“Chưa thấy bất ổn từ CLB TP.HCM”

1 Thanh Niên
Sau bài Bóng đá TP.HCM kẻ khóc người cười, hôm qua ông Trần Đình Huấn - Trưởng bộ môn bóng đá và là Tổng thư ký LĐBĐ TP.HCM đã cho biết:

Sau bài Bóng đá TP.HCM kẻ khóc người cười, hôm qua ông Trần Đình Huấn - Trưởng bộ môn bóng đá và là Tổng thư ký LĐBĐ TP.HCM đã cho biết:

Về tình hình CLB TP.HCM, chúng tôi vẫn thường xuyên trao đổi với anh Nguyễn Chí Kiên - Giám đốc điều hành của đội. Đến thời điểm này, họ vẫn hoạt động bình thường, đang xúc tiến thuê HLV ngoại và tìm cầu thủ nội tăng cường cho mùa giải mới. Cách đây vài ngày, chúng tôi cũng đã làm việc với nhau về việc xếp lịch thi đấu cho CLB TP.HCM thi đấu tại sân Thống Nhất. Tôi chưa thấy bất ổn nào đáng lo ngại từ đội bóng này.

Vậy LĐBĐ TP.HCM có nghe thông tin về việc các cầu thủ TP.HCM than phiền về chuyện thường xuyên phải lãnh lương chậm hàng tháng trời?

Ở mùa giải trước, khi CLB TP.HCM có những thời điểm gặp khó khăn về kinh phí, tôi được biết UBND TP.HCM đã thường xuyên thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho đội bóng trong nhiều đợt với số tiền gần 5 tỉ đồng. Trong thời điểm hiện tại, chúng tôi cũng không nghe cầu thủ nào than phiền về chuyện lương bổng, chế độ. LĐBĐ TP.HCM cũng chưa nhận được bất cứ đơn từ nào về việc này từ các HLV và cầu thủ của CLB TP.HCM. Bản thân chúng tôi chỉ hỗ trợ họ về mặt chuyên môn trong điều kiện có thể và nếu có văn bản yêu cầu từ phía CLB, chứ không thể can thiệp vào nội bộ đội.

Ông nghĩ sao khi người hâm mộ TP.HCM cho rằng họ không còn đội bóng “ruột” để ủng hộ vì Navibank Sài Gòn và Sài Gòn FC không có cầu thủ gốc TP.HCM và cũng không phải là đại diện đúng nghĩa, còn CLB TP.HCM lại đang èo uột?

Bóng đá TP.HCM vừa trải qua một thời khó khăn, bây giờ đang ở trong giai đoạn xây dựng lại nên cần nhiều thời gian. Người hâm mộ TP.HCM rất kén chọn trong việc thưởng thức bóng đá, nên các đội bóng muốn có được sự cổ vũ của khán giả cần phải chơi thuyết phục và thắng ấn tượng. Việc có hay không cầu thủ TP.HCM trong đội hình chính thức của đội bóng cũng không quá quan trọng vì CLB chuyên nghiệp luôn nằm trong vòng xoáy chuyển nhượng cầu thủ liên tục. Điều quan trọng nhất là đội bóng phải chơi hết mình vì màu cờ sắc áo, vì địa phương mà họ đang đại diện, thì chắc chắn người hâm mộ sẽ không bao giờ quay lưng.

Quang Huy (thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
TL

TL

Hôm nay mới đọc được bài báo này, mình có người thân trong đội bóng này, đã 3 tháng rồi không có lương, tiền ăn thì gần 1 năm chưa có,ngoài ra các cầu thủ còn không có một chế độ nào hết, lễ tết cũng không được thưởng gì hết đó. không hiểu tại sao ông Trình Đình Huấn lại nói không nghe than phiền gì nhỉ? 1 thành phố giàu mạnh mà lại để đội bóng ruột của thành phố mình èo uột như vậy???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm