Các trọng tài hàng đầu Việt Nam vẫn... chạy tốt

0 Thanh Niên Online
(TNO) Trong đợt sát hạch trước mùa giải 2014, có 5 trọng tài (TT) và 8 trợ lý TT không vượt qua được đợt sát hạch về thể lực. Rất may những trọng tài hàng đầu Việt Nam đều không nằm trong danh sách này.

(TNO) Trong đợt sát hạch trước mùa giải 2014, có 5 trọng tài (TT) và 8 trợ lý TT không vượt qua được đợt sát hạch về thể lực. Rất may những trọng tài hàng đầu Việt Nam đều không nằm trong danh sách này.

>> Treo thưởng cho trọng tài... nhận hối lộ
>> VFF 'cất kho' 6 trọng tài
>> Trọng tài bị nghi nhận hối lộ muốn VFF khẳng định vô tội

 Các trọng tài hàng đầu Việt Nam vẫn... chạy tốt - ảnh 1
Cuộc sát hạch về thể lực trọng tài mùa giải 2014 diễn ra ở Bình Dương - Ảnh: Đông Nghi

Ban TT của VFF đã triệu tập tổng số 91 TT và trợ lý TT được xem là chất lượng cao cũng như không có vấn đề về đạo đức, tham gia lớp tập huấn và kiểm tra thể lực tại sân Bình Dương.

Ông Nguyễn Tấn Hiền - trưởng Ban TT cho biết: “Chúng tôi đã đưa ra các test là các bài chạy theo quy định chuẩn của FIFA.

So với mùa giải năm ngoái, kết quả kiểm tra thể lực của TT năm nay tốt hơn. Nhiều TT đạt số điểm gần như tối đa. Đáng lưu ý có sự trở lại của Còi vàng 2012 Võ Quang Vinh. Tuy vừa trải qua thời gian dưỡng thương (Vinh vắng mặt nửa mùa sau năm 2013 do bị đứt gót chân Achilles - PV) nhưng vẫn đạt kết quả rất tốt.

Ông Hiền cung cấp thêm thông tin: “Nhưng vẫn có 5 TT không đạt yêu cầu gồm: Bùi Thành Thanh Nghĩa (TP.HCM), Lê Khắc Thành (Bình Dương), Phạm Bá Hòa (Quảng Nam), Bùi Minh Hưng (TP.HCM), Trương Bảo Lân (Đăk Lăk).

Trong số 8 trợ lý không đảm bảo về thể lực, đáng tiếc nhất có TT Nguyễn Phong Vũ (Hà Tĩnh) vì dính chấn thương trước đó là bị vỡ bắp chân nên chạy không đạt yêu cầu.

7 trợ lý TT còn lại: Nguyễn Phong Vũ (Hà Tĩnh), Nguyễn Quang Hưng (Hải Phòng), Trần Minh Thắng (TP.HCM), Nguyễn Bá Tùng (Tiền Giang), Hồ Hữu Hoàng (Tiền Giang), Ngô Thanh Phong (Long An), Lê Quốc Tứ (Long An), Lê Vinh Phúc (TP.HCM)".

 Các trọng tài hàng đầu Việt Nam vẫn... chạy tốt - ảnh 2
Còi vàng 2012 Võ Quang Vinh (áo xám) đã vượt qua cuộc kiểm tra thể lực dù mới trở lại sau chấn thương - Ảnh: Khả Hòa

Ông Hiền nói tiếp: “Ban TT xin khẳng định, tuy có 13 TT và trợ lý TT bị loại nhưng không ảnh hưởng đến lực lượng TT điều hành cho các giải bóng đá chuyên nghiệp mùa 2014. Các TT hàng đầu VN vẫn đạt chỉ số rất tốt”.

Trong số các TT được khen ngợi vì chạy tốt có top 3 Còi vàng, bạc, đồng 2013 Nguyễn Trọng Thư, Võ Minh Trí, Phùng Đình Dũng.

Được biết, công tác TT mùa 2013 đã được VFF đánh giá và có một phần kết luận như sau: Một vài TT đã chưa bắt kịp tiến độ trận đấu nên khi điều hành còn nhiều thiếu sót.

Ở một số trận, TT còn bỏ sót lỗi, xử lý tình huống thiếu kiên quyết, dứt khoát, đặc biệt ở các tình huống nhạy cảm. Vẫn còn xuất hiện nghi vấn tiêu cực ở một vài TT”.

Ông Nguyễn Tấn Hiền cho biết: “Chúng tôi hy vọng, chất lượng và trình độ TT của mùa này sẽ nâng lên hẳn một bước so với năm 2013 và không để xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Một số TT không được mời làm nhiệm vụ năm nay, trong đó có tổ TT Đinh Hải Dương, Kiều Việt Hùng, Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà.

Tuy không bị kết luận đã nhận hối lộ sau trận Thanh Hóa gặp Hoàng Anh Gia Lai mùa năm ngoái nhưng lãnh đạo VFF, VPF vẫn không đồng ý cho tổ TT này điều hành năm nay”.

Về đội ngũ giám sát TT, ông Lê Hùng Dũng - quyền chủ tịch VFF, phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết, VPF sẽ mời lại ông Đoàn Phú Tấn nhưng không khôi phục lại chức phó ban TT cho ông này (tương tự là ông Dương Vũ Lâm cũng không được quay lại làm trưởng ban TT).

Dự kiến, thời gian tới, VFF sẽ tiến hành bầu lại Ban TT.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm