Chấm dứt “một ông chủ, hai đội bóng”

0 Thanh Niên
Sau khi 2 đội SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T lần lượt chiếm vị trí nhất nhì V-League 2012, cả VFF lẫn VPF cho biết vấn đề “một ông chủ 2 đội bóng” sẽ được giải quyết dứt điểm trước mùa bóng mới 2013.

Sau khi 2 đội SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T lần lượt chiếm vị trí nhất nhì V-League 2012, cả VFF lẫn VPF cho biết vấn đề “một ông chủ 2 đội bóng” sẽ được giải quyết dứt điểm trước mùa bóng mới 2013.

Dù trên danh nghĩa 2 đội SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T có đăng ký bộ máy khác nhau, nhưng ai cũng biết hai đội bóng này đều chịu sự chi phối của Chủ tịch Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển. Ông Hiển hiện nắm các vị trí chủ chốt ở cả Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T. Ở V-League, Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng vì vậy vẫn được ví như anh em cùng nhà. Đây cũng là lý do khiến cho trước mỗi cuộc đối đầu giữa hai đội bóng, bầu Hiển thường xuyên phải lên tiếng phân trần và đảm bảo cả hai sẽ thi đấu trung thực, vì thương hiệu của doanh nghiệp đứng sau.

 Chấm dứt “một ông chủ, hai đội bóng”  - ảnh 1
Hà Nội T&T cầm chân SGXT giúp SHB Đà Nẵng vô địch - Ảnh: Khả Hòa

Có một “tổng kết” khá thú vị về Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng là, liên tục 3 năm kể từ khi Hà Nội T&T giành quyền thăng hạng V-League, các trận đấu giữa hai đội chưa bao giờ kết thúc với tỷ số hòa. Kịch bản tái diễn là Hà Nội T&T giành phần thắng ở lượt đi, SHB Đà Nẵng lấy lại 3 điểm ở lượt về, và ngược lại. Với kết quả này, hai đội bóng của bầu Hiển có thể đảm bảo giành được mỗi đội 3 điểm tối đa. Đỉnh điểm của mối quan hệ trên có thể nói, thể hiện qua lượt trận cuối cùng của V-League 2012 diễn ra chủ nhật vừa qua. Dù biết chắc SHB Đà Nẵng đang dẫn trước Vissai Ninh Bình 3-1, đồng nghĩa một kết quả hòa với Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) không đủ để vô địch, nhưng các cầu thủ Hà Nội T&T vẫn thi đấu không nhiệt tình, cố tình “câu giờ” để thủ hòa SGXT.

Đề cập đến vấn đề trên, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng hôm qua khẳng định: “VFF cần phải thực hiện đúng Quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Quy chế này đã có quy định cụ thể và trước đây Bộ VH-TT-DL cũng đã có ý kiến chỉ đạo về vấn đề này. Vấn đề thực hiện như thế nào là trách nhiệm của VFF cũng như đơn vị nắm quyền tổ chức, điều hành và quản lý các giải đấu hiện nay là Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF). Liên đoàn và VPF cần thiết phải xác minh rõ ràng quan hệ giữa các CLB để có biện pháp giải quyết dứt điểm”.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết sẽ đưa vấn đề này ra để xem xét tại lễ tổng kết mùa giải 2012 sắp tới. “Đây là vấn đề thực hiện Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, chứ không đơn thuần là đưa ra lễ tổng kết hay không. Trong năm 2013 chắc chắn không thể để bất kỳ trường hợp nào tương tự như trên tồn tại” - ông Thắng nhấn mạnh.

Xuyên Vân

>> SHB Đà Nẵng vô địch V-League 2012
>> Sài Gòn Xuân Thành vỡ mộng vô địch V-League 2012
>> V-League 2012 hạ màn vẫn tồn đọng nhiều nỗi lo
>> SHB.Đà Nẵng vô địch V-League 2012 đầy kịch tính
>> Không khí sôi động trước trận "chung kết" V-League 2012
>> Mưa tiền thưởng ở V-League
>> V-League 2012 nóng với cuộc chiến trụ hạng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển Việt Nam sẽ đấu với đội nào tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022? /// NGỌC LINH

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra khi nào?

Ông Trần Quốc Tuấn, Trưởng ban thi đấu Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), nói: “Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là sân chơi danh giá của bóng đá quốc tế. Đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ tự đánh giá, rèn luyện, tiếp cận với trình độ cao, và hy vọng trong thời gian tới chúng ta có thể hòa nhập một cách ổn định cũng như tạo nên sự phát triển mới cho bóng đá Việt Nam”.