Công bố lịch thi đấu V-League, hạng nhất, Cúp Quốc gia 2013:

Các đội đá AFC Cup sẽ không mất sức

0 Thanh Niên
Hôm qua, VPF đã chính thức công bố lịch thi đấu V-League, hạng nhất, Cúp Quốc gia (QG) mùa bóng 2013.

Hôm qua, VPF đã chính thức công bố lịch thi đấu V-League, hạng nhất, Cúp Quốc gia (QG) mùa bóng 2013.

Theo đó, giải V-League sẽ khởi tranh vào thứ bảy (ngày 2.3) với 3 trận khai mạc trên sân Chi Lăng, Thống Nhất và Đồng Nai và 3 trận còn lại vào chủ nhật (ngày 3.3). Sở dĩ phải có 3 trận đấu sớm vì ưu tiên cho SHB Đà Nẵng và Xi măng Xuân Thành Sài Gòn (XMXT) tham dự lượt trận đầu tiên AFC Cup vào ngày 6 và 7.3. Chính vì để đảm bảo cho 2 đại diện VN không phải mất nhiều sức do di chuyển, VPF đã quyết định các trận đấu ở lượt 2, 4 và 7 của 2 đội này sẽ không thi đấu vào thời điểm đó mà lùi lại đến gần cuối lượt đi và đầu lượt về khi AFC Cup đã kết thúc vòng bảng. Nghĩa là vẫn đảm bảo cho SHB Đà Nẵng và XMXT chỉ mỗi tuần đấu 1 trận để tập trung sức tốt và phấn đấu giành thành tích cho cả hai mặt trận AFC Cup và V-League.

SHB Đà Nẵng dự AFC Cup sẽ không bị mất sức do di chuyển và phải
SHB Đà Nẵng dự AFC Cup sẽ không bị mất sức do di chuyển và phải
đấu nhiều - Ảnh: Khả Hòa
 

Cũng theo lịch thi đấu, V-League với 22 lượt đấu sẽ thi đấu chủ yếu vào thứ bảy và chủ nhật kéo dài trong 5 tháng, kết thúc vào ngày 25.8 (lượt đi kết thúc ngày 26.5 và lượt về đến 15.6 mới khởi tranh, nghỉ giữa giai đoạn đến gần 3 tuần để đội tuyển tập trung). Giờ thi đấu cũng thống nhất với các sân Pleiku, Chi Lăng (Đà Nẵng), Rạch Giá, Đồng Nai, Hàng Đẫy, Hải Phòng đá 16 giờ, sân Long An đá 16 giờ 30, còn lại sân Ninh Bình, Thanh Hóa, Vinh (Nghệ An), Bình Dương và Thống Nhất (TP.HCM) đá 17 giờ (một số trận ngày chủ nhật ở sân Vinh và sân Thống Nhất sẽ đá 18 giờ). Riêng 3 lượt cuối đá cùng 16 giờ.

Ở giải hạng nhất, khai mạc ngày 9.3 nhưng sẽ kết thúc vào ngày 6.7. Do chỉ có 14 lượt đấu nên nghỉ giai đoạn của giải này là sau lượt thứ 10. Sau trận khai mạc, lượt trận thứ 2 của giải diễn ra sau đó đến gần 3 tuần do bị vướng Cúp QG. Giải cũng chủ yếu thi đấu ngày thứ sáu (1 trận) và ngày thứ bảy (3 trận còn lại). Giờ thi đấu chủ yếu của giải này là 15 giờ 30 và 16 giờ, riêng 3 lượt cuối (ngày 22, 29.6 và 6.7) sẽ đá cùng 15 giờ 30.

Giải Cúp QG chỉ có 18 đội thi đấu, gồm 12 đội V-League và 6 đội hạng nhất (2 đội không tham gia là TDC Bình Dương và Trẻ Hà Nội T&T), bắt đầu thi đấu ngày 16.3 chỉ với 2 trận Cao su Đồng Tháp gặp QNK Quảng Nam và Hùng Vương An Giang gặp XSKT Cần Thơ. Sau đó đến ngày 25 và 26.3 sẽ thi đấu vòng 1/8 với các trận đáng chú ý giữa SHB Đà Nẵng gặp Becamex Bình Dương, HAGL - XMXT, Thanh Hóa - SLNA, Hà Nội T&T - Kiên Giang, Vissai Ninh Bình - Than Quảng Ninh, Đồng Nai - Bình Định... Tứ kết thi đấu ngày 17.7, bán kết vào ngày 7.8 và chung kết vào 31.8.

T.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm