Chưa thống nhất vụ bản quyền truyền hình giải Anh

0 Thanh Niên
Ngày 23.10, Hiệp hội Truyền hình trả tiền VN đã tiếp tục làm việc lần 2 với một số đài, đơn vị truyền hình có nhu cầu mua bản quyền truyền hình giải ngoại hạng Anh (EPL) 3 mùa 2013 - 2016.

Ngày 23.10, Hiệp hội Truyền hình trả tiền VN đã tiếp tục làm việc lần 2 với một số đài, đơn vị truyền hình có nhu cầu mua bản quyền truyền hình giải ngoại hạng Anh (EPL) 3 mùa 2013 - 2016.

Đại diện VTV (được các đài khác ủy quyền đàm phán trước đó) cho biết, vì 3 đơn vị truyền hình trả tiền của VTV gồm VCTV, VSTV và SCTV đã chủ động triển khai kế hoạch mua trực tiếp bản quyền từ nước Anh, nên trước đề nghị của các đài, VTV sẽ cử Trung tâm quảng cáo TVAd gửi hồ sơ đấu giá sang Anh. Nghĩa là, VTV muốn, cùng lúc có hai "kênh" độc lập đứng ra mua bản quyền, gồm 3 doanh nghiệp của đài và TVAd.

Ý kiến trên của VTV đã vấp phải sự phản đối của công ty AVG, VTC. Hai đơn vị này cho rằng, việc chia thành 2 đầu mối như vậy sẽ gây khó khăn trong đàm phán cho VN và hôm nay 24.10, sẽ có công văn chính thức gửi VTV để đề nghị chỉ nên quy về một mối duy nhất.

Ông Nguyễn Văn Muộn, Chánh văn phòng Hiệp hội Truyền hình trả tiền VN cho hay, vì chưa đạt được thống nhất, nên các bên sẽ tiếp tục có cuộc họp vào đầu tuần sau, để kịp đăng ký với BTC  giải Anh sáng ngày 8.11.

Một thông tin rất đáng lưu ý là trong cuộc trao đổi với Thanh Niên vào chiều 23.10, Trưởng đại diện ESPN tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trụ sở ở Singapore) cho hay, ESPN sẽ cố gắng mua được EPL tại VN để bán lại nhưng nếu tìm được nhà tài trợ lớn, ESPN sẽ đồng ý cho các đài phát miễn phí.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cầu thủ Sài Gòn FC được đề xuất tiêm vắc xin chống Covid-19 /// Khả Hòa

VPF xin được tiêm vắc xin cho 3 CLB Viettel, Hà Nội và Sài Gòn

Ngày 4.3, ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), đã ký công văn gửi Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) về việc đề nghị được hỗ trợ, xin phép ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho cầu thủ thi đấu các giải đấu của châu Á năm 2021.