Chủ tịch LĐBĐ châu Á ấn tượng nhất U.19 Việt Nam

1 Thanh Niên Online
Trong lời chúc mừng gửi đến 4 đội tuyển U.19 của khu vực châu Á đoạt vé dự vòng chung kết (VCK) FIFA U.20 World Cup tại Hàn Quốc năm 2017, Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC), ông Shaikh Salman ấn tượng nhất với đội U.19 Việt Nam (VN).

Cùng với U.19 Việt Nam, 3 đội còn lại đại diện châu Á dự VCK FIFA U.20 World Cup tại Hàn Quốc năm 2017 (diễn ra từ ngày 20.5 đến 11.6.2017) là Ả Rập Saudi, Iran và Nhật Bản. Cộng với đội chủ nhà Hàn Quốc, thì châu Á có 5 đại diện. Trong đó, đội U.19 Việt Nam là đại diện duy nhất đến từ khu vực Đông Nam Á.

Chủ tịch LĐBĐ châu Á ấn tượng nhất U.19 Việt Nam - ảnh 1
Chủ tịch AFC, ông Shaikh Salman nói ấn tượng nhất với đội U.19 VN khi đoạt vé dự VCK FIFA World Cup U.20
AFP

Chủ tịch AFC, ông Shaikh Salman nói: “Các đội tuyển của châu Á góp mặt tại VCK FIFA U.20 World Cup đã trải qua một hành trình dài thi đấu ấn tượng và đạt thành tựu rất đáng chú ý. Các đội Ả Rập Saudi, Iran, Nhật Bản và Việt Nam đã cho thấy họ rất xứng đáng khi quyết tâm, nỗ lực để vượt qua vòng loại, góp mặt ở VCK giải U.19 châu Á và giờ xuất sắc đoạt vé dự VCK World Cup”.

Chủ tịch LĐBĐ châu Á ấn tượng nhất U.19 Việt Nam - ảnh 2

tin liên quan

U.19 Việt Nam hun đúc ý chí tuyển 'đàn anh'
U.16 Việt Nam chơi tốt, U.19 Việt Nam quá xuất sắc với tấm vé World Cup U.20, trong cảnh đó nếu 'đàn anh' là tuyển Việt Nam không có câu trả lời tương ứng thì sẽ rất 'dở'. 

“Tôi cũng hết sức ấn tượng với đội tuyển lần đầu tiên góp mặt ở VCK FIFA U.20 World Cup là U.19 Việt Nam. Thành tích của đội bóng này thực sự đáng chú ý, truyền cảm hứng cho người hâm mộ khắp châu Á. Tôi tin, với năng lực đã chứng minh qua VCK U.19 châu Á, đội U.19 Việt Nam cùng với Ả Rập Saudi, Iran và Nhật Bản sẽ cùng phất cao ngọn cờ bóng đá châu Á tại VCK FIFA U.20 World Cup ở Hàn Quốc”.

Cũng theo ông Shaikh Salman: “Sau khi đã hoàn tất mục tiêu đoạt vé dự VCK FIFA U.20 World Cup. Tôi mong chờ 4 đội Ả Rập Saudi, Iran, Nhật Bản và Việt Nam tiếp tục thi thố tài năng qua các trận bán kết và chung kết ở VCK giải U.19 châu Á đang diễn ra hết sức hấp dẫn, kịch tính và nhiều bất ngờ tại Bahrain”.

Chủ tịch LĐBĐ châu Á ấn tượng nhất U.19 Việt Nam - ảnh 3
U.19 VN (áo đỏ) khiến cả các đối thủ cực mạnh của châu Á như UAE phải nể phục
AFC

Tại vòng bán kết giải U.19 châu Á, Ả Rập Saudi gặp Iran lúc 20 giờ 15 ngày 27.10 tới, và trận còn lại U.19 Việt Nam gặp đối thủ cực mạnh là ứng cử viên vô địch Nhật Bản diễn ra cùng ngày lúc 23 giờ 15 (đều được truyền hình trực tiếp trên thanhnien.vn và kênh FOX Sports).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ho tan dan

Ho tan dan

Chúng tôi người Việt Nam đây! Cảm ơn cái ấn tượng của ông đối với U19 Việt Nam! Nhân dịp đây tôi xin thưa với ông một chuyện nhỏ. Đó là chúng tôi cũng rất ấn tượng với cá nhân của ông. Ông là chủ tịch LĐ bóng đá châu A, giải chung kết U19 nầy là của ông do ông điều khiển, thế thì tại sao ông cứ để cho nước chủ nhà thay đôi lịch trình cũng như phương thức thi đấu xoành xoạch như vậy? Ông có biết cái từ xoành xoạch là gì không? Nghĩa là làm cho người ta chóng mặt, nghĩa là làm cho người ta bó tay chịu trận. Chúng tôi người Việt Nam rất ấn tượng với ông đấy. Cảm ơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

U.22 VN tập luyện tích cực chiều qua	 /// Ảnh: Quỳnh Mai

Ông Park vất vả tìm nhân tài

HLV Park Hang-seo một lần nữa lại than phiền về việc các CLB tại V-League hay hạng nhất rất ít chịu sử dụng cầu thủ trẻ và chính ông là người bị ảnh hưởng đầu tiên.