Chạy qua khu kỹ thuật của đội bạn ăn mừng, bác sĩ của U.19 Việt Nam bị 'treo giò' hết giải

15 Thanh Niên Online
(TNO) Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã ra quyết định cấm bác sĩ Đồng Xuân Lâm có mặt ở khu vực kỹ thuật của U.19 Việt Nam.

(TNO) Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã ra quyết định cấm bác sĩ Đồng Xuân Lâm có mặt ở khu vực kỹ thuật của U.19 Việt Nam (VN).

>> HLV Guillaume Graechen: U.19 Việt Nam thay đổi vì người hâm mộ
>> U.19 Việt Nam xác định đội hình trận gặp U.19 Nhật Bản
>> Clip nhạc chế về Công Phượng và U.19 Việt Nam gây sốt

 Chạy qua khu kỹ thuật của đội bạn ăn mừng, bác sĩ của U.19 Việt Nam bị 'treo giò' hết giải - ảnh 1
Bác sĩ Đồng Xuân Lâm sẽ không có mặt ở khu vực kỹ thuật của U.19 Việt Nam - Ảnh: Độc Lập

Theo thông báo của AFF, bác sĩ Đồng Xuân Lâm bị “treo giò” bởi đã có hành vi nhạy cảm trong trận thắng 1-0 của U.19 VN trước U.19 Úc.

Đấy là tình huống mà bác sĩ Lâm, trong men say chiến thắng sau bàn thắng của Công Phượng, đã chạy qua gần khu vực kỹ thuật của U.19 Úc.

Điều này đã khiến một số thành viên của đội bạn hiểu lầm như hành vi khiêu khích, dẫn đến một số hành vi không tốt của U.19 Úc mà việc HLV Paul Okon gây gổ với HLV Guillaume Graechen hoặc họ bỏ họp báo sau trận thua U.19 Nhật Bản là ví dụ.

Theo tìm hiểu, nguồn cơn cho lệnh cấm này thực tế đến từ việc dù đã được mời lên khán đài, nhưng sau đấy bác sĩ Lâm vẫn tìm cách xuống sân để chăm sóc cho một số cầu thủ U.19 VN.

Theo thông báo của AFF, bác sĩ Đồng Xuân Lâm sẽ không được có mặt ở khu kỹ thuật U.19 VN cho đến hết giải U.19 Đông Nam Á.

Đây là một điều rất đáng tiếc cho U.19 Việt Nam, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến đội bóng bởi đây mới là lần đầu tiên bác sĩ Lâm tác nghiệp tại đội tuyển U.19 VN, trước giờ U.19 VN do một mình bác sĩ Hoàng Nghĩa Dương chăm sóc.

Tuy vậy,đấy cũng là một lời nhắc nhở cho các thành viên của tuyển U.19 Việt Nam về sự kiềm chế, đặc biệt là ở những giải đấu quốc tế.

Quốc Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh

Vinh

Một lỗi lầm do thiếu tính chuyên nghiệp, mong đừng xảy ra nữa.
Nguyễn Anh Tuấn

Nguyễn Anh Tuấn

Nên loại cầu thủ số 19 (Phạm Văn long ) ra khỏi đội tuyển. Ban huấn luyện có xem qua video các trận mà đội U.19 Việt Nam đá sẽ thấy cầu thủ này không có năng khiếu đá bóng. Nếu có cầu thủ này trong sân thì đội tuyển Việt Nam coi như chấp đội bạn một người.
Vinh

Vinh

Quá chuẩn, đây là một hành vi văn hóa phải được chấn chỉnh khi giao lưu, hội nhập với thế giới
Phuc

Phuc

Nếu AFF dùng hình phạt "cấm vận" đối với Bs Lâm của U.19 VN thì cũng nên dùng hình thức phạt đối với thái độ "anh chị" của HLV Úc (mặc dù Úc đã bị loại) cho công bằng. Đến từ 1 đất nước văn minh, dân trí cao hơn VN nhưng xem cách xử sự của HLV Úc đối với HLV U19 VN trên màn ảnh TV để thấy rõ cách hành xử của vị HLV này còn thậm tệ hơn hành động ăn mừng của Bs Lâm. Tôi đồng ý Bs Lâm mừng quá khích thật, bị phạt cũng thích đáng nhưng sau hành động này ban HL Úc đuổi theo muốn ăn thua đủ và chúng ta hãy xem lại hình ảnh HLV Úc sửng cồ với HLV Graechen rất ư là chợ búa, tôi thấy gần như ông ta muốn đấm HLV Graechen. Bs Lâm không thể kìm chế cảm xúc nên vô tình xúc phạm đội bạn, nhưng nếu ban HL Úc có văn hóa tốt hơn Bs Lâm hay người VN thì họ sẽ không có thái độ ăn thua đủ như vậy. Nếu phạt Bs Lâm bằng hình thức “cấm vận” thì VFF nên gửi thư đến AFF cho họ xem lại hình ảnh cách đáp lễ cái bắt tay theo kiểu “văn hóa Úc” của vị này đối với HLV U19 VN. Thiết nghĩ chúng ta tôn trọng chấp nhận hình phạt đối với Bs Lâm U.19 VN thì cũng nên lên tiếng để người ta biết tôn trọng HLV bóng đá của nước mình nói riêng và đất nước mình nói chung.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cầu thủ Quảng Nam mừng chiến thắng /// Đông Nghi

Dương Hồng Sơn đem lại hy vọng cho Quảng Nam

Chỉ hòa và thua, không ghi được bàn thắng nào sau 4 lượt thi đấu, nhưng vừa mới đổi tướng với việc Dương Hồng Sơn về thay cho Nguyễn Thành Công, đội Quảng Nam đã có ngay trận thắng đậm 5-2 trước Cần Thơ ở giải hạng nhất quốc gia chiều nay