Chủ tịch CLB Long An xin lỗi người hâm mộ và kỷ luật thủ môn Minh Nhựt

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm gửi lời xin lỗi tới khán giả vì 'không kiểm soát được cảm xúc' ở trận đấu đầy tai tiếng với CLB TP.HCM chiều ngày 19.2 trên sân Thống Nhất.

[VIDEO]: CHỦ TỊCH CLB LONG AN CHỈ TRÍCH TRỌNG TÀI SAU TRẬN ĐẤU
Trao đổi với chúng tôi vào sáng nay, chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm cho biết: "Chúng tôi biết mình đã sai khi phản ứng trọng tài một cách tiêu cực để lại hình ảnh không đẹp cho bóng đá Việt Nam, nên chúng tôi chân thành xin lỗi người hâm mộ bóng đá cả nước và Ban tổ chức giải. Những trận còn lại chúng tôi sẽ thi đấu quyết tâm, đẹp mắt để phần nào chuộc lại sai lầm của mình. Long An sẽ chấp thuận mọi hình phạt từ VFF và từ Ban tổ chức giải".
Ông Nhiệm cho biết Long An phản ứng trọng tài không phải vì trường hợp bị thổi phạt đền ở quả thứ 2 mà chính trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã thổi sai quả phạt đền thứ nhất ở phút 39 giúp TP.HCM san bẳng tỷ số nên lãnh đạo và cầu thủ Long An bức xúc, dẫn đến phản ứng tiêu cực khi bị thổi 11m ở phút 80.

Ông Nhiệm nói: “Tôi ngồi ở khán đài và sau đó đi xuống để tranh luận với trọng tài về quyết định thổi phạt 11m. Mục đích của tôi khi tranh luận trong thời điểm quả phạt đền chưa thực hiện là để trọng tài chính trao đổi với trợ lý xem thử có thay đổi quyết định hay không.

Trong bóng đá, trọng tài có thể thay đổi quyết định sau khi hội ý với các cộng sự. Long An cũng từng bị tước bàn thắng trước SHB Đà Nẵng khi trọng tài thay đổi quyết định”.

[VIDEO]: THỦ MÔN MINH NHỰT QUAY LƯNG KHI ĐỐI THỦ SÚT PHẠT ĐỀN
Ngoài việc gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ, ông Võ Thành Nhiệm cũng cho biết sẽ xử lý kỷ luật nội bộ với thủ môn Minh Nhựt vì đã có hành vi phản cảm đứng quay lưng khi bắt quả 11m ở phút 80.
"Trước mắt chúng tôi sẽ xử lý kỷ luật nội bộ Minh Nhựt với hình thức không cho anh bắt ở các trận tiếp theo của CLB. Hành động của Nhựt là do anh ấy tự bộc phát chứ lãnh đạo CLB không hề chỉ đạo", ông Nhiệm bày tỏ.

Ngay trong tối 19.2, Minh Nhựt đã chủ động gọi điện cho Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng để nói lời xin lỗi. Anh cũng nhắn tin xin lỗi đến số máy điện thoại của ông Võ Quốc Thắng và Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường (do hai ông tắt máy). 

Sáng nay, Minh Nhựt nói: "Khổ quá, tôi cũng định bắt phạt đền nhưng đầu óc lúc ấy rối quá. Tôi dại dột quá. Tôi sai rồi. Tôi xin lỗi tất cả mọi người. Tôi rất ân hận. Khi chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng gọi lại cho tôi, tôi cũng nói lời xin lỗi và xin tha thứ cho tôi. Giờ tôi xin chịu mọi hình thức xử lý của CLB".

Chủ tịch CLB Long An xin lỗi người hâm mộ và kỷ luật thủ môn Minh Nhựt - ảnh 1
HLV Ngô Quang Sang phản ứng trọng tài  
Độc Lập

Trước buổi họp với Ủy ban nhân dân tỉnh Long An vào chiều nay, HLV Ngô Quang Sang cũng đã đại diện ê kíp huấn luyện và đội bóng gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ.

“Tôi cho rằng đã sai thì phải chịu. Nếu ban huấn luyện sai sẽ nhận chịu trách nhiệm chuyên môn chính của đội bóng và mọi hình thức kỷ luật.

Với cương vị HLV trưởng, tôi xin thay mặt ban huấn luyện, đội bóng chân thành xin lỗi người hâm mộ đã theo dõi trận đấu này, cũng như theo dõi bóng đá Việt Nam từ trước đến nay.

Mong mọi người thông cảm về những hành động bộc phát trong những phút không kiểm soát được bản thân của chúng tôi. Tôi mong ban tổ chức xem xét thấu đáo trong thời điểm bốc đồng dẫn đến tất cả mọi tình huống vượt ngoài tầm kiểm soán.”, HLV Ngô Quang Sang chia sẻ.


[VIDEO]: CẦU THỦ LONG AN ĐỨNG IM ĐỂ ĐỐI THỦ GHI BÀN
Chủ tịch CLB Long An xin lỗi người hâm mộ và kỷ luật thủ môn Minh Nhựt - ảnh 2
Cầu thủ Long An phản ứng với trọng tài Thư
Bạch Dương

Nhìn lại trận đấu, ông Sang đánh giá: “Hôm qua 2 đội chơi rất tốt, cống hiến cho khán giả một trận đấu hay, sôi động. Về nhận định thì tình huống va chạm giữa Hoàng Lâm và Dyachenko có thể thổi. Nhưng trọng tài công tâm thì không nên chỉ tay vào chấm 11m vì một bàn thắng như thế có thể hủy trận đấu.

Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều. Công sức bỏ ra rất nhiều. Bởi vậy, ở tình huống như thế tất cả cầu thủ, ban huấn luyện đều đã không giữ được bình tĩnh và có những phản ứng không đáng có. Vào thời điểm đó, toàn đội không kiềm chế được nữa. Cầu thủ họ không muốn chơi nữa.

Nhưng có những sự việc đắn đo suy nghĩ lại thì thấy mình đã làm những việc có một phần sai trong đó. Phải tôn trọng cuộc chơi. Cầu thủ và đội bóng trong tình huống đó đã không kiểm soát được.

Chúng tôi đã có thể hành xử tốt hơn trong những phút cuối trận gặp CLB TP.HCM. Hôm nay toàn đội Long An vẫn nghỉ. Ngày 21.2, khi tập lại ban huấn luyện sẽ nhìn nhận lại sự việc rất nghiêm túc. Để ảnh hưởng đến giải đấu là điều chúng tôi rất đáng tiếc”.

Khuya muộn 19.2, trao đổi với phóng viên Thanh Niên qua điện thoại, trọng tài Nguyễn Trọng Thư - người có quyết định gây tranh cãi về quả 11m trên sân Thống Nhất chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất buồn bởi một số đội bóng trong đó có Long An đã có những hành vi rất thiếu chuyên nghiệp với đội ngũ trọng tài.

Trọng Tài cũng có lúc có sai. Và khi sai thì luôn bị xử lý rất nghiêm khắc chứ không bao giờ được nương tay cả. Nhưng chúng tôi cần có sự đối xử mang tính chuyên nghiệp của các thành viên đội bóng. Nếu cảm thấy không tin tưởng đội ngũ trọng tài nội, ban tổ chức có thể thay thế bằng toàn bộ trọng tài ngoại".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm