đấu thực sự sắp tới ở Cúp quốc gia cũng như V-League 2020 sẽ cho chúng ta câu trả lời chính xác về tính hiệu quả của cặp trung vệ nội Văn Hậu-Việt Anh.
Cả V-League có lẽ đang phải ghen tị với Hà Nội bởi họ đang sở hữu tới 5 trung vệ chất lượng và đều là các tuyển thủ quốc gia hoặc U.22 (Văn Hậu, Việt Anh, Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung). Khi Duy Mạnh, Đình Trọng trở lại, HLV Chu Đình Nghiêm thậm chí sẽ còn phải trải qua những cơn đau đầu dễ chịu trong việc sắp xếp bố trí ai đá trung vệ trong mỗi trận đấu.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghĩa Đàm

Nghĩa Đàm

Chắc chắn sau khoảng 3 năm nữa Viettel có đủ nội binh ở các tuyến chỉ có điều HLV có thích sử dụng nội binh hay không mà thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.