Cầu thủ CLB TP.HCM cũng bị gạ bán độ

2 Thanh Niên Online
(TNO) Theo tiết lộ của Giám đốc điều hành CLB TP.HCM Nguyễn Chí Kiên, cầu thủ CLB này đã bị gạ bán độ ở trận đấu gặp F.Tây Ninh tại vòng 16 giải Hạng nhất quốc gia 2012.

(TNO) Theo tiết lộ của Giám đốc điều hành CLB TP.HCM Nguyễn Chí Kiên, cầu thủ CLB này đã bị gạ bán độ ở trận đấu gặp F.Tây Ninh tại vòng 16 giải Hạng nhất quốc gia 2012.

>> Lãnh đạo hai đội ĐTLA và F.Tây Ninh "đòi" thanh danh
>> Đồng Tâm Long An xem xét khen thưởng hai cầu thủ tố giác bán độ
>> CLB Đồng Tâm Long An tố cáo cựu cầu thủ của Sài Gòn Xuân Thành "mua độ

CLB TP.HCM - Khả Hòa
CLB TP.HCM (áo đỏ) đang ngụp lặn ở vị trí cuối của bảng xếp hạng - Ảnh: Khả Hòa

Sau khi có thông tin cầu thủ Đồng Tâm Long An (ĐTLA) bị gạ bán độ trận đấu với F.Tây Ninh, chiều nay (18.5), ban lãnh đạo CLB TP.HCM tiết lộ cầu thủ đội bóng này cũng nhận được lời đề nghị tương tự ở trận đấu vòng 16 giải Hạng nhất quốc gia 2012, diễn ra vào ngày 5.5.

Giám đốc điều hành CLB TP.HCM Nguyễn Chí Kiên cho biết: “Trước trận đấu giữa CLB TP.HCM và F.Tây Ninh, một cầu thủ dự bị thông báo với tôi đã nhận được một cuộc gọi từ người tên Trung, cũng là đồng đội từng đá chung ở An Giang. Cầu thủ dự bị này đã khuyến cáo tôi nên theo dõi trận đấu nói trên vì dễ có dấu hiệu tiêu cực. Cầu thủ dự bị này cho biết một trong những câu mà người tên Trung này nói là “Cờ đến tay rồi, có muốn phất không?”.

Trước trận, tôi có nói chuyện với các cầu thủ, đề nghị thi đấu quyết tâm vì đó là trận đấu “6 điểm”, có ý nghĩa quyết định trụ hạng. Nhưng rồi tôi cảm thấy có một số cầu thủ thi đấu xao lãng, không đúng sức để rồi chung cuộc thua 3-4.

Sau khi nghe thông tin có việc tương tự ở CLB ĐTLA, tôi đã yêu cầu cầu thủ dự bị này làm tường trình để báo cáo kỹ càng. Tạm thời tôi quyết định chưa công bố tên cầu thủ dự bị vừa nêu”.

Ông Nguyễn Chí Kiên cũng cho biết, hiện ông rất thất vọng với thái độ thi đấu của các cầu thủ đội nhà. Dù đã có rất nhiều cuộc nói chuyện để động viên, yêu cầu các cầu thủ đá hết mình, nhưng theo ông Kiên cầu thủ TP.HCM hiện đã hết tinh thần chiến đấu vì vấn đề tài chính.

Ông Kiên cũng đã đề nghị với lãnh đạo TP.HCM xin rút lui khỏi đội bóng. Nếu lãnh đạo thành phố không tiếp nhận thì CLB TP.HCM sẽ buộc phải giải thể.

Hiện với 16 điểm, CLB TP.HCM đang đứng áp chót trên bảng xếp hạng giải Hạng nhất quốc gia, kém đội xếp trên là TDC.Bình Dương 1 điểm. Lãnh đạo CLB TP.HCM đang đặt hy vọng cuối cùng vào ba trận đấu còn lại, nếu đội tiếp tục thi đấu bạc nhược thì sẽ quyết định rút lui.

Anh Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
gió

gió

Hãy loại bỏ vĩnh viễn khỏi bóng đá của những kẻ , những đội mua bán độ. Đây là đòi hỏi chính đáng của NHM bóng đá VN.
Đăng Khoa

Đăng Khoa

Cá độ Theo tôi thấy đây có thể là một đường dây cá độ bóng đá chứ không phải là nội bộ CLB bóng đá F.Tây Ninh. Đề nghị cơ quan công an vào cuộc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm