Cầu thủ U.16 VN dọa “xử” trợ lý HLV ?

6 Thanh Niên
Xung quanh thất bại của đội tuyển bóng đá U.16 VN tại vòng chung kết giải U.16 châu Á 2018 có một số vấn đề mà VFF cần phải chấn chỉnh cũng như làm rõ khi có hiện tượng trước đó cầu thủ dọa giết cả trợ lý HLV.
Đội tuyển bóng đá U.16 VN không thể tiếp tục cuộc hành trình tại VCK U.16 châu Á 2018 khi xếp chót bảng C với 1 điểm, ghi 1 bàn và bị lọt 7 bàn. Đây là kết quả được báo trước khi mà U.16 VN mang đến sân chơi châu lục đội hình chắp vá, mất gần nửa sức mạnh vốn có nên không thể nào làm được điều kỳ diệu như từng lọt vào tứ kết sân chơi này 2 năm trước.
HLV Vũ Hồng Việt và Ban huấn luyện dĩ nhiên phải chịu trách nhiệm trước hết vì không thể mang thành tích tốt về cho đất nước, cũng như đã không quản chặt lực lượng mà ông đã dày công xây dựng từ năm ngoái để rơi rụng các tài năng quá nhiều. Nhưng chuyện gì cũng có lý do và không thể đổ lỗi hết cho nhà cầm quân trẻ này.
Trước hết lỗi phải thuộc về VFF vì điều lệ AFC đã quy định từ lâu các cầu thủ tham dự sinh từ 1.9.2002 về sau (phù hợp với thời điểm đá Vòng chung kết giải U.16 châu Á) nhưng đến khi giải U.16 Đông Nam Á diễn ra hồi cuối tháng 7, VFF cũng “bỏ quên” chi tiết này nên U.16 VN khi đó vẫn còn khá mạnh. Đến khi VFF phát hiện ra thì vội vàng loại bỏ những cầu thủ sinh trước ngày 1.9.2002 và cuống cuồng chọn bổ sung các cầu thủ sinh năm 2003. Vì thế đội U.16 đến Malaysia phải loại 8 người và bổ sung 6 gương mặt khác.
Cầu thủ U.16 VN dọa “xử” trợ lý HLV ? - ảnh 1
HLV Vũ Hồng Việt "đau đầu" với lực lượng U 16 VN
AFC
Trong 8 gương mặt bị loại, ngoài hơn một nửa là do lố tuổi không thể đến Malaysia có hai trường hợp bị loại khác là do phong độ kém. lơ là tập luyện và có biểu hiện thiếu kỷ luật, không nghe chỉ đạo của BHL rồi còn tụ tập hút thuốc gây ảnh hưởng không tốt.
Nhưng theo điều tra của Thanh Niên, một vài cầu thủ khác bị loại trước ngày lên đường là do có thái độ bất mãn, đòi “xử” thầy khi bị phê bình. Cụ thể một vài cầu thủ (chúng tôi chưa tiện nêu tên) đã đe dọa trợ lý HLV Nguyễn Quang Huy và hăm xử theo kiểu giang hồ, thậm chí dọa giết ông này vì ông đã “lớn tiếng” một cách nóng nảy và có phần hằn học với họ trên sân tập. Thực hư việc này rất cần VFF làm sáng tỏ.
Cầu thủ U.16 VN dọa “xử” trợ lý HLV ? - ảnh 2
Đội tuyển U 16 VN trong trận cuối thua Iran
AFC
Ngoài ra, VFF cần phải nhanh chóng chấn chỉnh lại hình ảnh của U.16 VN, không thể phó mặc cho BHL về quản lý sinh hoạt lẫn tư tưởng cầu thủ mà không có những trưởng đoàn hay lãnh đội có kinh nghiệm biết giáo dục đạo đức, uốn nắn lối sống cho tuyển thủ đi kèm.
Được biết VFF sẽ có cuộc họp với ban huấn luyện đội tuyển U.16 VN cũng như làm rõ các thông tin trên báo Thanh Niên nêu ngay sáng thứ hai tới. Một số lãnh đạo địa phương,CLB và trung tâm đào tạo cung cấp cầu thù U.16 cho đội tuyển cũng rất bức xúc về chuyện này và mong muốn được VFF trả lời thỏa đáng. Đâu là trách nhiệm của VFF và đâu là những vấn đề còn lại mà CLB cần phải xử lý với những cầu thủ có biểu hiện thiếu đạo đức này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn Hồng Tân

nguyễn Hồng Tân

Nguy hiểm quá !!! Dù chỉ là số ít, nhưng mới U16 mà đã thế này thì thật khủng khiếp ! Ai ? CLB hay cơ sở nào là cái nôi đào tạo các cầu thủ dọa giết thầy này ? VFF cần làm rõ, kỉ luật nghiêm để làm gương cho những đội khác.
Son Nguyen

Son Nguyen

Loại bỏ ngay cầu thủ nào đã có suy nghĩ kiểu côn đồ như thế. Chúng ta đào tạo cầu thủ để anh giổi chuyên môn nhưng cũng phải có đạo đức. Nếu chỉ giỏi chuyên môn không thì bóng đá Việt Nam sẽ không làm rạng danh đât nước Việt Nam. Thậm chí sẽ hủy hoại nền bóng đá đẹp
Hưng

Hưng

Không có lửa sao có khói!
Jindo

Jindo

Mớ hổ lốn vô tổ chức! Hình ảnh bóng đá VN được các thế hệ đàn anh xây dựng đang bị đám nhóc này phá hỏng!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm