Cầu thủ Đồng Tháp được thưởng bao nhiêu nếu thắng HAGL?

2 Thanh Niên Online

(TNO) Cầu thủ đội chủ sân Cao Lãnh (Đồng Tháp) sẽ chia nhau số tiền 210 triệu đồng nếu giành trọn 3 điểm trước Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) trong trận đấu lúc 16 giờ 30 chiều nay, 15.8.

(TNO) Cầu thủ đội chủ sân Cao Lãnh (Đồng Tháp) sẽ chia nhau số tiền 210 triệu đồng nếu giành trọn 3 điểm trước Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) trong trận đấu lúc 16 giờ 30 chiều nay, 15.8.

Cầu thủ Đồng Tháp được thưởng bao nhiêu nếu thắng HAGL? - ảnh 1Cầu thủ Đồng Tháp ăn mừng bàn thắng vào lưới Đồng Tâm Long An - Ảnh: Dương Thu 

Mức thưởng ở V-League khá đa dạng, dù đã "hẻo" hơn ngày xưa nhưng sàng sàng cũng 300-400 triệu đồng một trận thắng. Với những đội đang cầu điểm như XSKT.Cần Thơ, việc lãnh đội treo thưởng từ 800 triệu đến 1 tỉ đồng là bình thường.

Đồng Tháp đang có phong độ không tốt và vẫn còn trong khu vực nguy hiểm, vậy mức thưởng của họ là bao nhiêu? Xin nói luôn là 210 triệu đồng cho một trận thắng.

“Ở Đồng Tháp chuyện tiền bạc sẽ áng theo con số 7, cứ 70 triệu là một điểm, một đơn vị. Ví dụ nếu đội hòa thì sẽ được 2 điểm là 140 triệu đồng. Còn nếu thắng sẽ được 3 điểm, nhân ra là 210 triệu đồng.

Tôi cũng không rõ lắm vì sao lại là con số 7 và 210 triệu đồng, nghe đâu số 7 là con số huyền bí mang lại may mắn. Chỉ biết là số tiền đó khá hẻo vì chia ra cho cả đội bóng thì mỗi người cũng chẳng được mấy. Nhưng biết làm sao đây, công ty mới dù thể hiện rất nhiều nhưng bản chất vấn đề của họ là… không có tiền!”, một trụ cột của Đồng Tháp chia sẻ.

Cầu thủ Đồng Tháp được thưởng bao nhiêu nếu thắng HAGL? - ảnh 2Công Phượng (áo xanh dương) và các đồng đội sẽ có một trận đấu tốn nhiều sức lực tại sân Cao Lãnh - Ảnh: Minh Trần

Tiền thưởng khá "hẻo" như thế nhưng nếu hỏi bất kỳ cầu thủ Đồng Tháp nào thì bảo đảm sẽ nhận được một câu trả lời y chang nhau là: “Anh em cố gắng đá thôi, biết sao bây giờ?!”.

Đồng Tháp không sở hữu lối đá hoa mỹ, kỹ thuật, điểm mạnh nhất của họ là nền tảng thể lực, kế thừa từ truyền thống cứ hơn 2 giờ chiều HLV đã xua quân ra tập chạy, ai nhìn vào cũng le lưỡi.

Thực tế chính lối đá kiểu Đồng Tháp lại khiến những đội bóng thích đá kỹ thuật như HAGL ớn nhất. Trong 5 lần gặp nhau gần nhất từ năm 2011, HAGL chỉ thắng đúng 1 trận, còn lại toàn hòa hoặc thua. Ở lượt đi, thầy trò HLV Guillaume Graechen rất may mắn mới giật lại được 1 điểm ở sân Pleiku.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung

Trung

Đội nào cũng ra phần thưởng khi thắng HAGL vậy tại sao không có phần thưởng khi thắng đội khác ? Vậy đây có phải chơi kiểu bầy đàn không nhỉ ?
Nguyên

Nguyên

210 triệu đồng chia cho cả đội, mỗi người được khoảng gần 10 triệu đồng. Số tiền không lớn, nhưng so với nông dân thì rất lớn vì họ đổ biết bao mồ hôi mới thu được một tấn thóc, còn phân thuốc, giống... Trong khi cầu thủ đã có lương rồi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn (trái) cùng Công Phượng lỡ cơ hội thi đấu chung màu áo /// FBNV-Khả Hòa

CLB TP.HCM: Lee Nguyễn đây, Công Phượng đâu?

CLB TP.HCM từng ráo riết săn đuổi chữ ký Lee Nguyễn để mang về sân Thống Nhất tạo thành cặp “song sát” với Công Phượng. Tiếc là khi có được Lee Nguyễn rồi thì Công Phượng đã “bay xa” về lại đội bóng phố núi HAGL.