Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Việt Nam lên án hành động tấn công xe chở đội tuyển Indonesia

5 Thanh Niên Online
Không chỉ thua trận, Việt Nam còn để lại hình ảnh không đẹp khi cổ động viên (CĐV) quá khích dùng đá tấn công xe buýt chở đội tuyển Indonesia trong lúc đội bóng này từ sân di chuyển về khách sạn.
Gần 11 giờ đêm hôm qua, trên trang twitter Liên đoàn bóng đá Indonesia đăng tải thông tin kèm hình ảnh về việc xe chở đội tuyển Indonesia bị tấn công bằng đá khiến một trợ lý HLV và một bác sĩ của đội tuyển bị chấn thương nhẹ.
Ngay lập tức, chiếc xe buýt này quay trở lại sân vận động Mỹ Đình. Các cầu thủ Indonesia sau đó được trở về khách sạn an toàn bằng một chiếc xe khác của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).
Rất đáng tiếc khi hình ảnh chiếc xe buýt bị ném vỡ cửa kính đã được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội của Liên đoàn bóng đá Indonesia. Nhiều CĐV Việt Nam đã bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi vô văn hóa của CĐV quá khích nước nhà.
Điều nay đã gây ra hình ảnh rất xấu về đất nước Việt Nam cũng như tạo tiếng xấu cho CĐV bóng đá Việt Nam.
Ngay khi nghe tin về việc tồi tệ này, ông Trần Hữu Nghĩa - Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Việt Nam (VFS) liên lạc với chúng tôi bằng giọng bức xúc: “Tôi không thể tin ai đó lại có hành động tệ hại đến như vậy. Bóng đá là bóng đá, kết quả thắng thua là chuyện bình thường. Cho dù chúng ta có ức chế gì đi nữa thì sau khi tiếng cõi vãn cuộc trận đấu cũng kết thúc và chúng ta phải chập nhận kết quả.
Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Việt Nam lên án hành động tấn công xe chở đội tuyển Indonesia - ảnh 2
Cần phải lên án những hình ảnh quá khích như thế này
AFF
Hành động ném đá vào xe đội Indonesia đã gây hình ảnh xấu với đất nước con người Việt Nam vốn được đánh giá là thân thiện, mến khách. Tôi nghĩ rằng người ném đá là người không biết xem bóng đá và họ cũng không phải là người yêu mến đội tuyển Việt Nam. Bởi hành động của họ sẽ gây phương hại rất lớn cho hình ảnh bóng đá Việt Nam sau này".
Ông Trần Hữu Nghĩa cũng nói thêm rằng, việc VFS thả 7.000 quả bóng trước trận đấu với mong muốn đem lại hình ảnh đẹp, thân thiện, văn minh không chỉ cho bóng đá Việt Nam mà cả bóng đá Đông Nam Á. Chúng ta từng lên án cổ động viên Malaysia tấn công cổ động viên Việt Nam thì chúng ta không thể làm điều giống như họ đã làm.
Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Việt Nam lên án hành động tấn công xe chở đội tuyển Indonesia - ảnh 3
Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Việt Nam lên án hành động tấn công xe chở đội tuyển Indonesia - ảnh 4
Một thành viên của tuyển Indonesia bị xây xát nhẹ ở chân vì mảnh kính vỡ
AFF
Ngay trong đêm 7.12, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng đã gửi lời xin lỗi đến đội tuyển Indonesia. Ông Hoài Anh nói rằng đây là hành động bộc phát của một cá nhân chứ CĐV Việt Nam luôn giữ thái độ thân thiên với cầu thủ đội khách.
Vì hành động tấn công này, mà đội tuyển Indonesia được tăng cường an ninh trong thời gian còn ở Việt Nam đến khi lên đường về nước vào hôm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tom

Tom

Phải truy bắt bằng mọi giá xem bọn cố tình phá hoại hình ảnh thân thiện, cởi mở của VN từ đâu tới ! Có phải thực sự người Việt không !!! Làm với mục đích gì !!!
Thanh Trúc

Thanh Trúc

Thật đáng xấu hổ cho ai đó đã có hành động không đẹp như vậy!
Trương quang Thanh

Trương quang Thanh

Công an Hà Nội đâu ? Bắt nhốt đám côn đồ đường phố nầy, sau đó phạt thật nặng để răn đe, trừ hậu hoạn cho xã hội !
Tư Văn

Tư Văn

Đá kém thì phải chấp nhận thua. Những hành động quá khích chính là vô văn hóa. Điều này đã gây ra hình ảnh rất xấu về đất nước Việt Nam cũng như tạo tiếng xấu cho CĐV bóng đá Việt Nam. Đây cũng là lỗi của truyền thông đưa tin một trận cầu giải trí lên quá mức cần thiết của đời sống xã hội.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn là chân chuyền nổi tiếng tại giải nhà nghề Mỹ /// Reuters

Lee Nguyễn sẵn sàng ra sân để cứu CLB TP.HCM

CLB TP.HCM được đầu tư rất lớn nhưng đã bại trận ở lượt đấu đầu tiên của V-League 2021 khi thua Đà Nẵng 0-1. Trở về sân nhà tiếp Hà Tĩnh họ không được quyền thất bại và bom tấn Lee Nguyễn được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng này có chiến thắng đầu tiên.