'Cầu thủ và CĐV Philippines sẽ choáng ngợp tại sân Mỹ Đình'

0 Thanh Niên Online
Cây bút Cedelf P. Tupas của tờ Philippine Daily Inquirer tháp tùng cùng đội nhà đến Hà Nội thi đấu trận bán kết AFF Cup lượt về với tuyển Việt Nam (VN) lúc 19 giờ 30 ngày 6.12, đã có những nhận xét đầu tiên qua cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh ESPN5.
Theo đó, Cedelf P. Tupas cho rằng giới CĐV Philippines đang hy vọng về một phép màu sẽ xảy ra cho đội nhà như cách đây 8 năm (tuyển Philippines từng thắng tuyển VN 2-0 ngay tại sân Mỹ Đình ở vòng bảng AFF Cup 2010), giờ sẽ cực kỳ khó để lập lại một lần nữa.
Lý do là theo Cedelf P. Tupas giải thích: “Ngoài chuyện chuyên môn, đang gặp tỷ số bất lợi (thua 1-2 lượt đi), thì lần này tuyển Philippines còn đang đối mặt với một sức ép khủng khiếp từ khán đài khi chắc chắn có đến 40.000 CĐV VN đến kín sân Mỹ Đình để ủng hộ đội nhà”.
Vì vậy, dù Cedelf P. Tupas vẫn hy vọng, nhưng qua cuộc trả lời phỏng vấn với kênh ESPN5 của Philippines, cây bút này thừa nhận thực tế đang diễn ra quả là đầy khó khăn cho đội nhà.
Cedelf P. Tupas nói: “Dĩ nhiên, tôi và rất nhiều CĐV Philippines vẫn trông chờ vào một phép màu, nhưng thật khó sẽ xảy ra thêm một lần nữa. Chúng ta phải thực tế về điều đó. Tuyển VN và CĐV của họ sẽ không để bóng ma của 8 năm trước quay trở lại.
Từ khi đặt chân đến đây tôi đã chứng kiến một cơn sốt vé xem trận đấu kinh hoàng. Do đó, chắc chắn sân Mỹ Đình sẽ đầy kín khán giả VN. Sự ủng hộ này quá dữ dội, tiếp quá nhiều sức mạnh cho tuyển VN vốn đã trên cơ, nên tôi nghĩ rất khó có cơ hội cho tuyển Philippines lật ngược được thế cờ”.
'Cầu thủ và CĐV Philippines sẽ choáng ngợp tại sân Mỹ Đình' - ảnh 2
Phóng viên Cedelf P. Tupas "choáng" với giá vé chợ đen trận VN - Philippines được bán với giá "khủng"
Chụp màn hình
Cũng theo Cedelf P. Tupas, qua tìm hiểu anh quá “choáng” khi biết giá vé chợ đen của trận bán kết lượt về giữa VN và Philippines đang được bán với giá “khủng” từ 6 đến 10 triệu đồng/vé, trong khi giá chính thức cao nhất chỉ chừng 500 ngàn đồng/vé.
Sự ủng hộ này, cùng việc chuẩn bị chu đáo hơn hẳn như tuyển VN được bay chuyên cơ riêng đến Bacolod đấu lượt đi và sau đó trở về đều trong cùng ngày, còn tuyển Philippines phải bay vòng gần 20 giờ mới đến Hà Nội đấu lượt về… nên Cedelf P. Tupas cho rằng: “Mọi ưu thế đang nghiêng hẳn về tuyển VN. Tuyển Philippines có làm nên chuyện hay không, thực sự là câu hỏi rất khó để trả lời, và như mọi người nghĩ thì cũng chỉ hy vọng là phép màu có thực sẽ xảy ra một lần nữa”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm