Các CLB cần bao nhiêu điểm để có thể lọt vào Top 8?

0 Thanh Niên Online
Theo thống kê những mùa giải gần đây ít nhất phải có 19 điểm, CLB mới lọt vào top 8 giai đoạn 1 V-League để tranh vô địch, còn nếu dưới 15 điểm thi chắc chắn sẽ phải tranh trụ hạng
Hoàng Anh Gia Lai hy vọng sẽ kiểm thêm điểm ở 11 vòng tới để lọt vào top 8 /// Vy Khánh Hoàng Anh Gia Lai hy vọng sẽ kiểm thêm điểm ở 11 vòng tới để lọt vào top 8 - Vy Khánh
Hoàng Anh Gia Lai hy vọng sẽ kiểm thêm điểm ở 11 vòng tới để lọt vào top 8
Vy Khánh

Theo thể thức thi đấu mới của V-League 2020 vừa được công bố, sau khi kết thúc giai đoạn 1 (13 vòng đấu), 8 đội đứng đầu sẽ được đưa vào nhóm A để thi đấu tranh chức vô địch, còn 6 đội còn lại sẽ được đưa vào nhóm B để thi đấu nhằm tìm ra 1 đội xuống hạng. Câu hỏi được đặt ra lúc này là các CLB cần phải giành được bao nhiêu điểm để được vào nhóm A và sẽ bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc chiến trụ hạng nếu chỉ giành được bao nhiêu điểm?

Covid-19 khiến V-League thi đấu theo kiểu lạ chưa từng thấy và tin vui cho người hâm mộ

Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta hãy cùng nhìn lại kết quả của 5 mùa giải V-League gần đây nhất.

Sau 13 vòng đấu của V-League 2015, vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng thuộc về SHB.Đà Nẵng. Đội bóng sông Hàn giành được 19 điểm sau 5 trận thắng, 4 trận hòa và 4 trận thua. Còn Hà Nội T&T xếp ngay dưới với 3 điểm ít hơn so với SHB.Đà Nẵng (16 điểm).

Tại V-League 2016, sau khi kết thúc lượt đi, các vị trí thứ 8 và thứ 9 trên bảng xếp hạng lần lượt thuộc về Sài Gòn FC và Cần Thơ. Với 5 trận thắng, 4 trận hòa và 4 trận thua, đội bóng Sài thành giành được 19 điểm trong khi đội bóng Tây Đô xếp ngay sau với 18 điểm (6 trận thắng, 7 trận thua).

Các CLB cần bao nhiêu điểm để có thể lọt vào Top 8? - ảnh 1

Sài Gòn đã bước đầu có lợi thế trước SHB Đà Nẵng

Đông Nghi

Khép lại nửa chặng đường đầu tiên của V-League 2017, SHB.Đà Nẵng sau 4 trận thắng, 6 trận hòa, 3 trận thua, giành được 18 điểm, xếp hạng 8/14. Trong khi đó, TPHCM với 15 điểm (4 trận thắng, 3 trận hòa, 6 trận thua), xếp hạng 9/14.

Trong số 14 đội bóng tham dự V-League 2018, kết thúc 13 vòng đấu đầu tiên, Thanh Hóa xếp ở vị trí thứ 8. Đội bóng xứ Thanh giành được 16 điểm sau 4 trận thắng, 4 trận hòa và 5 trận thua. Có cùng số điểm 16 như Thanh Hóa nhưng SHB.Đà Nẵng phải xếp ở vị trí thứ 9 do kém hiệu số bàn thắng bại.

Đội tuyển Việt Nam, Công Phượng hưởng lợi thế nào khi V-League thay đổi

Gần đây nhất, sau khi kết thúc lượt đi của V-League 2019, các vị trí thứ 8 và thứ 9 lần lượt thuộc về SHB.Đà Nẵng và Viettel. Trong khi đội bóng sông Hàn có 18 điểm (5 trận thắng, 3 trận hòa, 5 trận thua) thì đội bóng áo linh có 17 điểm (5 trận thắng, 2 trận hòa, 6 trận thua).

Các CLB cần bao nhiêu điểm để có thể lọt vào Top 8? - ảnh 2

Công Phượng đã góp phần mang về 2 trận thắng tạo lợi thế V-League

Khả Hòa

Như vậy có thể thấy: trong 5 mùa giải gần đây, đội bóng xếp thứ 8 sau 13 vòng đấu đều sở hữu số điểm từ 16 đến 19 điểm. Điều đó có nghĩa là một đội bóng muốn chắc chắn lọt vào Top 8 và tranh đua chức vô địch ở mùa giải năm nay thì sẽ cần phải tích lũy được tối thiểu là 19 điểm. Con số 19 điểm sẽ là cái mốc để các CLB phấn đấu ở giai đoạn 1 của mùa giải năm nay, để lọt vào tốp tranh chấp ngôi vị quán quân cũng như không bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc chiến trụ hạng.

Trong khi đó, thống kê nói trên cho thấy: số điểm mà các đội bóng xếp thứ 9 giành được sẽ dao động từ 15 điểm đến 18 điểm. Điều đó có nghĩa là đội bóng nào mà không giành được quá 15 điểm ở giai đoạn 1 của V-League 2020 thì coi như xác định sẽ phải tham gia nhóm “chung kết ngược” ở giai đoạn 2 của mùa giải năm nay.

                                                                       

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.