17g00 sân Mỹ Đình: U.23 Kuwait - CHDCND Triều Tiên

Chiến thắng cho đại diện Đông Á

0
Đến Việt Nam thi đấu với tinh thần tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị cho Asian 2011, bởi thế HLV Semmari không quá thất vọng với thất bại 0-3 của Kuwait trước tuyển Việt Nam.

Đến Việt Nam thi đấu với tinh thần tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị cho Asian 2011, bởi thế HLV Semmari không quá thất vọng với thất bại 0-3 của Kuwait trước tuyển Việt Nam.

Ngược lại, trận thua đó còn chỉ ra cho ông những điểm yếu trong khâu phòng thủ và dứt điểm của đội bóng. Đặc biệt, kinh nghiệm thi đấu là điều ông sẽ nhấn mạnh cho các học trò.

Nếu như HLV Calisto phàn nàn về khả năng dứt điểm kém của hàng công tuyển Việt Nam, thì ông Semmari cũng có quyền hy vọng đội bóng của mình ghi được ít nhất 1 bàn thắng vào lưới đối thủ Triều Tiên. Các tiền đạo Kuwait đã có không dưới 2 lần đối mặt với thủ môn Hồng Sơn, nhưng đều thất bại trong những pha dứt điểm. Tương tự, bàn thua đầu và cuối cùng của đội bóng đến từ vùng Vịnh cũng xuất phát từ tâm lý chủ quan của hàng phòng thủ, và đều bị tuyển Việt Nam tận dụng triệt để. Nếu có điều gì khiến các cầu thủ Triều Tiên phải lưu ý về đối thủ sắp tới của mình, đó chính là những pha bứt phá tốc độ của tiền đạo đối phương.

Đội bóng của HLV Jo Tong Sop có quyền hy vọng làm tốt hơn tuyển Việt Nam trước U.23 Kuwait. Trước các cầu thủ U.23 Úc có thể hình lấn lướt, các cầu thủ Triều Tiên đã chủ động tham gia vào cuộc đua thể lực, và không hề kém cạnh cho đến phút cuối cùng. Có kinh nghiệm hơn (với 6 cầu thủ từng dự World Cup), nền tảng thể lực dồi dào, Triều Tiên thực sự là đối thủ đáng gờm cho đội bóng Tây Á và tuyển Việt Nam (ở trận cuối).

Trọng Đức

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm