Các cầu thủ nhí Việt Nam so tài cùng đối thủ Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam – Nhật Bản sẽ diễn ra tại tại Bình Dương từ ngày 14 đến 16.12.2018.

Đây là giải đấu ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Giải đấu được tổ chức dưới sự bảo trợ của UBND tỉnh Bình Dương và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. CLB Bóng đá Kawasaki Frontale của Nhật Bản và CLB Becamex Bình Dương của Việt Nam đồng phối hợp tổ chức giải.

Dù chỉ diễn ra trong 3 ngày, nhưng đây là sân chơi chất lượng cho 8 đội bóng nhí so tài. 4 đội bóng đãi diện Việt Nam là U13 Bình Phước, U13 Hà Nội, U13 Olympic Lyon Hồ Chí Minh và U13 Becamex Bình Dương. Nhật Bản cũng cử tham dự 4 đội bóng, gồm: U13 Kawasaki Frontale; U13 Thành phố Kawasaki; U13 Tokyu Reyes; U13 Hokkaido Consadole Sapporo.

Trong thời gian qua, các lò đào tạo trẻ Việt Nam liên tục phát triển rộng khắp nên giải đấu này là cơ sở cho các cầu thủ nhí so tài. Các cầu thủ đến từ Nhật Bản cũng đến từ các lò đạo tạo trẻ danh tiếng của đất nước mặt trời mọc nên hứa hẹn sẽ có nhiều trận đấu thú vị.

Đặc biệt sau giải đấu, BTC sẽ tuyển chọn đội hình tiêu biêu phía Việt Nam để đá trận giao hữu với đội hình tiêu biểu Nhật Bản.

Phát biểu trong cuộc họp báo diễn ra sáng nay tại TP.HCM, ngài Kawaue Junichi - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM bày tỏ: "Xuyên suốt một năm nay, rất nhiều sự kiện kỷ niệm được tổ chức, điều này minh chứng cho sự mở rộng và sâu sắc hóa mối quan hệ Nhật - Việt và Giải thiếu niên quốc tế của bộ môn bóng đá - môn thể thao quốc dân của Việt Nam, sẽ được tổ chức vào tháng 12 như là một sự kiện khép lại chuỗi những sự kiện kỷ niệm này. Tôi được biết đội bóng Kawasaki Frontale đang tăng cường giao lưu với Việt Nam trong những năm gần đây. Thông qua sự kiện lần này, để xúc tiến hơn nữa việc giao lưu bóng đã nói riêng và thể thao nói chung của thế hệ trẻ nhằm hướng đến trước hết là Olympic - Paralympic Tokyo 2020 cũng như hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào 5 năm tới - năm 2023, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM chúng tôi cũng sẽ tích cực hưởng ứng. Tôi cũng sẽ cùng với các bạn Việt Nam vui vẻ xem các trận đấu của giải bóng đá thiếu niên quốc tế này"

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm