Chấn thương tàn phá U.23 Việt Nam

10 Thanh Niên
Đội U.23 Việt Nam của ông Miura tập trung chuẩn bị vòng chung kết U.23 châu Á vào tháng 1 tới tại Qatar đang có nguy cơ mất rất nhiều chủ lực chỉ vì vấn nạn chấn thương.

Đội U.23 Việt Nam của ông Miura tập trung chuẩn bị vòng chung kết U.23 châu Á vào tháng 1 tới tại Qatar đang có nguy cơ mất rất nhiều chủ lực chỉ vì vấn nạn chấn thương.

Chấn thương tàn phá U.23 Việt Nam - ảnh 1Các tiền vệ Võ Huy Toàn (trái) và Hồ Ngọc Thắng đều bị chấn thương - Ảnh: Khả Hòa
Sau Võ Huy Toàn và Hồ Ngọc Thắng, 2 át chủ bài của U.23 VN tại vòng loại U.23 châu Á và SEA Games vừa qua, phải chia tay do chấn thương, mới nhất tuyến giữa tuyển U.23 VN lại thêm 1 trường hợp bị đau nữa và có nguy cơ cũng sẽ rời đội là Lương Xuân Trường.
Như vậy, trong 10 tiền vệ được ông Miura gọi ngoài 3 cầu thủ trên thì Hồng Duy, Duy Mạnh, Hữu Dũng cũng đang dính chấn thương chưa thể tập được và cầu thủ mới được triệu tập bổ sung là Lâm Ti Phông cũng đang phải tập riêng vì có vấn đề với hệ cơ.
Do vậy, U.23 VN hiện chỉ có 3 cầu thủ lành lặn ở trục giữa nhưng đều không phải là những người tốt nhất là Tấn Tài, Duy Khánh và Đức Huy. Đây là điều hết sức đáng lo ngại và khiến nhiều người phải tự hỏi vì sao cứ mỗi lần Miura gọi cầu thủ lên tuyển thì y như rằng lại xảy ra chấn thương.
Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh lý giải nguyên nhân trên: “Tôi cảm thấy mỗi lần đội U.23 tập trung đều có khá nhiều những trường hợp dính chấn thương ở các mức độ khác nhau. Lần tập trung hồi sau tết chuẩn bị cho vòng loại U.23 châu Á, gần 12 cầu thủ đã phải chia tay vì dính các chấn thương cũng chỉ vì họ bị nhồi thể lực quá nhanh, quá nhiều khi mà điều kiện sức khỏe sau tết chưa đảm bảo.
Lần này thông tin cho biết cũng non một chục cầu thủ lên tuyển bị chấn thương, trong đó 4 - 5 trường hợp khá nặng và đều rơi vào những cầu thủ chủ chốt, vì sao? HLV Miura là người luôn đòi hỏi rất cao từ các học trò của mình và yêu cầu họ phải thể hiện hết mình cả khi trên sân tập, nhưng giáo án của ông lẽ ra phải có sự điều chỉnh nâng dần khối lượng chứ không thể áp dụng một cách rập khuôn.
Việc rất nhiều cầu thủ mới va chạm đã bị đau, dính chấn thương rồi phải trở về CLB, tôi cho trách nhiệm không chỉ thuộc về Miura mà cả vai trò của các trợ lý. Họ phải biết mức độ từng cầu thủ lên tuyển như thế nào để đưa ra từng bài tập phù hợp, chứ không thể nhồi theo kiều cào bằng. Rõ ràng sự quan tâm đến thể lực, tình trạng sức khỏe, cơ địa của từng cầu thủ chưa được quan tâm đúng mức”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt Tiến

Việt Tiến

Giáo án Miura đúng ra là có vấn đề rồi. Cày ải cả năm ròng rã, mới tập trung đội tuyển thì bị đè cổ ra nhồi thể lực. Bố ai mà chịu nổi. Chấn thương là chuyện tất nhiên. Cho HLV môn boxing này về vườn là vấn đề không thể chậm trễ nữa rồi, VFF ơi !....
H Dung

H Dung

Bạn có biết các chấn thương này xuất phát từ trước không? CLB không kiểm tra sức khỏe, lên tuyển kiểm tra rà soát thì mới biết là không xài được. Có ghét nhưng phải có lý trí một chút bạn ah!
Bình

Bình

Ông Miura không hiểu thể lực, thể trạng có hạn của người VN nhiều nên không biết cách đưa ra giáo án phù hợp nhất. Năm nào hội quân cũng vậy, nghe chấn thương cầu thủ giỏi mà đắng lòng. Đến khi thi đấu thì toàn cầu thủ không tên tuổi, thiếu kinh nghiệm, khi đá thua cũng dễ đổ thừa...
Nguyễn Vô Tư

Nguyễn Vô Tư

Tôi thật sự lo cho những đôi chân dễ vỡ của HAGL quá, với phương pháp huấn luyện "cối xay thịt" thế này thì Miura còn phá hoại bao nhiêu cầu thủ nữa, VFF có miệng không hay nhắm mắt giao hết cho Miura? Rồi chần thương của cầu thủ thì VFF phải làm gì hay trả về câu lạc bộ cho xong!
Khánh Bom

Khánh Bom

Nên đuổi và cắt hợp đồng HLV này đi, chỉ có tập mấy bữa mà thế này thì còn gì chủ lực nữa, khác gì đem đội xóm đi đá quốc gia họ được à. VFF ở đâu, chuyên gia ở đâu; cái giáo án ông này e mượn bên Đức để áp dụng bên ta chăng? Nên xem con người Việt mà áp dụng cho người Việt. Khen bầu Đức sớm nhận ra./.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chấn thương khiến Đoàn Văn Hậu mất lượt đi V-League  /// Minh Tú

4 cầu thủ chưa thể trở lại khi V-League tái xuất

VPF đã chính thức công bố V-League tái xuất sẽ tái xuất với các trận đấu bù vòng 3 vào các ngày 13 và 14/3. Tuy nhiên, vẫn có những cầu thủ chưa thể quay trở lại do vẫn đang trong quá trình dưỡng thương