Cầu thủ V.Ninh Bình đặt cược 2 tỉ, thắng 800 triệu đồng

15 Thanh Niên Online
* AFC bày tỏ lo ngại vụ dàn xếp tỷ số của CLB V.Ninh Bình(TNO) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Ninh Bình) đã xác định được danh tính các cầu thủ của đội Xi măng The Vissai Ninh Bình (V.Ninh Bình) đã tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và dàn xếp tỷ số trận đấu.

* AFC bày tỏ lo ngại vụ dàn xếp tỷ số của CLB V.Ninh Bình

(TNO) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Ninh Bình) đã xác định được danh tính các cầu thủ của đội Xi măng The Vissai Ninh Bình (V.Ninh Bình) đã tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và dàn xếp tỷ số trận đấu.

>> Khu vực Đông Nam Á sốc với nghi án bán độ của V.Ninh Bình
>> HLV của V.Ninh Bình xin lỗi người hâm mộ
>> V.Ninh Bình có dấu hiệu bất thường từ lâu

 Cầu thủ V.Ninh Bình đặt cược 2 tỉ, thắng 800 triệu đồng - ảnh 1
Thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng (đầu tiên từ bên trái) được xác định đã tham gia cá độ trận đấu giữa V.Ninh Bình và Kelantan - Ảnh: Minh Tú

Theo nguồn tin từ PC45, ngày 18.3.2014, đội V.Ninh Bình có trận đấu với đội Kelantan (Malaysia) trong khuôn khổ giải AFC Cup. Để chuẩn bị cho một phi vụ "làm ăn", ngày 15.3.2014, tại khách sạn The Vissai Ninh Bình, cầu thủ tiền vệ mang áo số 21 là Trần Mạnh Dũng đã gặp gỡ các cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng (thủ môn, áo số 25), Lê Quang Hùng (áo số 20), Lê Văn Duyệt (áo số 5) để bàn việc cùng cá độ bóng đá trận đấu giữa V.Ninh Bình và đội Kelantan. Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng và Phạm Văn Duyệt đều đồng ý tham gia.

Ngày 16.3 đội V.Ninh Bình gồm 18 cầu thủ và sáu thành viên ban huấn luyện cùng ban lãnh đạo sang Malaysia chuẩn bị thi đấu. Một ngày sau, Trần Mạnh Dũng rủ các cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, các hậu vệ Phạm Xuân Phú, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Gia Từ, tiền đạo Phan Anh Tuấn và thủ môn Nguyễn Văn Hưng họp bàn rồi thống nhất tham gia cá độ trận đấu giữa đội nhà với đội Kelantan, bằng hình thức bắt kèo "tài ba hòa" (trận đấu có trên ba bàn thì ăn, dưới ba bàn thì thua và ba bàn thì không phải trả tiền).

AFC bày tỏ lo ngại vụ dàn xếp tỷ số của CLB Vissai Ninh Bình

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi một thông cáo báo chí bày tỏ sự lo lắng của cơ quan này sau vụ nhiều cầu thủ của CLB Vissai Ninh Bình bị phát hiện dàn xếp tỷ số trong ít nhất 1 trận đấu tại giải AFC Cup mới đây.

AFC cho biết, tổ chức này ủng hộ hoàn toàn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong việc mở cuộc điều tra để làm rõ sự thật và chờ đợi báo cáo chi tiết về vụ việc sau khi có kết luận từ các cơ quan điều tra của Việt Nam.

AFC cũng khuyến cáo, luật của giải AFC Cup đã thể hiện rõ ở điều 29 c, với việc CLB nào tự động rút lui giữa chừng khỏi giải đấu sẽ đối mặt nhiều án phạt rất nặng.

Số tiền cá độ là 2 tỉ đồng. Nếu thất bại, các cầu thủ sẽ chung tiền để trả, còn nếu thắng thì chia nhau. Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng sau đó dùng điện thoại di động lắp sim của Malaysia liên lạc với đối tượng Đào Đức Lợi (sinh năm 1978, trú tại An Hưng, An Dương, TP.Hải Phòng) để đặt độ. Đức Lợi nhận lời.

Ngày 18.3, trước khi ra sân, Trần Mạnh Dũng gọi điện để đặt độ nhưng Lợi chỉ nhận độ với số tiền 1 tỉ và hai mươi triệu đồng. Trận này, Ninh Bình thắng với tỷ số 3-2, và các đối tượng trên thắng 800 triệu đồng.

Hôm sau đội bóng về TP.HCM, Trần Mạnh Dũng gọi điện yêu cầu Lợi chuyển tiền thắng độ. Để tránh bị phát hiện, Lợi bảo Trần Mạnh Dũng nhờ người khác ở TP.HCM nhận hộ tiền, còn Lợi thông qua tiệm vàng ở Hải Phòng chuyển tiền vào khách sạn Nhật Hạ.

