Căng thẳng trên sân Pleiku

5 Thanh Niên
Dẫn trước 2-0 do Dickson ghi ở đầu hiệp 2 nhưng chỉ trong  hơn 10 phút cuối, đương kim vô địch Sông Lam Nghệ An (SLNA) lại để mất thế trận khi chơi chùng xuống tạo cơ hội cho chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vùng lên gỡ 2-2, khiến đội bóng xứ Nghệ tiếp tục nêu kỷ lục với trận hòa thứ 13 sau vòng 20 V-League.

Dẫn trước 2-0 do Dickson ghi ở đầu hiệp 2 nhưng chỉ trong  hơn 10 phút cuối, đương kim vô địch Sông Lam Nghệ An (SLNA) lại để mất thế trận khi chơi chùng xuống tạo cơ hội cho chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vùng lên gỡ 2-2, khiến đội bóng xứ Nghệ tiếp tục nêu kỷ lục với trận hòa thứ 13 sau vòng 20 V-League.

Nhưng điều đáng nói là những hành vi không đẹp của BHL và cầu thủ SLNA với đội chủ nhà và trọng tài (TT) ở cuối trận tạo nên những căng thẳng không đáng có. Đầu tiên là những pha bỏ bóng đá người của trung vệ Trần Sơn Hà khi cầu thủ này bay đạp cả 2 chân vào người Đoàn Marcelo nên bị thẻ đỏ. Sau đó, HLV Hữu Thắng phản ứng đá chai nước lên khán đài. Tiếp đó sau một tình huống phạt góc của HAGL, cho rằng trợ lý TT “ép” mình, HLV Hữu Thắng và không dưới 3 cầu thủ xứ Nghệ chạy đến đôi co phản ứng, thậm chí còn kề miệng vào tai TT để lăng mạ. Cũng may là rất đông CĐV SLNA trên khán đài cũng như cầu thủ trên sân dù bức xúc nhưng không đến nỗi manh động nên trận đấu kết thúc khá an toàn.

Cùng với trận hòa tại phố núi, 3 trận khác cũng hòa. Tại Cao Lãnh, dù 2 lần vượt lên dẫn trước đều do Hải Anh ghi nhưng HLV Trần Công Minh không thể có ngày nhận giải HLV xuất sắc tháng 5 trọn vẹn khi Sỹ Mạnh và Ezeocha kịp ghi 2 bàn gỡ hòa 2-2. Tại sân Gò Đậu, chủ nhà Becamex Bình Dương cũng không thể thắng được Navibank Sài Gòn khiếm khuyết nhiều lực lượng. Thậm chí Quang Hải còn ghi bàn dẫn trước và phải vất vả lắm Tăng Tuấn mới gỡ hòa 1-1. Trên sân Thống Nhất, Sài Gòn Xuân Thành cũng bị Thanh Hóa cầm chân 0-0. Chỉ có chủ nhà Ninh Bình đã đè bẹp Kiên Long bank Kiên Giang 4-1 do Baptis John, Danh Ngọc, Hoàng Vissai (sút 11 m), Mai Tiến Thành ghi.

Xếp hạng sau 20 lượt: 1/ Hà Nội T&T: 39 điểm, 2/ SHB Đà Nẵng: 35 điểm (19 trận), 3/ Sài Gòn Xuân Thành: 32 điểm, 4/ SLNA: 28 điểm (19 trận), 5/ Navibank Sài Gòn: 27 điểm, 6/ Vissai Ninh Bình: 27 điểm, 7/ Hoàng Anh Gai Lai: 27 điểm, 8/ Hà Nội FC: 26 điểm, 9/ Becamex Bình Dương: 26 điểm, 10/ Thanh Hóa: 26 điểm, 11/ CS Đồng Tháp: 24 điểm, 12/ Kiênlong Bank  Kiên Giang: 23 điểm, 13/ Khatoco Khánh Hòa: 22 điểm, 14/ Vicem Hải Phòng: 11 điểm.

P.Hùng - Q.H - D.Thu - L.Trí

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Huu Tri

Nguyen Huu Tri

HLV Hữu Thắng có hình ảnh không đẹp vào phút cuối trận đấu khi anh sổ một tràng........khó nghe vào tai trọng tài biên, thật đáng buồn !
hung

hung

Nhìn hình ảnh HLV Hữu Thắng của SLNA ghé tai chắc chửi trọng tài thật phản cảm , cảnh đó là dễ kích động các cầu thủ lắm . Tuần trước là Quang Hà ( T.Hóa ) , tuần này là Hữu Thắng rồi tuần sau là HLV nào đây ? Bóng đá VN còn khó khăn lắm với các ông thầy như vậy . Còn vị trọng tài thổi trận SLNA- HAGL tôi thấy bắt tốt đấy chứ
tran huu thanh

tran huu thanh

Hành động của HLV Hữu Thắng nếu ở nước Anh có lẽ sẽ bị cấm hành nghề suốt đời. VPF và VFF cần xem lại các hình thức kỷ luật và trình độ văn hóa của thầy trò đội SLNA. Thầy như vậy thì trò thế nào. Không thể chấp nhận hành động đó, xem lại mình đi Thắng ơi!
nguyên Cảnh Tám

nguyên Cảnh Tám

Trận đấu của SLNA và HAGL thú thực lâu lắm rồi tôi cũng không hâm mộ đội bóng quê nhà vì họ đã tự làm mất uy tín đối với khán giả quê nhà . Nhân chuyến vào Gia Lai công tác , mấy người bạn rủ đi xem , tình thế bất khả kháng vì mình là xứ Nghệ , qua theo dõi trận đấu tôi thấy có niềm vui và nỗi buồn , vui vì SLNA có bàn thắng trước nhưng buồn vì lối đá không làm chủ được mình . buồn hơn nữa là tiếng còi trọng tài hầu hết không vô tư suốt cả trận , bình luận viên tường thuật trận đấu vô cùng thiếu văn hoá , những con người này VFF và VPF không nên hợp đồng , bởi chính họ không đủ mọi yếu tố ngồi vào vị trí đó, tường thuật thế này thì không có còn hơn ?,
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm