Chủ tịch CLB B.Bình Dương, Nguyễn Minh Sơn

Chúng tôi không ngại tính cách của Lee Nguyễn

0
Hôm qua 19.3, Chủ tịch CLB Becamex Bình Dương (B.BD) Nguyễn Minh Sơn cho TNTT&GT biết: Kể từ ngày 1.4, Lee Nguyễn sẽ chính thức đầu quân cho đội bóng đất Thủ.
Chúng tôi không ngại tính cách của Lee Nguyễn - ảnh 1
Lee Nguyễn từng gặp vấn đề không thể hòa nhập với các đồng đội tại CLB HA.GL - Ảnh: B.D

Hôm qua 19.3, Chủ tịch CLB Becamex Bình Dương (B.BD) Nguyễn Minh Sơn cho TNTT&GT biết: Kể từ ngày 1.4, Lee Nguyễn sẽ chính thức đầu quân cho đội bóng đất Thủ.

Đây là cầu thủ tài năng nhưng cũng có nhiều điều tiếng xung quanh tính cách mạnh mẽ, hay “kình” với các ngôi sao khác trong đội và dám phản ứng lại cả HLV trưởng. Ký hợp đồng với một cầu thủ được đánh giá là lắm tài nhiều tật như Lee Nguyễn, liệu đây có phải là “nước cờ liều” của CLB B.BD?  

Tại CLB HA.GL, Lee Nguyễn được trả lương 10.000 USD/tháng. Khi về với B.BD, mức lương này sẽ được giữ nguyên hay tăng lên?

Tôi chỉ có thể nói rằng, Lee Nguyễn sẽ chơi cho CLB B.BD từ tháng 4 cho đến hết mùa bóng 2011. Mọi chi tiết khác của hợp đồng, nhất là mức lương, sẽ không được tiết lộ như điều khoản đã quy định. Tuy nhiên, chúng tôi đã tính toán rất kỹ, với những điều khoản ràng buộc chặt để Lee Nguyễn có thể cống hiến thật nhiều cho B.BD mà bản thân anh ấy cũng không bị thiệt thòi.

Nhưng, nếu nhận lương cao mà thời gian thi đấu của Lee Nguyễn cho B.BD không nhiều, cũng dễ dẫn đến những điều không hay…

Chúng tôi đã tính toán rất kỹ. Có thể Lee Nguyễn sẽ nhận lương, thưởng tùy theo phong độ và mức đóng góp thực tế cho đội. Tuy nhiên, không nên bàn nhiều về chuyện này.

Vì tính cách mạnh mẽ của mình, Lee Nguyễn đã bị HA.GL thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Lãnh đạo CLB và ban huấn luyện có ngại tính cách mạnh của Lee Nguyễn sẽ làm “hư chuyện” khi về với CLB B.BD?

Đương nhiên, chúng tôi phải lường trước điều này. CLB B.BD không ngại mà còn đang rất cần những cầu thủ có tính cách mạnh mẽ như Lee Nguyễn. Bởi, tính cách của cầu thủ trên sân càng mạnh thì càng giúp truyền lửa, xốc tinh thần thi đấu của toàn đội.

Nhưng tính cách mạnh của Lee Nguyễn sẽ không dễ trong vấn đề hòa nhập, trường hợp ở HA.GL là ví dụ. B.BD sẽ làm gì để giúp Lee Nguyễn hòa nhập tốt với đội?

CLB B.BD khác với những đội khác. Chúng tôi tập hợp cầu thủ từ nhiều vùng miền khác nhau, rất nhiều trong số đó là cầu thủ nổi tiếng, tính cách khác nhau hoàn toàn. Nhưng mọi chuyện vẫn ổn, ăn thua là do cách CLB và cầu thủ cư xử với nhau thế nào mà thôi. Trước khi ký hợp đồng với Lee Nguyễn, lãnh đạo và BHL đã tham khảo ý kiến với các cầu thủ và nhận được sự ủng hộ của anh em, nên tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì để Lee Nguyễn khi hòa nhập cùng B.BD. Lãnh đạo CLB và BHL sẽ tạo mọi điều kiện để Lee Nguyễn có thể phát huy tối đa tài năng, cống hiến cho bóng đá Bình Dương và Việt Nam.

Cảm ơn ông.

Long Vĩnh (thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm