CĐV ném đá xe chở đội tuyển Indonesia: Việt Nam có thể nhận án phạt rất nặng

2 Thanh Niên Online
Ngày 29.12, Tiểu ban an ninh thuộc Ban tổ chức (BTC) trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 tại sân Mỹ Đình, sẽ họp rút kinh nghiệm về sự cố khá nghiêm trọng xảy ra sau trận đấu vào đêm 7.12, khi một số cổ động viên quá khích đã ném đá vào xe đội tuyển Indonesia.
Xin được nhắc lại sự việc nói trên: Kết thúc trận bán kết với tỷ số hòa 2-2 trước đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Indonesia lên xe buýt do BTC bố trí, rời sân Mỹ Đình để về khách sạn DAEWOO (cách sân khoảng 5 km). Khi xe di chuyển đến giữa đường Lê Đức Thọ, mặc dù có xe dẫn đường của công an nhưng lợi dụng việc hai bên hông xe không có lực lượng bảo vệ đi kèm nên một nhóm cổ động viên quá khích chạy mô tô đã đuổi theo xe đội khách và ném đá, gây vỡ kính xe.
Ngay lập tức, người lái xe đã quay trở lại sân Mỹ Đình và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bố trí một xe khác, đưa HLV Riedl cùng các thành viên đội Indonesia về đến khách sạn an toàn.
Thay mặt đội tuyển Việt Nam, Tổng thư ký VFF, trưởng đoàn Lê Hoài Anh đã gửi lời xin lỗi đến tuyển Indonesia. Sáng 8.12, công an Hà Nội đã cử đại diện đến trụ sở VFF họp, nhằm xâu chuỗi lại toàn bộ sự việc và suốt thời gian qua vẫn tiến hành công tác điều tra thủ phạm ném đá.
CĐV ném đá xe chở đội tuyển Indonesia: Việt Nam có thể nhận án phạt rất nặng - ảnh 1
Kính cửa xe chở đội Indonesia bị ném vỡ
FOURFOURTWO
Còn trong cuộc họp ngày 29.12, các bên có liên quan sẽ cùng nhau rút kinh nghiệm sâu sắc, đưa ra các phương án đảm bảo an ninh an toàn tốt hơn trong những trận đấu quốc tế sẽ được tổ chức ở sân Mỹ Đình ở tương lai.
Chắc chắn từ nay trở đi, việc dự báo những trận đấu nóng sẽ được tiến hành một cách cẩn trọng, kỹ lưỡng hơn, nhằm có được kế hoạch bảo vệ đội khách, đội nhà chu đáo hơn, an toàn hơn. Việt Nam đã từng tổ chức rất thành công nhiều sự kiện thể thao lớn, các trận đấu quốc tế với sự hiện diện của nhiều đội bóng có tên tuổi như Arsenal, Man City…nhưng chưa từng xảy ra sự cố tương tự.
CĐV ném đá xe chở đội tuyển Indonesia: Việt Nam có thể nhận án phạt rất nặng - ảnh 2
Đội Indonesia có những trải nghiệm vui, buồn ở Việt Nam
Độc Lập
Lần đầu tiên, đội khách bị tấn công một cách bất ngờ như vừa miêu tả ở trên, đặt ra cho VFF và Công an Hà Nội nhiệm vụ phải có giải pháp hữu hiệu hơn. Ví dụ như cần phải có xe áp tải hai bên hông xe đội khách, không cho khán giả quá khích có điều kiện tiếp cận ở cự ly gần. VFF hy vọng, Công an Hà Nội sẽ tìm ra nhóm cổ động viên ném đá và sẽ công bố danh tính những kẻ quá khích này.
Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã được VFF cũng như Liên đoàn bóng đá Indonesia báo cáo toàn bộ sự việc. Việt Nam đứng trước nguy cơ bị phạt rất nặng, bởi không chỉ không đảm bảo an toàn cho đội khách mà còn phạm hai lỗi sau: Để khán giả sử dụng pháo sáng và ném túi nước trong thời gian diễn ra trận đấu.
Với tổng hợp 3 lỗi như trên, có thể, Việt Nam sẽ bị phạt khoảng 24.000 - 38.000 USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê  Long

Lê Long

CĐV ngoài đó dữ thật. Kỳ này chắc AFF cấm tổ chức các trận đấu ở sân Mỹ Đình.
Phương

Phương

AFF hay AFC không có kinh nghiệm cho VN mình rút đâu nhé !! kaka

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm