Cầu thủ U.21 lên tuyển

1 Thanh Niên
3 trong số 5 gương mặt mới được HLV Miura gọi vào đội tuyển và U.23 VN tập trung đầu tuần tới chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2015 đã từng trưởng thành qua giải U.21 Báo Thanh Niên.

3 trong số 5 gương mặt mới được HLV Miura gọi vào đội tuyển và U.23 VN tập trung đầu tuần tới chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2015 đã từng trưởng thành qua giải U.21 Báo Thanh Niên.

Lê Văn Hưng, Ngọc Thịnh và Quốc Trung, những niềm hy vọng mới của bóng đá VN - Ảnh: Ngô Nguyễn - Đông Nghi
Lê Văn Hưng, Ngọc Thịnh và Quốc Trung, những niềm hy vọng mới của bóng đá VN
- Ảnh: Ngô Nguyễn - Đông Nghi
Đầu tiên phải kể thủ môn Lê Văn Hưng, người gốc Vĩnh Long, từng chơi xuất sắc trong màu áo TP.HCM tại vòng chung kết U.21 năm 2008 ở Bình Định dưới sự dẫn dắt của HLV Lưu Quốc Tấn. Sau đó Hưng đầu quân cho SHB Đà Nẵng và nhanh chóng chiếm luôn vị trí chính thức của thủ môn Thanh Bình. HLV Miura khi chứng kiến một trận đấu tại
V-League mới đây trên sân Chi Lăng đã không ngần ngại điền tên Hưng với nhận xét: “Có sức bật tốt, ra vào nhanh, dứt khoát và chọn vị trí cản phá hợp lý”.
Với Vương Quốc Trung, cầu thủ từng đoạt ngôi vô địch trong màu áo SLNA tại giải U.21 năm 2012 tại Ninh Thuận, anh luôn được HLV Đinh Văn Dũng đánh giá cao ở tốc độ sức mạnh và khả năng đánh chặn tốt. Chính vì vậy, khi giải phóng được hợp đồng với đội bóng xứ Nghệ, Trung được HLV Trương Việt Hoàng xếp đá chính ở tuyến giữa của Hải Phòng chung với Minh Châu, Thanh Tùng. Nhờ những đóng góp rất hiệu quả cho đội bóng đất cảng mà anh đã lọt vào “mắt xanh” của ông Miura.
Trung vệ cao 1 m 81 Vũ Ngọc Thịnh từng có mặt trong đội Hải Phòng thi đấu vòng chung kết giải U.21 Báo Thanh Niên năm 2013. Thế nhưng con đường để anh có vị trí chính thức ở CLB đất cảng như ngày nay rất gian nan. Một phần do không cạnh tranh được với các trung vệ trước đây như Bật Hiếu, Văn Ngân nên Thịnh được đem cho TP.HCM rồi Bình Định mượn. Nhưng chính trong quá trình tôi luyện đó, Thịnh đã tiến bộ không ngừng, khi trở lại quê hương đã được HLV Trương Việt Hoàng trao ngay suất đá chính và anh đã không phụ lòng tin tưởng. Cũng nhờ vậy mà Thịnh đã được HLV Miura gọi vào đội U.23 VN lần này.
Cả 3 đang được xem là những cơn gió lạ rất đáng chờ đợi ở đội tuyển và U.23 VN trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
anhthuy

anhthuy

Các nhà chuyên môn bóng đá Việt Nam, đặc biệt các HLV trưởng các CLB cũng như HLV cấp đội tuyển trong thời đã không có cách nhìn tốt để phát hiện ra những cầu thủ tài năng của bóng đá nước nhà. Cảm ơn ông HLV Miura rất nhiều!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh này sẽ không tái diễn?  /// MINH TÚ

V-League trở lại sẽ không sử dụng trẻ em dắt tay ?

Vòng 3 V-League 2021 sẽ trở lại với 5 trận đấu bù vào ngày 13 - 14.3, trong đó 2 trận dự kiến sẽ không có khán giả là trận Than Quảng Ninh gặp đội TP.HCM trên sân Cẩm Phả và Hải Phòng gặp Hà Nội trên sân Lạch Tray. 3 trận còn lại dự kiến sẽ hạn chế số lượng khán giả (khoảng từ 2.000 - 5.000 khán giả/sân) gồm trận HAGL gặp Bình Định trên sân Pleiku, Đà Nẵng gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại sân Hòa Xuân, Viettel gặp Bình Dương tại sân Hàng Đẫy. Trong hôm nay 8.3, địa phương của các CLB chủ nhà nói trên sẽ có công văn quyết định cụ thể hình thức tổ chức trận đấu.
Xuân Trường (giữa) và toàn bộ ê kíp của IRC  /// TRUNG NINH

'Nước cờ' táo bạo của Xuân Trường

Tiền vệ Lương Xuân Trường đã có một “nước cờ” táo bạo mà chưa một cầu thủ Việt Nam nào có thể thực hiện trước đó - cùng các cộng sự cho ra đời Trung tâm phục hồi chấn thương IRC, với ý tưởng ban đầu xuất phát từ nỗi ám ảnh chấn thương của chính mình và đồng đội.