Đồng hành cùng đội tuyển

CĐV Việt Nam gian nan hành trình tìm vé tại Myanmar

0 Thanh Niên Online
Khoe với tôi những tấm vé còn ướt đẫm mồ hôi, anh Dư Văn Hải cho biết ngoài sân vận động vẫn còn hơn 20 cổ động viên khác đang xếp hàng cầu may mua vé xem trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar.
[VIDEO]: ANH DƯ VĂN HẢI VÀ BẠN KỂ VỀ HÀNH TRÌNH GIAN NAN TÌM VÉ - Thực hiện: Quốc Việt
Khi đó trời đã tối và anh Hải cho rằng các người bạn của mình sẽ phải đợi thêm lâu nữa. Nhóm của anh vẫn đang cần đến 50 tấm vé nữa để vào sân Thawunna chiều tối ngày 20.11 để cổ vũ cho tuyển Việt Nam.
“Chúng tôi rất vất vả. Chiều nay sau khi bay đến Yangon, đoàn Việt Nam chúng tôi sau hai tiếng đồng hồ xếp hàng mới mua được 6 tấm vé này.
Hiện tại chúng tôi rất khó khăn. Hy vọng trong ngày 20.11 chúng tôi sẽ mua nốt bởi vẫn còn 50 người nữa đang chờ vé”, anh Dư Văn Hải cho biết.
Đứng bên cạnh, chị quản lý của khách sạn là người Việt cũng lo lắng không biết ngày mai khi lên đại sứ quán sẽ có lấy đủ được số lượng vé cần thiết hay không. Theo lời chị, có người đặt mua 5 vé nhưng sau đó chỉ nhận được 2 mà thôi.
Câu chuyện vé cho các cổ động viên thực sự nóng vào tối 19.11. Theo chia sẻ của một cán bộ đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar vào sáng cùng ngày thì ban tổ chức yêu cầu tất cả vé của người Việt Nam sẽ phải quy về đây trước khi được trình lên ban tổ chức địa phương xét duyệt.
Người Myanmar mua rất dễ và nhanh chóng. Nhưng nếu là người Việt Nam thì phải thông qua con đường đại sứ quán. Trong khi số lượng vé phát bán cho các CĐV Việt Nam đến tối 19.11 vẫn chưa được ấn định chính xác.
CĐV Việt Nam gian nan hành trình tìm vé tại Myanmar - ảnh 2
Trưa 20.11, anh Minh Trung (từ TP.HCM) mất cả tiếng đồng hồ chen chúc mới có vé
Khả Hòa
“Ban đầu đăng ký là 350 người. Nhưng đến sáng nay đã vọt lên hơn 700 người và vẫn còn tăng nữa. Ở Myanmar họ làm rất kỹ vụ này. Chúng tôi đã nhờ đến các bộ phận liên quan và Liên đoàn bóng đá Myanmar để hỗ trợ”, người nay cho biết.
Quay trở lại câu chuyện của anh Dư Văn Hải, phải nói anh này nhanh nhạy và rất may mắn. Trước khi bay sang Việt Nam, anh và những người bạn cùng làm việc ở công ty dịch vụ dầu khí PTSC đã có liên hệ với đại sứ quán.
Nhưng để chắc cú, nên nhóm các anh đã nhờ bạn bè ở Myanmar giúp, nhất là khi xếp hàng 2 tiếng mà không được mua. Rất may, thông qua một cô bạn, nhóm anh Hải đã mua được những tấm vé quý như vàng để vào sân.
CĐV Việt Nam gian nan hành trình tìm vé tại Myanmar - ảnh 3
Rất nhiều CĐV Việt Nam vẫn chờ xếp hàng mua vé trưa 20.11
Khả Hòa
Khách sạn Mr Lee là nơi được coi là đại bản doanh của các phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại Yangon. Vào đêm 19.11, tòa nhà cao 9 tầng này không còn một phòng trống trong khi vẫn còn một nửa nhóm cổ động viên Việt Nam mới sang chưa tìm ra được chỗ ngủ.
Từ khi đặt chân đến Yangon, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam và là trưởng đoàn Việt Nam tại AFF Cup 2016, ông Lê Hoài Anh đã tích cực làm việc với Liên đoàn bóng đá Myanmar đề nghị hỗ trợ số lượng và khu vực ngồi cho các cổ động viên Việt Nam. 
Tuy nhiên, đến 12 giờ trưa 20.11, 6 tiếng trước trận đấu, thông tin chúng tôi nhận được là Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar cũng chỉ mới nhận được 250 bộ vé. Trong đó, yêu cầu mỗi người mua vé sẽ phải mua một lúc 3 trận vòng bảng của tuyển Việt Nam.
Với số lượng nhỏ giọt như vậy, từ giờ đến khi trận đấu bắt đầu vẫn còn rất nhiều CĐV Việt Nam đội nắng chen chúc mua vé mà không dám chắc có bị cấm vì là người Việt Nam hay không.
[VIDEO]: CĐV VIỆT NAM VẤT VẢ TÌM VÉ VÀO SÂN - Thực hiện: Trần Tuấn Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm