Chung tay vì cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn sống đời thực vật

1 Thanh Niên Online
Sáng 31.7 tại sân vận động Phú Nhuận, đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa Liên quân HLV Hoa Lư và cựu danh thủ Năng Khiếu Nghiệp Vụ khóa 3, nhằm gây quỹ ủng hộ cho cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn Trần Nam Hải.
Trận bóng đá giao hữu trên sân vận động Phú Nhuận có sự tham gia của nhiều cựu cầu thủ là bạn bè, đồng đội, học trò của cựu cầu thủ Trần Nam Hải.
Đây là lần thứ hai họ tổ chức góp tiền từ thiện cho ông. Trước đó không lâu tại sân Tao Đàn cũng diễn ra trận bóng đá giao hữu tương tự, do cựu danh thủ Nguyễn Hồng Phẩm đứng ra kêu gọi.
Chung tay vì cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn sống đời thực vật - ảnh 1

tin liên quan

Bí thư Đinh La Thăng hát 'Nối vòng tay lớn' trên sân Tao Đàn
Chiều nay 26.6 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có mặt động viên các đội bóng với nhiều tên tuổi vang bóng một thời của bóng đá Việt Nam thi đấu giao hữu và tham gia gây quỹ ủng hộ chương trình 'Cặp lá yêu thương' do VTV24 phát động trên sân Tao Đàn.
Được biết, sau một trận đấu với đội lão tướng vào cuối năm 2015, cựu cầu thủ Trần Nam Hải đã bị nhồi máu cơ tim. Bác sĩ cho biết ông bị nghẽn mạch máu cơ tim, xuất huyết bao tử và não cũng được xác định là có vấn đề nghiêm trọng.
Sau hơn 7 tháng chữa trị bệnh tình của cựu cầu thủ này vẫn tiến triển rất chậm. Hiện ông phải nằm một chỗ và phải sống thực vật.
Chung tay vì cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn sống đời thực vật - ảnh 2
Trận đấu ấm áp tình người giữa các danh thủ
Quốc Hưng
Anh Hoàng Hùng, cựu cầu thủ CLB CA TP.HCM - người cùng đứng ra tổ chức trận bóng đá gây từ thiện lần này cho biết: “Tôi với anh Nam Hải hồi xưa từng là anh em, từng là đồng nghiệp dạy chung, sống với nhau nhiều năm rồi.
Ngày xưa một số anh em đã tổ chức trận bóng góp tiền từ thiện cho anh Nam Hải rồi, hôm nay tôi, anh Lưu Trung Tuấn, anh Hồ Văn Lợi cùng tất cả các anh em Hoa Lư làm trận bóng đá này chủ yếu để phần nào chia sẻ khó khăn với gia đình anh.
Chung tay vì cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn sống đời thực vật - ảnh 3
Những người bạn của cựu cầu thủ Nam Hải xỏ giày trong trận từ thiện
Quốc Hưng
Sống và làm việc cùng nhau, tôi thấy anh Hải rất tốt với anh em, hay giúp đỡ đồng nghiệp. Anh là một HLV đào tạo trẻ tốt, là người rất tâm huyết với nghề.
Anh Hải đào tạo nhiều tuyến trẻ bóng đá thành phố. Bóng đá TP.HCM thời đó rất khó khăn nhưng anh Hải đã đào tạo ra rất nhiều cầu thủ tốt cho bóng đá Thành Phố”.
Chung tay vì cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn sống đời thực vật - ảnh 4
Đây là lần thứ 2 bạn bè cựu cầu thủ Nam Hải tổ chức trận đấu từ thiện cho anh
Quốc Hưng
Thay mặt gia đình, anh trai của HLV Nam Hải, anh Xuân xúc động chia sẻ: “Thay mặt gia đình tôi rất cảm ơn và rất xúc động với tấm lòng của tất cả anh chị em, chính phủ, các mạnh thường quân bạn bè cầu thủ đã giúp đỡ Hải và gia đình.
Tôi xin hứa gia đình sẽ cố gắng tối đa nhất để chăm sóc sức khỏe cho Hải vượt qua bệnh tật Và tôi tin rằng Hải sẽ vượt qua được bởi Hải đã được nhiều sự động viên, quan tâm, lo lắng, giúp đỡ từ các anh em bạn bè”.
Trận giao hữu từ thiện đã diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, chan hòa, tràn đầy tình sẻ chia. Kết quả, 2 đội đã hòa nhau 1-1. Tổng số tiền quyên góp được là 36 triệu 100 ngàn đồng đã được trao tận tay gia đình anh Nam Hải để hỗ trợ cho quá trình chữa chạy, chăm sóc cho anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
anhbatu

anhbatu

Rất tình nghĩa, rất thể thao. Chúc anh Nam Hải vượt qua hiểm nghèo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm