Chấn thương của tuyển thủ U.23 Việt Nam Tuấn Anh nghiêm trọng như thế nào

1 Thanh Niên Online

Chấn thương của tiền vệ Tuấn Anh (U.23 Việt Nam) không nguy hiểm nhưng nếu không điều trị cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến phong độ và khả năng chơi bóng trong tương lai.

Chấn thương của tiền vệ Tuấn Anh (U.23 Việt Nam) không nguy hiểm nhưng nếu không điều trị cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến phong độ và khả năng chơi bóng trong tương lai.

Chấn thương của tuyển thủ U.23 Việt Nam Tuấn Anh nghiêm trọng như thế nào - ảnh 1Trên phim được chụp tại bệnh viện, dây chằng trong của phía ngoài bao khớp đầu gối Tuấn Anh bị tổn thương - Ảnh: Minh Tú

Đúng một tuần trước đây, ngay trong ngày tập trung đầu tiên của Tuấn Anh tại đội U.23 Việt Nam (anh lên tuyển muộn hơn các đồng đội khác vì còn sang Nhật thử việc tại CLB Yokohama), HLV Miura đã được phen lo sốt vó khi nhìn thầy cầu thủ HAGL không thể hoàn tất trọn vẹn giáo án.

Sáng hôm ấy, sau màn khởi động nhóm nhỏ, Tuấn Anh vẫn thực hiện tốt các bài sút và chuyền. Nhưng khi đội chia quân tập đối kháng, Tuấn Anh bất ngờ ngồi thụp xuống rồi bước cà nhắc ra ngoài sân với vẻ mặt rất đau đớn và ra dấu hiệu yêu cầu bác sĩ vào sân chăm sóc.

Chiều cùng ngày, Tuấn Anh được đưa xuống Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội và các bác sĩ chẩn đoán anh bị tổn thương dây chằng trong của đầu gối phải.

Cũng khá may mắn là Tuấn Anh không bị chấn thương dây chằng của khớp gối bởi nếu bị chấn thương loại này chắc chắn sẽ phải tiến hành phẫu thuật.
 
Trên phim được chụp tại bệnh viện, dây chằng trong của phía ngoài bao khớp đầu gối Tuấn Anh bị tổn thương.

Chấn thương của tuyển thủ U.23 Việt Nam Tuấn Anh nghiêm trọng như thế nào - ảnh 2Nếu không được chữa trị kịp thời, nhiều khả năng Tuấn Anh sẽ vắng mặt tại vòng chung kết U.23 châu Á 2016 - Ảnh: Minh Tú

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền - trưởng phòng y học thể thao Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, đưa ra đánh giá: “Những kiểu chấn thương mà Tuấn Anh đang mắc phải rất hay xảy ra với cầu thủ. Nó không nguy hiểm nhưng cần nhiều thời gian để hồi phục. Ít nhất cũng phải 3 tuần.

Các bác sĩ tại đội U.23 Việt Nam đang tích cực điều trị cho anh bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuấn Anh cần được điều trị dứt điểm vì nếu cứ để dai dẳng kiểu chấn thương này sẽ khó lòng thi đấu được tốt kể cả trong nước, chứ chưa nói đến việc ra nước ngoài. Đầu gối là bộ phận được cầu thủ hay sử dụng đến nhất trong quá trình tập luyện, thi đấu. Nếu đau thì sẽ bị ảnh hưởng

Hồi tháng 5 vừa qua, trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 2015, Tuấn Anh cũng bị viêm gân cơ nhị sau đùi chỉ sau 1 tuần tập luyện. Trước đó, cầu thủ của HAGL cũng từng bị đứt dây chằng chéo trước đầu gối phải trong khi tập luyện vào cuối năm 2012.
 
Tuấn Anh đã từng được CLB HGAL đưa sang Thái Lan mổ dây chằng. Sau đó để chuẩn bị cho vòng chung kết U.19 châu Á, nhân cơ hội đội U.19 HAGL sang Bỉ, Pháp tập huấn, Tuấn Anh cũng đã được tham gia đợt tập hồi phục tại châu Âu.
 
Tình hình tại đội U.23 Việt Nam đang khá căng thẳng khi Tuấn Anh và nhiều đồng nghiệp khác đều bị chấn thương hành hạ. Buổi tập sáng 16.12, Tuấn Anh và Trọng Đại đều vắng mặt (Đại bị rạn xương cổ chân phải nghỉ tập 3 tháng).
 
Tuấn Anh chưa tập được chiến thuật với đội một ngày nào, trong khi thời gian đến vòng chung kết U.23 châu Á đang đến rất gần.

HLV Miura nên thay đổi giáo án
HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T) vừa trả lời phỏng vấn trên báo chí và ông đã bày tỏ quan điểm rất rõ ràng: “Nếu HLV Miura phân tích được một trong những lý do dẫn đến chấn thương của cầu thủ Việt là do hệ thống y tế của các CLB ở Việt Nam còn kém cỏi, thì ông phải đưa ra được phác đồ điều trị để cải thiện tình hình chứ.
 
Đội U.23 Việt Nam đang rơi vào tình trạng là các ca chấn thương bị dồn toa. Khi thấy đội có điều gì đó bất thường, HLV nên xem lại phương pháp, giáo án nhằm điều chỉnh bài tập, thay vì viện cớ, kiểu như chấn thương ở CLB nhưng ông không được báo cáo đầy đủ”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa An

Hoa An

Phan Thanh Hùng, ông nên xem lại bài chia sẻ của ông Dương Vũ Lâm hôm qua đi rồi hãy nói gì thì nói nhé. Thanks

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh Dĩ ghi bàn trong trận Hà Nội FC thắng Phú Thọ /// HNFC

Nghịch lý của CLB Hà Nội – thừa trung vệ, thiếu tiền đạo

Chiến thắng 5 sao trước CLB Phú Thọ trong trận giao hữu cuối tuần qua cho thấy CLB Hà Nội đã sẵn sàng cho ngày trở lại của V-League 2021. Tuy nhiên chiến thắng này cũng bộc lộ nghịch lý hiện tại ở đội bóng Thủ đô: thiếu tiền đạo nhưng lại thừa trung vệ