“Cánh chim lạ” Hai Long sẽ phải cạnh tranh khốc liệt

1 Thanh Niên Online
Được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách đội tuyển quốc gia là niềm vui lớn với Nguyễn Hải Long, tuy nhiên cầu thủ của Than Quảng Ninh cũng biết rằng anh phải nỗ lực rất lớn mới hy vọng trụ lại.
Chơi hay trong màu áo Than Quảng Ninh, Hai Long xứng đáng góp mặt ở tuyển Việt Nam /// Minh Tú Chơi hay trong màu áo Than Quảng Ninh, Hai Long xứng đáng góp mặt ở tuyển Việt Nam - Minh Tú
Chơi hay trong màu áo Than Quảng Ninh, Hai Long xứng đáng góp mặt ở tuyển Việt Nam
Minh Tú
May mắn được đá chính trong màu áo Than Quảng Ninh ở mùa giải 2020 vì đàn anh Nguyễn Hải Huy dính chấn thương, nhưng không ngờ cầu thủ ở độ tuổi 20 Nguyễn Hai Long tỏa sáng rực rỡ. Sự xuất sắc của anh giúp tuyến giữa Than Quảng Ninh chơi ổn định và về đích ở tốp 4.
Theo HLV trưởng đội Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng, sở dĩ Hai Long chơi hay và hòa nhập nhanh bởi anh không biết sợ. Hai Long có tố chất giống Quang Hải và Công Phượng, ra sân là chỉ quan tâm đến quả bóng nên không bị sức ép tâm lý.
Nhờ có kỹ thuật cá nhân tốt, nên dù thể hình thấp bé, nhưng Nguyễn Hai Long vẫn giúp đội bóng đất mỏ làm chủ khu trung tuyến. Ngoài khả năng điều tiết nhịp độ trận đấu, Hai Long còn có khả năng đá phạt rất tốt nên là vũ khí lợi hại của Than Quảng Ninh.
Sau thời gian ngắn huấn luyện Nguyễn Hai Long ở đội tuyển U.22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo nhận ra những tố chất của cầu thủ này nên đã cho ảnh hưởng luôn không khí ở tuyển Việt Nam.
“Cánh chim lạ” Hai Long sẽ phải cạnh tranh khốc liệt - ảnh 1

Hai Long sẽ được học hỏi từ đàn anh Đỗ Hùng Dũng

Độc Lập

Dù vậy, ở đội tuyển Việt Nam, cầu thủ của Than Quảng Ninh phải cạnh tranh khốc liệt bởi các đàn anh giỏi giang và dày dạn kinh nghiệm trận mạc.
Hai Long sẽ nỗ lực để vượt qua những Tuấn Anh, Xuân Trường, Hùng Dũng, Cao Văn Triền, Hoàng Đức, Nguyễn Minh Châu… mới có thể trụ được ở tuyển Việt Nam.
Để thắng được các cầu thủ này xem ra rất khó, nhưng như đã nói, Hai Long là cầu thủ không biết sợ nên anh sẽ tập trung tập luyện để tự tìm cơ hội cho mình. Nếu không được trọng dụng ở các trận đấu đầu năm 2021, thì không khí đội tuyển quốc gia ít nhiều cũng giúp cầu thủ Than Quảng Ninh trưởng thành hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
sinoca

sinoca

Hy vọng Hai Long sẽ trưởng thành hơn từ lần tập trung này và sẽ có có vị trí tốt hơn cho những lần tập trung sắp tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn (trái) cần thời gian để hòa nhập
 ///  ảnh: Ngọc Hạnh

Chiến thắng bước ngoặt của CLB TP.HCM

HLV Mano Polking có được chiến thắng đầu tiên cùng CLB TP.HCM nhờ “siêu dự bị” Huy Toàn, cùng màn solo đậm chất Brazil của Dario Federico trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.