Cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn khó trụ lại Hải Phòng

1 Thanh Niên Online

(TNO) Mặc dù được lãnh đạo CLB Hải Phòng tạo điều kiện để thử việc, nhưng sau 4 buổi tập cùng đội, HLV Trương Việt Hoàng không đánh giá cao cầu thủ Việt kiều 18 tuổi Keven Nguyễn.

(TNO) Mặc dù được lãnh đạo CLB Hải Phòng tạo điều kiện để thử việc, nhưng sau 4 buổi tập cùng đội, HLV Trương Việt Hoàng không đánh giá cao cầu thủ Việt kiều 18 tuổi Keven Nguyễn.

Cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn khó trụ lại Hải Phòng - ảnh 1Keven Nguyễn (14) đang thử việc tại Hải Phòng

Trao đổi với Thanh Niên Online, HLV Trương Việt Hoàng cho biết: “Từ khi về nước, Keven đã có 4 buổi tập cùng đội. Hiện nay cậu ấy vẫn chưa đạt được thể trạng tốt nhất vì chưa thích nghi được với thời tiết Việt Nam.

Tuy nhiên, về cơ bản, tôi thấy anh này có kỹ thuật cá nhân bình thường, tư duy chiến thuật cũng không quá sắc bén. Đặc biệt, cầu thủ này thiếu kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp. Rất khó để anh ta trụ được ở Hải Phòng”.

Trong các buổi tập, Keven được HLV Trương Việt Hoàng bố trị ở vị trí tiền vụ trụ sở trường, nhưng cầu thủ này không thể hiện được nhiều. Anh thường xuyên bị đuối trong những pha tranh chấp, thiếu tốc độ để băng lên tấn công và chuyền dài bị hỏng khá nhiều.

Ở ngoài đường biên, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng thường xuyên nhắc khéo cầu thủ đội mình chuyền nhiều bóng cho chàng cầu thủ Việt kiều nhưng anh vẫn khá lạc lõng trong lối chơi của đội.

Cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn khó trụ lại Hải Phòng - ảnh 2Keven Nguyễn dự kiến thử việc tại Hải Phòng 3 tuần 

Hiện nay Hải Phòng có Minh Châu, Quốc Trung và Khánh Lâm thi đấu ở vị trí tiền vệ trụ, cả 3 đều là tuyển thủ quốc gia. Vì vậy cơ hội của Keven là không nhiều.

Được biết, Keven sinh năm 1997, cao 1m75, anh có mẹ là người Việt Nam, bố là người gốc Việt sinh ra tại Mỹ. Anh từng thi đấu ở tại CLB nghiệp dư Santa Rosa (Mỹ) và dự tính sẽ thử việc ở Hải Phòng trong 3 tuần.

Ngoài Keven Nguyễn, CLB Hải Phòng còn có một cầu thủ Việt kiều khác là thủ môn Đặng Văn Lâm. Dù chưa ra sân phút nào ở V-League năm nay nhưng thủ môn này vẫn được HLV Trương Vệt Hoàng đánh giá tốt. “Có thể mùa giải năm sau, Lâm sẽ được thử sức nhiều hơn”, ông Hoàng cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen sa

nguyen sa

Các cầu thủ Việt kiều về Việt Nam đều bị chê là có trinh độ trung bình, nào là tư duy, nào là kỹ thuật... hạng trung bình, nhưng khi họ trở lại nước ngoài thì trở thành cầu thủ giỏi như Lee Nguyễn hiện ở tại Mỹ chẳng hạn. Qua đó, rất tiếc không có CLB nào nước ngoài thuê HLV người Việt Nam để về dẫn dắt CLB họ, thật đáng tiếc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.