Không có người quen ở TP.HCM, Trần Mạnh Dũng trao đổi lại với Nguyễn Mạnh Dũng và thủ môn này đã bạn là Trần Công Thành (sinh năm 1981, trú tại phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM) lấy hộ số tiền 800 triệu đồng. Sau khi nhận được số tiền trên, Nguyễn Mạnh Dũng đưa lại cho Trần Mạnh Dũng để chia cho những người cùng tham gia cá độ.

Các đối tượng được ra sân đá chính trong trận đấu với Kelantan là Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng mỗi người được 85 triệu đồng. Các cầu thủ dự bị gồm Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng mỗi người 75 triệu đồng.

Riêng Nguyễn Mạnh Dũng do phải về Ninh Bình trước nên chưa nhận tiền. Trần Mạnh Dũng đưa cho Phạm Xuân Phú nhờ cầm hộ cho Nguyễn Mạnh Dũng. Trần Mạnh Dũng còn đưa cho Lê Văn Thắng, người biết việc cá độ nhưng không tham gia, số tiền 20 triệu đồng.

Theo lời khai của Trần Mạnh Dũng, sau khi Lợi chuyển tiền thì Hoàng Danh Ngọc, không đi thi đấu tại Malaysia, nhắn tin với nội dung đã biết việc làm khuất tất và dọa báo cáo ban huấn luyện. Vì vậy, Trần Mạnh Dũng đã nhờ Lợi chuyển số tiền 50 triệu đồng cho Hoàng Danh Ngọc.

Trần Mạnh Dũng xác định tự nguyện chuyển tiền cho Ngọc chứ cầu thủ này không đe dọa tống tiền. Trần Mạnh Dũng cũng chuyển cho Lợi 15 triệu đồng tiền "phế" (hoa hồng).

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của Pháp luật.

Quá trình điều tra xác minh, xác định:

Người nhận cá độ là Đào Đức Lợi, sinh năm 1978, trú tại An Hưng( An Dương, Hải Phòng).

PC45 (Công an tỉnh Ninh Bình) đã triệu tập đối tượng Đào Đức Lợi để làm việc nhưng đối tượng hiện không có mặt tại nhà.

Người lấy hộ tiền cho Nguyễn Mạnh Dũng là Trần Công Thành, sinh năm 1981, có HKTT cũ tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng, năm 2008 chuyển HKTT đi phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM.

Trong quá trình làm việc tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các cầu thủ tham gia cá độ bóng đá đã giao nộp lại tiền thắng cá độ, gồm:

1. Nguyễn Văn Hưng: 85.000.000 đồng

2. Lê Quang Hùng: 85.000.000 đồng        

3. Lê Văn Duyệt: 85.000.000 đồng     

4. Nguyễn Gia Từ: 85.000.000 đồng

5. Trần Mạnh Dũng: 90.000.000 đồng (gồm 75.000.000 đồng Dũng được hưởng và 15.000.000 đồng mà Dũng cắt "phế" cá độ cho Lợi).

6. Phan Anh Tuấn: 75.000.000 đồng

7. Nguyễn Mạnh Dung: 75.000.000 đồng        

8. Phạm Xuân Phú: 75.000.000 đồng

9. Chu Ngọc Anh: 75.000.000 đồng

10. Lê Văn Thắng: 20.000.000 đồng (không tham gia cá độ nhưng được Trần Mạnh Dũng cho 20.000.000 đồng trong số tiền thắng cá độ).

11. Hoàng Danh Ngọc: 50.000.000 đồng (là tiền mà Trần Mạnh Dũng chuyển thông qua Đào Đức Lợi).

Tổng số  tiền PC45 thu giữ là 800 triệu đồng.

Thanh Niên Online

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Út

Văn Út

Từ trước tới nay mỗi lần trong làng bóng đá có "dấu hiệu tiêu cực" thì các vị có thẩm quyền hay đưa ra câu nói "bằng chứng đâu". nay bằng chứng quá rõ ràng, hãy để xem các vị xử lý đến đâu? Có dẹp được tiêu cực trong bóng đá hiện nay không? Thiết nghĩ việc V.Ninh Bình xảy ra như hôm nay là hệ quả của việc xử lý trước đây của các vị hay hỏi "bằng chứng đâu".
trungle

trungle

Loại vĩnh viễn khỏi đời sống bóng đá, những con người này chỉ làm nền bóng đá nước nhà tụt hậu chứ làm sao phát triển được.
Sinh

Sinh

Hãy cho các cầu thủ này mặc áo sọc đen trắng và cho họ vĩnh viễn không được đá bóng vì họ đã quá bẩn thỉu, bôi nhọ thanh danh thể thao
tran thi thao nguyen

tran thi thao nguyen

Đúng là buồn cho bóng đá Việt Nam. Các bác công an cứ theo luật mà làm để cho cầu thủ khác có ý định bán độ coi đây mà học. Còn mong Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các câu lạc bộ đào tạo đá bóng thì đào tạo luôn cả về đạo đức nghề nghiệp nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm