Chân sút trẻ HAGL ghi bàn tặng người cha đã khuất 13 năm

8 Thanh Niên Online
Sút tung lưới Đồng Tháp, Nguyễn Lam - chân sút trẻ của HAGL, chạy đến ôm chầm lấy người bạn thân Văn Toàn và khóc ngon lành. Sau 13 năm chờ đợi, cuối cùng anh cũng có được bàn thắng tặng người cha đã khuất.
Đó là bàn thắng đầu tiên của Nguyễn Lam tại V-League. Đối với cầu thủ trẻ thì lần khai hỏa đầu tiên luôn đặc biệt. Nhưng với chàng trai quê Ninh Thuận, còn có ý nghĩa gấp ngàn lần vì là món quà ấp ủ đã lâu tặng người cha đã khuất sớm.
Ngày 10.9 này là giỗ thứ 13 của ông Nguyễn Lép, cha của Nguyễn Lam. Ông Lép rất mê bóng đá và từ nhỏ Nguyễn Lam đã xác định bằng mọi giá theo đuổi tình yêu với trái bóng để thực hiện tâm nguyện của cha mình.
Và rồi, sau 2 mùa đá V-League với tất cả nỗ lực, Nguyễn Lam đã có bàn thắng đầu tiên. Còn gì hạnh phúc hơn khi bàn thắng đến trước ngày tưởng niệm cha mình.
Lam “Sung” - cái tên bạn bè đặt bởi đôi mắt hí y chang ngôi sao bóng đá Hàn Quốc Park Ji Sung - là cầu thủ trẻ nhất của lứa Học viện HAGL Arsenal JMG trình làng ở mùa giải năm ngoái. V-League 2015, Lam trình làng khi mới 17 tuổi.
Với rất nhiều ngôi sao trong đội hình, cơ hội ra sân của Lam là rất nhỏ. Đó âu cũng là thiệt thòi ở đội bóng quá nhiều sản phẩm chất lượng cây nhà lá vườn khi đặt cạnh Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy, hay nay là Minh Vương, Văn Thanh.
Tháng 3.2016, Lam là một trong 3 cầu thủ HAGL được tăng viện cho Bình Định, bên cạnh Hoàng Nam, Việt Hưng ở vòng chung kết bóng đá U.19 quốc gia.
Chân sút trẻ HAGL ghi bàn tặng người cha đã khuất 13 năm - ảnh 2
'Ba ơi, con đã ghi bàn rồi'
Hùng Linh
Đó là giải đấu cầu thủ nhỏ con này đã chơi với tất cả sức lực để chứng tỏ sự tồn tại của mình, với 2 lần nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận.
Sau đó, khi không có tên trong đội hình U.19 Việt Nam tập trung sau đó, Lam đã rất buồn. Anh chia sẻ: “Tôi vẫn luôn nỗ lực để khẳng định bản thân mình. Tôi biết điểm yếu, mạnh của mình và vẫn học hỏi từ mọi người.
Cơ hội ra sân của tôi tại HAGL là không nhiều. Bởi vậy tôi luôn tâm niệm bằng mọi giá phải chuẩn bị thật tốt để khi được HLV trao cơ hội không làm phụ lòng mọi người”.
Chân sút trẻ HAGL ghi bàn tặng người cha đã khuất 13 năm - ảnh 3
Dẫu khó khăn, nhưng Lam hạnh phúc trong gia đình ấm cùng HAGL
Hùng Linh
Sở hữu tư duy chiến thuật và kỹ thuật qua người rất tốt, điểm yếu lớn nhất của Nguyễn Lam là thể hình thấp bé và ít được ra sân. Nhưng như anh chia sẻ, điều đó không ngăn cản được khát vọng chơi bóng chuyên nghiệp.
Nguyễn Lam đã ghi bàn sau khi vào sân từ băng ghế dự bị. Với con người của HAGL lúc này, anh sẽ phải chấp nhận điều đó thêm nữa. Đó là thách thức rất lớn với cầu thủ trẻ khát khao được cọ xát. 
Nhưng Lam đã có khởi đầu và xóa tan hàng tấn áp lực vẫn lặng lẽ ấp ủ trong lòng suốt bao năm qua ở chàng trai ít nói nhưng nghị lực.
Và càng hạnh phúc, khi anh em HAGL đề xuất cho anh vào sân và dặn nhau dồn hết bóng để Lam có bàn thắng. Đời bóng đá, cần thế thôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
le minh khanh

le minh khanh

Xem bóng đá là vậy đó. Suy cho cung, bóng đá cũng một một môn thể thao, một loại hình giải trí, không ai muốn xem một trận chán ngắt, hay hơn thua bằng vũ lực. Tôi yêu HAGL là vì vậy !
Vũ Văn Bằng

Vũ Văn Bằng

Hãy cần cù và nhẫn nại trau dồi kỹ thuật và thể lực cực tốt như Nguyễn Sĩ Hùng đội SLNA ngày xưa vẫn có chỗ đứng trong đội tuyển ai bảo cứ cao to là có xuất ở tuyển QG! Cháu Nguyễn Lam có tố chất giống Nguyễn Sĩ Hùng đội SLNA. Hãy tin vào chính mình sẽ làm được mọi điều như mọi người nhất là được sống trong môi trường trong sạch ở HAGL.
Hoàng Thái Vinh

Hoàng Thái Vinh

Rất cảm động những người con có hiếu Nguyễn Lam, Minh Vương. Rất vui với tình đồng đội của HAGL.
Thái Vinh
Hai Lúa

Hai Lúa

Đời bóng đá, cần thế thôi ! Câu kết này tôi thấy tâm đắt lắm !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm