Cải tổ mạnh hình ảnh V-League

0 Thanh Niên
Với một loạt những thay đổi mang tính cách mạng, giải đấu lớn nhất nước V-League 2015 khởi tranh vào ngày 4.1.2015 mang đến cho khán giả cảm giác chờ đợi xen lẫn hồi hộp.     

Với một loạt những thay đổi mang tính cách mạng, giải đấu lớn nhất nước V-League 2015 khởi tranh vào ngày 4.1.2015 mang đến cho khán giả cảm giác chờ đợi xen lẫn hồi hộp.     

>> V-League 2015 có tài trợ 'khủng
>> Không có 'bom tấn' ở V-League 2015
>> V-League 2015 bị ngắt quãng liên tục

Cải tổ mạnh hình ảnh V-League 1
Lứa U.19 HAGL sẽ mang lại làn gió mới cho V-League - Ảnh: Khả Hòa 

Kể từ mùa 2015, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) chính thức siết chặt quy định về việc sử dụng ngoại binh. Ngoại trừ 2 CLB dự AFC Champions League được đăng ký tối đa 4 ngoại binh, những đội còn lại được đăng ký tối đa 2 cầu thủ và được sử dụng 2 cầu thủ trên sân thay vì 3 như mùa rồi. Mỗi CLB cũng chỉ được đăng ký 1 cầu thủ nhập tịch duy nhất trong suốt mùa. Ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng giám đốc Công ty CP bóng đá Sông Lam Nghệ An (SLNA), nói: “Với quy định mới này, cầu thủ nội sẽ lên ngôi ở mùa giải tới”.

Một điểm đáng chú ý là gần như chắc chắn VPF sẽ ký kết hợp đồng tài trợ với một đối tác nổi tiếng của Nhật Bản (một hãng xe có thị phần lớn nhất tại VN ở thời điểm này). Đầu tư cả một khoản tiền “khổng lồ”, đơn vị này đòi hỏi các nhà tổ chức giải đấu phải cải tổ mạnh mẽ hình ảnh V-League.  

 

Hôm qua, CLB Becamex Bình Dương (BD) đã tiến hành lễ xuất quân mùa giải 2015. Ngoài lực lượng vốn có, BD bổ sung thêm 5 cầu thủ Công Vinh, Oseni, Xuân Thành, Xuân Luân và Michal Nguyễn.

Cũng trong hôm qua CLB QNK Quảng Nam tổ chức lễ xuất quân. Đội có nhiều bổ sung mạnh như tuyển thủ QG Huy Hùng, Phan Thanh Hưng, Hà Minh Tuấn, Hồ Văn Thuận, Thanh Hào và các ngoại binh Patiyo, cầu thủ nhập tịch Hoàng Vissai.

Q.H - Đông Nghi

Tiền nào hạng nấy

V-League 2015 sẽ tiếp tục chứng kiến sự… phân khúc của những đội nhóm trên, nhóm giữa và nhóm cuối. Nói như ông Nguyễn Hồng Thanh: “Tiền gần như là điều kiện tiên quyết cho sự thành bại của một đội bóng. Chúng tôi rút ra “chân lý” là tiền nào thứ hạng ấy. SLNA chỉ có 35 tỉ đồng theo đúng quy định của VPF.

Tuy chưa đến mức “giật gấu vá vai” nhưng luôn phải căn cơ, “liệu cơm gắp mắm” và biết mình biết người để có hướng phấn đấu phù hợp. SLNA không thể sánh được với các đại gia như Bình Dương hay Hà Nội T&T nên không dám mơ đến ngôi vô địch mà chỉ nỗ lực lọt vào top 6”. Những CLB cùng mục tiêu với SLNA còn có Quảng Nam, Hải Phòng hay tân binh Cần Thơ.

Những đội bóng luôn được đầu tư “ác liệt” và khát vọng cũng “ác liệt” phải kể đến Bình Dương, Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, Than Quảng Ninh. Trong số này, Thanh Hóa cũng “bạo vì tiền” nhưng chưa đủ lực để đứng ngôi đầu; mon men top 3 thì có thể. Bình Dương có tiền, có dàn cầu thủ giỏi và cỗ máy vận hành thuộc hàng chuyên nghiệp nhất VN nên họ đặt ra chỉ tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch là dễ hiểu. Cạnh tranh gay gắt với đội bóng đất Thủ không ai khác là CLB của bầu Hiển cũng rất quyết tâm giành ngôi vô địch.

Ngoài ra V-League cũng đáng chờ đợi khi xuất hiện lứa U.19 HAGL. Dù bầu Đức cho biết chỉ đặt chỉ tiêu trụ hạng giống như Sanna Khánh Hòa BVN, Đồng Nai, Đồng Tháp, nhưng giới hâm mộ vẫn kỳ vọng đây là làn gió mới góp phần thổi V-League bay cao hơn.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm