Chung tay hỗ trợ nhà vô địch SEAP Games 1959

0 Thanh Niên Online
(TNO) Dù số tiền quyên góp được là nhỏ nhoi, nhưng tấm lòng chân thành của những hậu bối qua giải bóng đá từ thiện tại sân Thống Nhất đã khiến cựu danh thủ Trần Văn Nhung (tự Pierre, nhà vô địch SEAP Games 1959) xúc động nhòa lệ.

(TNO) Dù số tiền quyên góp được là nhỏ nhoi, nhưng tấm lòng chân thành của những hậu bối qua giải bóng đá từ thiện tại sân Thống Nhất đã khiến cựu danh thủ Trần Văn Nhung (tự Pierre, nhà vô địch SEAP Games 1959) xúc động nhòa lệ.

Chung tay hỗ trợ nhà vô địch SEAP Games 1959 - ảnh 1Nhà báo Hồ Nguyễn và đại diện BTC đến thăm cựu danh thủ Trần Văn Nhung - Ảnh do nhân vật cung cấp

Cựu danh thủ Trần Văn Nhung là người còn sống hiếm hoi trong số những huyền thoại từng giúp Việt Nam giành chiếc huy chương vàng bóng đá đầu tiên và duy nhất ở đấu trường SEA Games (tiền thân là SEAP Games).

Đã 83 tuổi, sức khỏe của ông rất yếu. Mới đây, do một tai nạn bị ngã, ông đã phải nằm liệt giường và không thể đi lại. Hay tin, dưới sự giúp đỡ của nhà báo Hồ Nguyễn và Ban giám đốc sân vận động Thống Nhất, Chi hội cựu cầu thủ bóng đá TP.HCM, những nghệ sĩ và các lão tướng mê bóng đá đã tổ chức giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho ông.

Sau 2 ngày thi đấu, cúp bóng đá tứ hùng 2015 - Chung tay cùng cựu danh thủ Trần Văn Nhung đã kết thúc với chức vô địch thuộc về Thanh Lâm FC, CLB Nghệ sĩ Chân Tình của nghệ sĩ hài Hoàng Sơn, Lương Viết Quang, Vân Quang Long… giành ngôi á quân. CLB Tam Nai về thứ 3.

Chung tay hỗ trợ nhà vô địch SEAP Games 1959 - ảnh 2Xúc động, cựu danh thủ Trần Văn Nhung bật khóc nức nở - Ảnh do nhân vật cung cấp

Kết thúc giải đấu, ban tổ chức đã quyên góp được tổng cộng 12,362 triệu đồng ủng hộ cho huyền thoại cánh phải của bóng đá Sài thành. Riêng đội nghệ sĩ Chân Tình dành toàn bộ tiền thưởng giải nhì là 2 triệu đồng để gửi tặng thêm cựu danh thủ Trần Văn Nhung.

Ông Nhung “Pierre” là người cùng thời với những cái tên lừng lẫy như “lưỡng thủ vạn năng” Nguyễn Văn Rạng, “Mũi tên vàng” Nguyễn Văn Tư, Đỗ Thới Vinh, Trần Văn Nhung (tự Pierre), Hà Tam (tự Há)…, từng giúp làng túc cầu Việt Nam đứng trong tốp tứ hùng châu Á (1960).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.