CĐV Thái Lan bình chọn Việt Nam là đội bóng số 1 Đông Nam Á

1 Thanh Niên Online
Sau khi Thái Lan thua tuyển Việt Nam (VN) 0-1 trong trận “đại chiến” ở King’s Cup 2019 trên sân nhà, nhật báo Matichon của nước này đã mở một cuộc bình chọn cho ngôi vị số 1 bóng đá Đông Nam Á.
Tờ Matichon đã mở một kênh bình chọn cho CĐV của Thái Lan với câu hỏi: “Đội bóng số 1 Đông Nam Á: Thái Lan hay Việt Nam?”. Theo nhật báo này, việc mở cuộc khảo sát bình chọn để lấy ý kiến của CĐV nước nhà giữa bối cảnh vẫn xảy ra tranh cãi “đội nào là số 1 Đông Nam Á” do King’s Cup 2019 thực tế là một giải giao hữu.
Bên cạnh đó, ở trận “đại chiến” hôm 5.6, Thái Lan thua “không tâm phục khẩu phục” khi kiểm soát thế trận nhưng bại trận trước VN từ bàn thắng ở phút cuối cùng trận đấu.
CĐV Thái Lan bình chọn Việt Nam là đội bóng số 1 Đông Nam Á - ảnh 1
Thái Lan (áo vàng) đã để lại nhiều thất vọng ở King's Cup 2019
ĐỘC LẬP
Theo tờ báo trên, dù đội nhà có thứ hạng FIFA thấp hơn VN (114 so với 98), nhưng không ít CĐV của Thái Lan không chấp nhận là đội thua cuộc ở trận đấu trên, cũng như vị trí số 2 của khu vực. Kết quả cuộc khảo sát bình chọn sau đó của Matichon đã phần nào “giải nhiệt” những tranh cãi và phản ánh đội bóng là số 1 của khu vực Đông Nam Á.
Theo đó, qua khảo sát 1.800 CĐV của Thái Lan, chỉ có 11% (186 người) chọn tuyển quốc gia là đội bóng số 1 của Đông Nam Á. Và dĩ nhiên, 89% số CĐV còn lại (1.614 người) đã bình chọn VN là số 1 của bóng đá Đông Nam Á.
Kết quả của cuộc bình chọn của nhật báo Matichon có thể chỉ để tham khảo, nhưng gần như không sai với thực tế. Bởi trước đó, sau khi chứng kiến đội nhà thất bại trước VN và màn trình diễn thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo ở trận chung kết King’s Cup 2019 (2 đội hòa 1-1 trong 90 phút chính thức và VN thua trên chấm 11m với tỷ số 4-5), truyền thông cũng như dư luận Thái Lan đều có cái nhìn rất tốt đẹp về sự phát triển của kình địch trong bóng đá khu vực.
CĐV Thái Lan bình chọn Việt Nam là đội bóng số 1 Đông Nam Á - ảnh 2
Tuyển VN đã khẳng định vị trí số 1 bóng đá Đông Nam Á
ĐỘC LẬP
Thậm chí, một số cây bút của báo giới Thái Lan còn nhìn nhận hết sức tích cực. Theo đó, ngoài việc thừa nhận đội bóng có sự chuẩn bị, nền tảng bóng đá trẻ tốt hơn như VN thì dĩ nhiên là số 1 Đông Nam Á, truyền thông Thái Lan cho rằng nên nhìn sự phát triển của đối thủ để cạnh tranh theo hướng “cùng dìu dắt nhau tiến lên” thay vì đối đầu nhau để đại diện cho bóng đá Đông Nam Á vươn ra cấp châu lục, thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Dũng

Hùng Dũng

Thi đấu để cùng phát triển là cái nhìn tích cực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm