CĐV Việt Nam để lại ấn tượng đẹp ở Malaysia

29 Thanh Niên Online
(TNO) Cổ động viên Việt Nam đã tạo ấn tượng đẹp với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và người hâm mộ nước chủ nhà Malaysia khi chủ động dọn dẹp sạch sẽ khu vực khán đài của mình trước khi ra về.
 

(TNO) Cổ động viên Việt Nam đã tạo ấn tượng đẹp với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và người hâm mộ nước chủ nhà khi chủ động dọn dẹp sạch sẽ khu vực khán đài mà họ ngồi xem trận đấu trước khi ra về.

Ở trận gặp Nhật Bản hôm 29.3, đã có gần 1.000 CĐV Việt Nam đến sân Shah Alam để cổ vũ cho U.23 Việt Nam thi đấu. Suốt thời gian có mặt trên sân, họ đã la hét đến khản cổ nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các chàng trai Việt chơi một trận khá hay trước đối thủ rất mạnh này.
Sau trận đấu đã hơn 22 giờ đêm, ở Shah Alam rất khó bắt taxi, nhưng đa số đều nán lại để nhặt sạch rác ở khu vực khán đài mà họ vừa ngồi cổ vũ.
Vừa nhặt rác, các CĐV Việt Nam cười nói vui vẻ để làm tốt công việc nhẹ nhàng mà ý nghĩa trên.
CĐV Việt Nam để lại ấn tượng đẹp ở Malaysia - ảnh 2Hành động này đã để lại ấn tượng đẹp trong mắt người hâm mộ Malaysia
Chị Hoàng Yến - thành viên Ban điều hành Hội CĐV Việt Nam nói: “Chúng tôi sẽ làm việc này thường xuyên sau mỗi trận đấu, dù bất kể sân nào. Việc làm này rất nhỏ và cũng nhẹ nhàng, không mất nhiều thời gian nên bất kỳ ai cũng có thể bỏ ra đôi ba phút để giúp khán đài sạch sẽ sau mỗi trận đấu”.
Trước hành động đẹp của CĐV Việt Nam, các nhân viên cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ ở khu vực này đều rút điện thoại ra để ghi lại hình ảnh.
CĐV Việt Nam để lại ấn tượng đẹp ở Malaysia - ảnh 3Hội CĐV Việt Nam khẳng định sẽ cố gắng duy trì nét đẹp này ở các giải quốc nội
Anh Rahman nói: “Một hành động rất ý nghĩa khiến chúng tôi bất ngờ. CĐV Việt Nam thật tuyệt vời khi luôn cổ động một cách vui vẻ và có ý thức cao, giúp nhân viên quét dọn sân đỡ vất vả phần nào. Chúng tôi thật sự ấn tượng hành động của các bạn”.
Có mặt ghi lại hình ảnh đẹp của CĐV người Việt, nữ phóng viên Nhật Bản Megumi Hata nói: “Tôi yêu mến bóng đá Việt Nam cũng một phần thích tính cách và con người các bạn. Các CĐV Việt Nam luôn cổ vũ rất nhiệt tình khi đội tuyển quốc gia thi đấu.
Tôi hy vọng hình ảnh đẹp này sẽ được nhân rộng ở các trận đấu tại giải bóng đá quốc nội của các bạn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tongphuong

tongphuong

Chúng ta nên cổ vũ cho những hành động văn minh như thế này, một đốm lửa nhỏ bao giờ cũng là sự khởi đầu cho một đám cháy lớn, mình hy vọng mọi người hưởng ứng. Môi trường sống của chúng ta đã ô nhiễm quá rồi, nếu không nhanh lên thì hối hận cũng không kịp.
ladygaga

ladygaga

nó bắt ở lại dọn đó
Trần Cường

Trần Cường

Nữ phóng viên Nhật Bản Megumi Hata nói: “Tôi yêu mến bóng đá Việt Nam cũng một phần thích tính cách và con người các bạn. Các CĐV Việt Nam luôn cổ vũ rất nhiệt tình khi đội tuyển quốc gia thi đấu. Tôi hy vọng hình ảnh đẹp này sẽ được nhân rộng ở các trận đấu tại giải bóng đá quốc nội của các bạn”. (Đọc kỹ câu cuối đi các bạn),
Truong Chi Hien

Truong Chi Hien

Văn minh, lịch sự bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Toàn liệu có cơ hội bùng nổ ở những vòng đấu sau? /// ẢNH: KHẢ HÒA

Có “Sắc” nhưng HAGL vẫn cùn!

Thất bại của HAGL với tỷ số 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận đầu ra quân tại V-League 2021 không phải điều gì quá đáng lo đối với Kiatisak. Dẫu vậy sau trận đấu này, người ta cũng nhìn ra những điều chưa được trong cách chơi của đội bóng phố núi.