Chuỗi ngày cực hình của B.Bình Dương

0
Hơi thở của mùa xuân vẫn còn nóng hổi bên gáy của nhiều cầu thủ, mùa bóng mới cũng chỉ vừa bắt đầu, thế mà B.Bình Dương chuẩn bị đón chuỗi ngày sóng gió đang hiện ra trước mắt.
Chuỗi ngày cực hình của B.Bình Dương - ảnh 1
Bình Dương (phải) sẽ có trận đấu khó khăn trước ĐT.LA vào ngày 7.3 - Ảnh: Bạch Dương

Hơi thở của mùa xuân vẫn còn nóng hổi bên gáy của nhiều cầu thủ, mùa bóng mới cũng chỉ vừa bắt đầu, thế mà B.Bình Dương chuẩn bị đón chuỗi ngày sóng gió đang hiện ra trước mắt.

Đội bóng đất Thủ sẽ phải đụng độ hàng loạt đối thủ mạnh ở cả 3 mặt trận khác nhau là K.Khánh Hòa ở Cúp Quốc gia, Selangor ở vòng bảng AFC Cup, HA.GL cũng như ĐT.LA ở V-League…

Trận thắng K.Khánh Hòa chiều qua ở vòng 1/8 Cúp QG dẫu là trận đấu khó nhưng vẫn chỉ mang tính thử nghiệm của B.Bình Dương trong chuỗi ngày cực hình trước mắt. Bởi, nói cho cùng Cúp Quốc gia chỉ là mặt trận phụ với hầu hết các đội bóng trong nước. Vả lại, nếu xét tương quan tất cả các đội mà B.Bình Dương đã gặp và chuẩn bị gặp trong chuỗi ngày cực hình nọ, đội bóng phố biển vẫn bị đánh giá là yếu nhất.

Ngay sau trận đấu ở Nha Trang, B.Bình Dương rời phố biển ngay trong đêm, kịp đáp chuyến bay từ TP.HCM đến Kuala Lumpur vào ngày 21.2 để chuẩn bị cho trận đấu với Selangor (Malaysia) ở vòng 1 AFC Cup 2010, đấu trường mà đội bóng đất Thủ hy vọng còn làm hơn những điều mà họ đã làm năm ngoái (lọt vào bán kết).

Cũng ngay sau trận gặp Selangor, thầy trò HLV Mai Đức Chung phải tức tốc di chuyển về lại TP.HCM, rồi ngược lên phố núi, đá với đại địch HA.GL ở vòng 3 V-League vào chiều 28.3.

Thi đấu – di chuyển – thi đấu – di chuyển, cả bằng đường không bằng đường bộ, tất cả những việc ấy chỉ được B.Bình Dương thực hiện vỏn vẹn trong vòng 9 ngày: một hành trình quả không hề đơn giản.

Chưa hết, chỉ hơn 1 tuần sau trận đấu sẽ căng như dây đàn với HA.GL, B.Bình Dương phải đụng độ tiếp một đối thủ không đội trời chung khác là ĐT.LA ở vòng 4 V-League vào ngày 7.3. Trận này dẫu diễn ra ở đất Thủ, nhưng với tính chất đối đầu không khoan nhượng giữa hai đại gia này, B.Bình Dương chắc chắn sẽ trải qua rất nhiều sóng gió khi tiếp ĐT.LA.

Tiếp đó, B.Bình Dương lại đấu sớm vòng 5 V-League với HP.HN vào ngày 12.3, đá Cúp châu Á vào giữa tuần, rồi lại đá tiếp vòng 6 V-League vào cuối tuần (gặp SLNA trên sân Vinh ngày 20.3).

Gặp toàn đối thủ khó trong chuỗi ngày phải thi đấu liên tục, thầy trò HLV Mai Đức Chung đang đứng trước thách thức lớn. Một thách thức đã làm quỵ chính họ ở giai đoạn đầu mùa giải trước, khiến HLV Vital phải khăn gói rời đất Thủ sớm.

Gian nan là nơi cho người ta thấy rõ nhất bản lĩnh và độ dày lực lượng của một đội bóng lớn. Vậy hãy chờ xem thầy trò HLV Mai Đức Chung có xứng với danh xưng đại gia hay không?

Tung Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm