Cần xem lại việc phân công giám sát, trọng tài

0 Thanh Niên
Không phải ngẫu nhiên mà đồng loạt sau vòng 3 Super League nhiều đội bóng đã lên tiếng than phiền về chất lượng trọng tài (TT) và cách sắp xếp, phân công các giám sát, TT làm nhiệm vụ chưa thật sự công tâm.

Không phải ngẫu nhiên mà đồng loạt sau vòng 3 Super League nhiều đội bóng đã lên tiếng than phiền về chất lượng trọng tài (TT) và cách sắp xếp, phân công các giám sát, TT làm nhiệm vụ chưa thật sự công tâm.

Cho đến giờ HLV Hoàng Anh Tuấn của Khatoco Khánh Hòa (KH) vẫn chưa hết bức xúc vì sự điều hành không công minh của TT Bùi Quang Thông trong trận Hà Nội FC - KH chiều 14.1. Ông còn viện dẫn ra việc nhiều cầu thủ của đội ông phản ánh lại TT cư xử với cầu thủ trên sân rất thiếu văn hóa khi buông lời hăm dọa: “Mày có muốn tao đuổi ra sân hay không”. Phẩm chất đạo đức của TT như thế thì làm sao cầu thủ coi trọng người cầm còi và bóng đá VN lên được.

Nhưng để xảy ra những yếu kém của TT dẫn đến bất bình của lãnh đạo, HLV, cầu thủ các đội chính là việc phân công rất khó hiểu của Ban TT và BTC giải. Rất nhiều người xem VTV3 truyền hình trực tiếp không đồng tình khi trợ lý 1 Trần Thanh Liêm liên tục căng cờ báo phạt đội khách Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) trên sân Chi Lăng trong vài tình huống không đáng phạt (riêng hiệp 1 có đến 7 tình huống phạt trực tiếp) và TT bàn Nguyễn Văn Đông cũng ngó lơ không hỗ trợ cho TT chính Hoàng Phạm Công Khanh khi cầu thủ Đà Nẵng (ĐN) phạm lỗi rất rõ ràng ngay trước khán đài A. Phải chăng vì trợ lý TT là người Quảng Nam và TT bàn có mối quan hệ đặc biệt với HLV trưởng đội ĐN nên thích thì phạt, không thích thì thôi?

Chưa hết, càng khó hiểu hơn khi cả giám sát trận đấu Nguyễn Trọng Lợi lẫn giám sát TT Phạm Chu Thiện đều là người đang sinh sống tại TP.HCM mà lại làm nhiệm vụ trận có Sài Gòn FC đá với Kiên Long Bank Kiên Giang. Cách bố trí như vậy thì còn đâu là sự khách quan. Nếu VFP không chấn chỉnh thì bình mới rượu cũ vẫn tiếp tục tái diễn.

Đ.K 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm