Cầu thủ U.19 Việt Nam phát hoảng vì lo chạy vé cho người thân

20 Thanh Niên Online
(TNO) Ngoài nỗi lo chấn thương, các cầu thủ U.19 Việt Nam còn 'phát hoảng' vì không thể kiếm đủ vé cho người nhà vào sân Mỹ Đình xem trận chung kết với Nhật Bản vào ngày 13.9.

(TNO) Ngoài nỗi lo chấn thương, các cầu thủ U.19 Việt Nam còn 'phát hoảng' vì không thể kiếm đủ  cho người nhà vào sân Mỹ Đình xem trận chung kết với Nhật Bản vào ngày 13.9.

>> Không để vận rủi đeo bám U.19 Việt Nam đến trận chung kết thứ 3
>> Vé xem U.19 Việt Nam đá chung kết đội lên 6 triệu đồng
>> Cuồng vé xem U.19 Việt Nam, fan quá khích đạp đổ tường rào trụ sở VFF

 Cầu thủ U.19 Việt Nam phát hoảng vì lo chạy vé cho người thân - ảnh 1
Văn Trường (trái) và Hồng Duy trăn trở vì không thể kiếm đủ vé vào sân cho người nhà

Có con em là cầu thủ đang được khán giả cả nước hâm mộ là niềm tự hào rất lớn của gia đình các cầu thủ. Vì thế ai cũng muốn đến sân Mỹ Đình xem con em của mình thi đấu.

Nhiệt tình nhật là gia đình, bà con, hàng xóm của thủ môn Văn Trường từ Vĩnh Phúc xuống. Trận đầu tiên cả họ và người cùng làng chỉ đi 50 người, nhưng U.19 càng đá càng hay, nên số người lại nhân lên. Từ bí thư, chủ tịch xã, bác tổ dân phố, đến các người quen họ tộc, bà con xa, làng giềng gần đều muốn đi thủ đô, nên gia đình Văn Trường phải thuê 2 chiếc xe 50 chỗ, để đáp ứng nhu cầu cho hơn 100 người xuống Mỹ Đình xem trận bán kết với Myanmar.

Đến trận chung kết số lượng người chắc chắn sẽ nhiều hơn nên Trường bối rối: “Em cứ đi tới đi lui mà không biết tính sao anh ạ. Em đã nhờ hết rồi, mọi người cũng thương nên mua giúp vé, em đã mua được đến 80 vé nhưng vẫn còn thiếu hơn 20 vé nữa, chẳng biết tính sao. Người làng đã bỏ cả việc đồng áng để đến đây, nhưng mình lại không có vé cho họ vào sân thì lo quá”.

 Cầu thủ U.19 Việt Nam phát hoảng vì lo chạy vé cho người thân - ảnh 2
Người nhà cầu thủ U.19 Việt Nam từ phương xa đến Hà Nội thăm con em khá đông

Cùng nỗi lo với Văn Trường, Hồng Duy cũng không thể nào giải bài toán khó. "Người nhà em từ Bình Phước ra đây hơn 40 người, nhưng em chỉ mới nhờ mua được 19 vé, nên chẳng biết làm sao cả. Em đã nói người nhà ráng ở nhà xem tivi, nhưng mọi người đã mua vé máy bay hết rồi”, Duy chia sẻ. 

Các trụ cột khác của U.19 VN như Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Sơn… vì nhà ở gần Hà Nội nên mọi người đều kéo xuống xem rất đông. Khó cho Trường, Toàn và Sơn bởi các cầu thủ này cũng không tài nào xoay đủ vé.

Theo một số người thân cầu thủ tiết lộ, rất có thể họ phải mua vé chợ đen để vào sân bởi rất muốn xem con em của mình thi đấu. Nhưng với giá vé chợ đen cao ngất ngưỡng thì e rằng nhiều người thân cầu thủ đã ra đến Hà Nội để rồi lại xem con em của họ thi đấu qua tivi.

Bài, ảnh: Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan

Phan

Đây là chuyện không thể chấp nhận được, yêu cầu bầu Đức và ban huấn luyện phải chấn chỉnh lại những cầu thủ này ngay, nếu cần thiết thì kỷ luật và loại ngay ra khỏi đội hình chính thức ngay lập tức. Cầu thủ đội tuyển chỉ có 1 nhiệm vụ duy nhất là tập trung vào chuyên môn, ngày mai là trận quan trọng đá thắng hay thua nằm ở sự tập trung cao độ. Tôi không thể tin nổi là cầu thủ bây giờ lại lo chuyện chạy đôn chạy đáo kiếm vé cho... 50, 100 người, những cầu thủ như thế này cần phải uốn nắn lại chứ kiểu này sớm muộn gì cũng đi theo con đường của Văn Quyến khi trước, háo danh, khoe khoang thành tích rồi bán độ. Như tôi mà là HLV đội tuyển là tôi loại ngay những kiểu cầu thủ thích khoe khoang, thích hoành tráng, thích hào nhoáng này ngay. 50 vé, 100 vé, làm con buôn đầu cơ được rồi đó, thích thì cho ra ngoài bán vé kiếm sống luôn.
Jane Dam

Jane Dam

Tôi thấy bạn Phan hơi bị căng thẳng, các em làm điều đó có gì sai đâu??? Trách nhiệm với người hâm mộ, với đất nước các em không hề lơ là, chơi rất tốt... Nhưng trách nhiệm với gia đình cũng phải học cách gánh vác... Như thế nào là không có kỷ luật??? Nếu bạn là các em ấy bạn sẽ làm thế nào... Tôi thấy bạn phát biểu những lời này thật là một kẻ " VÔ TRÁCH NHIỆM" và" ÍCH KỶ"
chungchanhvay

chungchanhvay

Tôi không đồng ý quan điểm bạn, dù gì thì các em cũng là con người, có gia đình, người thân, họ hàng, thân bằng quyến thuộc, các em phải sống sao cho có tình có nghĩa thì sau này mới có thể là người tử tế, chính vì là người tử tế, có tình có nghĩa thì mới hết lòng vì quê hương đất nước được, nếu ngay cả người thân họ hàng mình còn lo chưa xong, thì làm sao có thể gánh vác được trọng trách của quốc gia hả bạn ?
9 phản hồi
lethanhhai

lethanhhai

Kính đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam hãy cho phép người nhà các cầu thủ ngồi ở khán đàu ưu tiên. Vì không có con em họ thi đấu tuyệt vời như vậy thì ai tới sân. Có người nhà ở trên sân thì các cầu thủ yên tâm càng thi đấu tuyệt vời.
Dinh

Dinh

Các chú các bác VFF đâu, mà để các em chạy vạy kiểu này
Quỳnh Hương

Quỳnh Hương

Những ai đang dư vé, nếu có ý định bán ra chợ đen kiếm lợi nhuận khủng, thì nên nhường lại cho các em U.19 của chúng ta vài vé với giá hữu nghị (cao gấp 3 lần giá gốc thôi). VFF cũng nên có chính sách "tặng vé mời" cho các em, để các em toàn tâm toàn ý mà luyện tập. Các em cứ lo ra chuyện mua vé, đá không ra gì, thì có vào sân cũng chẳng hào hứng gì!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm