Cầu thủ dính tiêu cực của Ninh Bình tiếp tục bị điều tra

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ vào cuối giờ chiều 12.4 thông báo, lãnh đạo CLB chưa quyết định về việc giải thể đội bóng và bỏ các giải trong nước và quốc tế. Ngoài ra ông Lệ cũng cho biết, các cầu thủ dính đến tiêu cực vẫn ở lại khách sạn để phục vụ công tác điều tra.

(TNO) Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ vào cuối giờ chiều 12.4 thông báo, lãnh đạo CLB chưa quyết định về việc giải thể đội bóng và bỏ các giải trong nước và quốc tế. Ngoài ra ông Lệ cũng cho biết, các cầu thủ dính đến tiêu cực vẫn ở lại khách sạn để phục vụ công tác điều tra.

>> AFC hối thúc VFF kết thúc vụ tiêu cực V.Ninh Bình
>> Đại bản doanh CLB V. Ninh Bình vắng lặng
>> Scandal cá độ ở V.Ninh Bình: Gài độ cả ở V-League

 Cầu thủ dính tiêu cực của Ninh Bình tiếp tục bị điều tra - ảnh 1
Cầu thủ V.Ninh Bình vẫn chưa biết tương lai đội bóng ra sao - Ảnh: Khả Hòa

Còn chủ tịch tập đoàn xi măng The Vissai Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường cho hay, ông rất bình tĩnh trước những sự việc đang xảy ra và không muốn một suy nghĩ nóng vội làm ảnh hưởng đến đại cục.

Được biết, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng trước khi sang Malaysia họp với chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng đã có cuộc trao đổi với ông Trường. Rất có thể, lãnh đạo V.Ninh Bình phải đợi ý kiến của chủ tịch AFC mới đưa ra phán quyết về tương lai đội bóng.

Ông Phạm Văn Lệ phủ nhận thông tin các cầu thủ bị triệu tập đã được trở về gia đình: “Họ vẫn đang ở lại khách sạn để phục vụ công tác điều tra”.

Theo ông Lệ, các ngoại binh và cầu thủ nội không dính đến vụ bê bối bán độ được CLB khuyến cáo nên chủ động tự luyện tập để giữ phong độ.

Trong khi đội tuyển “đàn anh” đang phải tạm dừng để điều tra thì đội trẻ và đội U.19, U.21 của Ninh Bình vẫn tập luyện tập bình thường vào ngày 12.4.

 Cầu thủ dính tiêu cực của Ninh Bình tiếp tục bị điều tra - ảnh 2
Đội trẻ của V.Ninh Bình vẫn ra sân tập luyện bình thường - Ảnh: Đinh Dụng

Ông Bùi Hữu Nam, HLV trưởng cho biết, ông chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ lãnh đạo đội bóng về việc có giải tán hay không. Đội trẻ từ 13-15 tuổi do HLV Trần Quốc Trung dẫn dắt cũng tập như mọi ngày.   

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi vừa nhận được,chiều nay 12.4, trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Việt Nam sau cuộc gặp gỡ với chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa bày tỏ sự ủng hộ của mình với cách mà CLB Ninh Bình đang tuyên chiến với tiêu cực trong bóng đá.

“Tôi hoan nghênh nỗ lực phòng chống các tện nạn tiêu cực trong bóng đá của Việt Nam (VN) và có thể thời gian tới, AFC sẽ cử đoàn cán bộ sang VN để giúp VN làm tốt hơn công việc này”.

Còn chủ tịch Lê Hùng Dũng khẳng định, với những hành vi tham gia cá độ bóng đá, các cầu thủ Ninh Bình sẽ bị VFF loại vĩnh viễn khỏi các hoạt động bóng đá.

Lan Phương -  Đinh Dụng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm