Cầu thủ SHB.Đà Nẵng ngộ độc vì ăn... mắm tôm

6 Thanh Niên Online
(TNO) Hơn một nửa đội SHB.Đà Nẵng "đụng đũa" đến món cà pháo mắm tôm đều phải nhập viện khẩn cấp.

(TNO) Đến hết ngày 13.4 vẫn chưa có thông tin chính thức về trận đấu trên sân Vinh giữa Sông Lam Nghệ An (SLNA) và SHB.Đà Nẵng có hoãn lại hay không. Tuy nhiên, theo điều tra ban đầu, nguyên nhân khiến một nửa đội SHB.Đà Nẵng phải nhập viện khẩn cấp là do... món cà pháo mắm tôm.

>> 12 cầu thủ SHB.Đà Nẵng bị ngộ độc thực phẩm
>> SHB.Đà Nẵng vươn lên dẫn đầu V-League
>> SHB.Đà Nẵng thắng đậm V.Ninh Bình

 Cầu thủ SHB.Đà Nẵng ngộ độc vì ăn... mắm tôm - ảnh 1
Đội trưởng Minh Phương (bìa trái) và một số cầu thủ của SHB.Đà Nẵng được xác định đã ngộ độc khá nặng phải ở lại trong bệnh viện để theo dõi - Ảnh: Minh Tú

Theo thông báo từ giám đốc điều hành của SHB.Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa, đến tối 13.4, tình hình sức khỏe của các cầu thủ phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm đã khá hơn. Bốn cầu thủ đã được ra viện, 7 cầu thủ khác vẫn phải nằm lại để các bác sĩ theo dõi.

Và theo danh sách chúng tôi nắm được, trong số 11 cầu thủ phải nhập viện, không có cầu thủ ngoại nào. Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Xuân Hòa cho biết các cầu thủ ngoại của SHB.Đà Nẵng hầu như không đụng đũa đến món cà pháo mắm tôm và vì thế, họ thoát nạn.

Tiền đạo Ngọc Thanh cho biết: "Những anh em trong đội dính phải bệnh đỡ hơn nhiều rồi. Tuy vậy, với tình trạng sức khỏe hiện nay thì chúng tôi cũng khó có thể ra sân...".

 Cầu thủ SHB.Đà Nẵng ngộ độc vì ăn... mắm tôm - ảnh 2
HLV Lê Huỳnh Đức của CLB SHB.Đà Nẵng - Ảnh: Quốc An

Liên quan đến việc các cầu thủ SHB.Đà Nẵng có thể ra sân trong trận đấu với SLNA hay không, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết: "Được các bác sĩ điều trị tận tình, tình hình sức khỏe của các cầu thủ đã khá hơn, tuy nhiên chắc chắn là không thể đá được. Chúng tôi chỉ biết cố gắng xin VFF hoãn trận đấu".

Trong khi đó, một thành viên của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - xin giấu tên, cho biết, khả năng hoãn trận đấu sẽ rất khó. "Vé trận đấu đã được bán hết từ vài ngày trước và công tác tổ chức như sân bãi, an ninh hầu như đã hoàn tất", thành viên của VPF tiết lộ.

Tuy nhiên, khi đặt vấn đề này với phía SHB.Đà Nẵng, ông Bùi Xuân Hòa nhấn mạnh: "SLNA muốn đá bởi vé đã bán, thêm vào đó nếu hoãn thì sẽ ảnh hưởng lớn tới lịch thi đấu của giải. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ nên hoãn. Nếu tiếp tục đá là coi thường sức khỏe cầu thủ, coi thường cổ động viên...".

Dưới đây là một số hình ảnh của cầu thủ SHB.Đà Nẵng tại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, TP.Vinh, Nghệ An

Cầu thủ SHB.Đà Nẵng ngộ độc vì ăn... mắm tôm - ảnh 3 

Cầu thủ SHB.Đà Nẵng ngộ độc vì ăn... mắm tôm - ảnh 4

Cầu thủ SHB.Đà Nẵng ngộ độc vì ăn... mắm tôm - ảnh 5

Cầu thủ SHB.Đà Nẵng ngộ độc vì ăn... mắm tôm - ảnh 6

Cầu thủ SHB.Đà Nẵng ngộ độc vì ăn... mắm tôm - ảnh 7

Cầu thủ SHB.Đà Nẵng ngộ độc vì ăn... mắm tôm - ảnh 8
Một số cầu thủ SHB.Đà Nẵng được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông

Cầu thủ SHB.Đà Nẵng ngộ độc vì ăn... mắm tôm - ảnh 9
Một số cầu thủ ngộ độc nhẹ đã được xuất viện - Ảnh: Minh Tú

Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Thuận

Nguyễn Văn Thuận

Tôi nghĩ bạn Trần Minh Tuấn đó không biết gì là đá bóng cả, chuyện như thế mà cũng nói được, bạn ơi, bạn nên về nhà học lại đắc nhân tâm đi bạn
Ngo Phan

Ngo Phan

Ban tổ chức nên hoãn trận đấu SLNA và Đà Nẵng vì cầu thủ không đủ sức khoẻ ra sân, đội SLNA không muốn đá khi đối thủ đang là người bệnh, nếu thắng thì hoá ra thắng thằng bệnh tật, mất hết uy tín, danh dự, còn khán giả sẽ xem vào ngày khác đâu có sao? và họ đến để hưởng niềm đam mê bóng đá có chất lượng trong sạch, việc ban tổ chức ư? chuyện nhỏ, tất cả đều gặp tai nạn, chia sẻ thôi.
le trong nhon

le trong nhon

- Đá sao được mà đá ? nhập viện mà buộc phải đá ...
ka

ka

bữa sau chừa món mắm tôm ra nha mấy sếp
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.
Hàng thủ Hà Nội vẫn thiếu sự chắc chắn do phong độ phận phù của nhiều vị trí /// Minh Tú

‘Bóng ma’ 2016 đang hiện về với CLB Hà Nội?

Thất bại thứ 2 liên tiếp khiến đội đương kim á quân tiếp tục giậm chân tại chỗ ở dưới đáy của bảng xếp hạng. Đây là một trong những sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử CLB Hà Nội kể từ khi họ giành quyền thăng hạng chuyên nghiệp (năm 2009).