Cầu thủ Cần Thơ tự đá bóng vào lưới nhà: Trò cười cho báo chí thế giới

18 Thanh Niên Online
Báo chí khu vực và thế giới đã đi từ sự sửng sốt cho đến chế giễu pha sút phạt vào lưới nhà của cầu thủ Nguyễn Văn Quân (CLB Cần Thơ) hôm 30.3 tại Cúp Quốc gia Việt Nam (VN).
Cầu thủ Nguyễn Văn Quân - tác giả của cú sút phạt thẳng vào lưới nhà
Hoàng Quyên
Nhiều tờ báo trong khu vực cho rằng, không thể tin được vì là dù một cầu thủ chuyên nghiệp có ngây ngô đến mấy cũng phải biết chút luật sơ đẳng nhất về một cú đá phạt trực tiếp là phải vào lưới đối phương mới được công nhận bàn thắng, còn vào lưới nhà thì… không thể được công nhận.
Do đó, việc HLV Nguyễn Thanh Danh của CLB Cần Thơ, và cầu thủ Nguyễn Văn Quân có pha ghi bàn vào lưới nhà được xem là quái đản nhất lịch sử bóng đá VN bào chữa rằng “vì gió mạnh, kỹ thuật kém”, là điều không thể chấp nhận.
“Đó là về luật, còn về động cơ thực hiện cú đá phạt thì đã rõ đó là cố tình sút vào lưới nhà”, bình luận viên Rhysh Roshan Rai của kênh FOX Sports bình luận và còn cho biết thêm: “Nực cười ở chỗ, anh chàng cầu thủ sút phạt cứ nghĩ rằng mình đã thành công (ghi bàn vào lưới nhà), và thực hiện tiếp màn diễn trò tiếp theo là lăn lộn ra vẻ đã mắc sai lầm khi ghi bàn vào lưới nhà. Thật buồn cười vì sự thật anh ta đã không biết luật. Bàn thắng không thể được công nhận”.
Cầu thủ Cần Thơ tự đá bóng vào lưới nhà: Trò cười cho báo chí thế giới - ảnh 1
Các bình luận viên uy tín khu vực đã phải "chào thua" bàn đá phạt vào lưới nhà của Văn Quân 
Chụp màn hình
Cựu HLV tuyển nữ VN, ông Steve Darby thì trích lại đoạn clip pha đá phản của cầu thủ Nguyễn Văn Quân (CLB Cần Thơ) và hỏi: “Ai đã làm điều này?”, đầy tính dè bỉu.
Cầu thủ Cần Thơ tự đá bóng vào lưới nhà: Trò cười cho báo chí thế giới - ảnh 2

tin liên quan

'Phiên bản Lã Xuân Thắng' sẽ bị phạt rất nặng
Ngay trong đêm 30.3, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi băng hình trận đấu giữa Bình Phước gặp Cần Thơ ở vòng loại Cúp quốc gia 2019 và báo cáo giám sát cho Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Quan điểm của VPF là cần xử lý thật nghiêm khắc hành vi của cầu thủ Nguyễn Văn Quân ở trận đấu này.
Trong khi đó nhiều người dùng khác cũng trên Twitter viết: “Đây là pha ghi bàn vào lưới nhà của năm. Dù sao thì (LĐBĐ VN) cũng nên cấm cầu thủ có cú sút phạt trời ơi này suốt đời”.
Cầu thủ Cần Thơ tự đá bóng vào lưới nhà: Trò cười cho báo chí thế giới - ảnh 3
Cầu thủ Nguyễn Văn Quân (phải) sau cú sút phạt... quái đản vẫn được HLV của mình cho thi đấu tiếp
Cắt từ clip
Có thể cú sút phạt vào lưới nhà này sẽ làm xấu mặt bóng đá VN, giữa lúc uy tín của bóng đá VN đang lên rất cao, được giới chuyên môn khu vực và châu lục rất coi trọng, qua những thành quả của thầy trò HLV Park Hang-seo từ đầu năm 2018 đến nay.
Cùng mới đây là liên tiếp những chiến thắng của đội U.23 VN và U.19 VN trước đối thủ duyên nợ Thái Lan tại vòng loại U.23 châu Á 2020 và giải U.19 quốc tế. Báo chí khu vực còn cho rằng, bóng đá VN nay đang thực sự thống trị khu vực Đông Nam Á một cách tuyệt đối.

Bình luận

User
Gửi bình luận
P Q H

P Q H

Còn chờ gì nữa ,cho cầu thủ nầy làm khán giả suốt đời , lỗi ấu trỉ và người cố gắng bênh vực sai trái rỏ ràng cũng cần cho làm khán giả suốt đời , Có sự móc ngoặt giữa cầu thủ và huấn luyện là cái chắc nên mới có sự dối trá không che đậy chút nào chứng tỏ họ không còn liêm sỉ nữa .Hảy làm trong sạch bóng đá VN một cách cứng rắn , quá khứ đã từng có cầu thủ bán độ đi tù rồi
Vĩnh

Vĩnh

Phì cười về độ ngây thơ non nớt của cầu thủ này bằng cách đá vào lưới nhà, nằm ngửa và vỗ tay. Thôi cho em nó và HLV giải nghệ sớm cho có đôi.
Nguyen Long

Nguyen Long

Làm trò cười cho thế giới như vậy thì bôi bác cho bóng đá Cần Thơ quá. VPF đã có ý kiến rồi, xin VFF cho biết ý kiến về vụ việc này!
Long

Long

Nên cấm đá luôn, ko hiểu cậu ấy xem bóng đá là gì, làm nhục quốc gia pha hoai hình ảnh bao nhiêu người xây dựng bóng đất Việt đẹp đến hôm nay
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm