Chủ tịch LĐBĐ châu Á khen bóng đá Việt Nam

2 Thanh Niên Online
‘Tôi luôn rất ấn tượng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Việt Nam dành cho bóng đá. Và đây chính là một trong những sức mạnh khiến bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá châu Á nói chung cùng đi một nhịp bước tiến đến sự phát triển’, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á - AFC Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa bày tỏ.
Người đứng đầu bộ máy quản lý bóng đá lớn nhất châu lục cùng phái đoàn đã đến thăm trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vào sáng 1.11 và có cuộc làm việc với thường trực cùng một số ban chức năng VFF.
Từ lâu không xuất hiện ở những hoạt động bóng đá lớn trong nước, trước sự kiện hết sức quan trọng này, đích thân chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có mặt và đại diện cho VFF gửi tới ông Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa đã dành thời sang thăm bóng đá Việt Nam. “Đây là một niềm vinh dự và may mắn với VFF cũng như với người hâm mộ Việt Nam. Trong suốt thời gian qua, AFC và cá nhân ngài chủ tịch AFC đã luôn ủng hộ VFF bằng những sự hỗ trợ cụ thể, thiết thực với mục đích giúp bóng đá Việt Nam phát triển, vươn lên một tầm cao mới”, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu.
Chủ tịch LĐBĐ châu Á khen bóng đá Việt Nam - ảnh 1
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cảm ơn sự quan tâm nhiệt thành của AFC dành cho bóng đá Việt Nam
Khánh Vy
Ông Ebrahim Al Khalifa nói: “Người dân Việt Nam yêu bóng đá cuồng nhiệt và đó là động lực lớn để VFF triển khai các hoạt động bóng đá của mình ở cả bề rộng lẫn chiều sâu. Tôi tự hào vì VFF như một tấm gương điển hình mà các Liên đoàn Bóng đá khác ở châu Á cần học tập, bởi sự tận tụy, năng động và tích cực tham gia các hoạt động vốn đã rất sôi nổi của bóng đá thế giới và châu Á”.
Chủ tịch AFC đã điểm lại những kết quả đáng khen ngợi của bóng đá Việt Nam: “Đội U.19 Việt Nam đã lọt vào vòng chung kết World Cup U.20 năm 2017 là một chiến công lớn, rất đáng khen ngợi. Đội U.23 Việt Nam cũng đã lọt vào vòng chung kết U.23 châu Á 2018 vào tháng 1 năm sau cũng chứng tỏ, bóng đá trẻ ở Việt Nam đang có những bước tiến lớn.
Ngoài ra, bóng đá nữ ở Việt Nam cũng đã có sự phát triển nhất định mà AFC không thể không nhắc đến. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành chức vô địch tại SEA Games 29 và giành vé tham dự vòng chung kết Asian Cup 2018 tại Nhật Bản. Đó là những thành tích không nhỏ trong toàn bộ bức tranh của bóng đá Việt Nam.
Chủ tịch LĐBĐ châu Á khen bóng đá Việt Nam - ảnh 2
Chủ tịch AFC (ngồi thứ hai từ trái sang) ca ngợi bóng đá Việt Nam
Khánh Vy
Chủ tịch AFC cũng khá khéo léo khi chia sẻ rằng, ông nhìn thấy sự phát triển khá toàn diện của bóng đá Việt Nam qua những hoạt động của đội tuyển quốc gia, của sự tiến bộ từ đội ngũ trọng tài, HLV. Các giải đấu như V-League, futsal hay bóng đá bãi biển được quan tâm. "VFF và AFC đang cùng một đội, vì sự phát triển của chính chúng ta. VFF thực sự đáng được các Liên đoàn Bóng đá châu Á học tập", chủ tịch AFC nhấn mạnh thêm một lần nữa.

Đoàn quan chức cấp cao AFC đã đi tham quan cơ sở vật của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, bao gồm nhà chuyên gia, các sân bóng tự nhiên, sân cỏ nhân tạo, phòng tập thể lực, nhà ăn của cầu thủ. Chủ tịch AFC nói: "Trung tâm này xây dựng từ năm 2010 nhưng công tác bảo trì bảo dưỡng rất tốt. Công tác quản lý cũng phải tốt thì mới duy trì được như vậy".

Dự kiến cuối giờ chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội đàm với chủ tịch AFC Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
THiện

THiện

chỉ là lời khen xã giao thôi mà và cũng chỉ dành cho khán giả Vn thôi chứ nền bóng đá Vn có gì để khen đâu.
thuy

thuy

Nên nhớ " Cảnh giác với lời khen. Bình tâm nghe lời trách " mới làm nên đại sự. Thấy người ta khen là nở mũi thì muôn kiếp không thắng nỗi Thái Lan ở đấu trường Seagame chứ đừng mơ Châu Á, rồi Woldcup.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm