Chưa thể thuê trọng tài ngoại

3 Thanh Niên Online
 * VTV đã mua được bản quyền truyền hình EURO 2012 (TNO) Các vụ sai sót của trọng tài (TT) tuy chưa đến mức tăng đột biến nhưng cũng ở mức báo động song Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban TT vẫn kiên quyết nói không với TT ngoại.

 * VTV đã mua được bản quyền truyền hình EURO 2012

(TNO) Các vụ sai sót của trọng tài (TT) tuy chưa đến mức tăng đột biến nhưng cũng ở mức báo động song Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban TT vẫn kiên quyết nói không với TT ngoại trong buổi họp chiều 15.3.

>> Còi "méo" hay đầu "méo"?
>> Trọng tài thổi theo chỉ đạo?
>> Triệt để ngăn ngừa tiêu cực trong bóng đá  

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết tại buổi họp giữa VFF và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF): “So với cùng kỳ năm ngoái, những sai sót liên quan đến TT cao gấp 1,5 lần. Nếu năm 2011, sau 9 vòng đấu chỉ có 6 vụ, thì năm nay đã xảy ra 10 vụ. Cả trưởng và phó ban TT đều nhận định, có những lỗi chưa từng xảy ra trước đây.

Và điều đáng lo ngại là có một vài trường hợp sai sót hoàn toàn không phải tự nhiên mà có sự cố tình. Hay nói cách khác là có vấn đề mà ban TT sẽ phải điều tra. Tuy nhiên, sau khi bàn rất kỹ, chúng tôi khẳng định, không hề có sự tác động nào từ các ông bầu (là thành viên của VPF kiêm ông chủ các CLB). Thậm chí, các ông bầu này còn tỏ ra rất “rắn mặt” để các TT không thiên vị”.

“Tôi rất tiếc là một vài những trường hợp sai sót hi hữu lại rơi vào các TT tốt", ông Hỷ nói.

Về đề xuất thuê TT ngoại của VPF, ông Hỷ cho biết: “Vào thời điểm này chưa thể thuê được bởi liên quan đến yếu tố ngoại, VFF phải báo cáo cơ quan quản lý nhà nước. Hơn nữa, VN được đánh giá có nền bóng đá phát triển, nếu mời TT ngoại thì sự tự tôn dân tộc sẽ giảm đi ít nhiều (!?). Cũng cần phải cân nhắc kỹ vì nếu lỗi của TT ngoại lại giống hệt lỗi của TT nội thì sẽ xử lý thế nào?".

VTV đã mua được bản quyền truyền hình EURO 2012

Sau đúng 1 năm đàm phán căng thẳng với SportFive (S5 - đơn vị đang nắm giữ bản quyền truyền hình EURO 2012 khu vực châu Á – Thái Bình Dương), chiều 15.3, Đài truyền hình VN đã mua được bản quyền truyền thông trên lãnh thổ VN giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2012 diễn ra tại Ba Lan, Ukraine từ ngày 8.6 - 1.7.

Khán giả VN sẽ được thưởng thức giải đấu hấp dẫn này trên 2 kênh VTV3, VTV2 với 8 trận ở vòng bảng vào lúc 23 giờ, số trận còn lại vào lúc 1 giờ 45.

Được biết, giá mà VTV bỏ ra để có được bản quyền tuy không đắt ở mức mà S5 đưa ra ban đầu: 5 triệu USD, tuy nhiên không được các bên tiết lộ.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
QM

QM

"Tuy nhiên, sau khi bàn rất kỹ, chúng tôi khẳng định, không hề có sự tác động nào từ các ông bầu (là thành viên của VPF kiêm ông chủ các CLB). Thậm chí, các ông bầu này còn tỏ ra rất “rắn mặt” để các TT không thiên vị”. ăn vụng phải biết chùi mép chứ, vải thưa sao che được mắt người hâm mộ.
QM

QM

Tội nghiệp cho các trọng tài, nếu thổi đúng mà để các đội như CLB HN, Đồng Tâm...thua thì chắc là bị "chậm" có lương ngay, vì vậy buộc phải thổi còi méo.
tranngochung

tranngochung

Nếu mời TT ngoại thì sự tự tôn dân tộc sẽ giảm đi ít nhiều, đó là lời của ông Chủ tịch VFF. Qua đây NHM và nhân dân cả nước càng thấy rõ trình độ cũng như nhận thức của ông Chủ tịch VFF như thế nào! Tôi thật không hiểu nổi Việt Nam đã hội nhấp WTO được 5 năm rồi, ông Hỷ có biết hiện nay VN đang thuê bao nhiêu chuyên gia nước ngoài điều hành các ngành kinh tế kỹ thuật không? Các ngành nghề ấy ,họ không có ý thức chinh trị, và tinh thần dân tộc "cao" như ông? Hèn nào bóng đá Việt Nam cứ ì ạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn (trái) cần thời gian để hòa nhập
 ///  ảnh: Ngọc Hạnh

Chiến thắng bước ngoặt của CLB TP.HCM

HLV Mano Polking có được chiến thắng đầu tiên cùng CLB TP.HCM nhờ “siêu dự bị” Huy Toàn, cùng màn solo đậm chất Brazil của Dario Federico trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Đội Hà Nội (phải) không thể vận hành lối chơi quen thuộc 
	 /// ẢNH: MINH TÚ

Vì sao Hà Nội FC chới với tại V-League ?

Cứ cho là lời than vãn của HLV Chu Đình Nghiêm là đúng, chỉ vì mặt sân Thiên Trường bị tưới nước quá tay, dẫn đến thất bại đậm đà của Hà Nội FC ở vòng 1 V-League 2021 khi lối chơi thiên về kỹ thuật bị phá sản hoàn toàn.
Lê Tiến Anh (11) gây hỗn loạn cho hàng thủ Sài Gòn FC 

 /// ảnh: Khả Hòa

Bình Định xứng danh ngựa ô

Bình Định khởi đầu V-League một cách không thể sốc hơn, hòa SLNA trên sân khách và thắng thuyết phục đội hạng ba năm rồi Sài Gòn FC tại Nha Trang (nơi Bình Định tạm thời chọn làm sân nhà).